Phim ảnh

Top 10+ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc đáng xem nhất

Quỳnh Trang - 04/11/2022 09:27 GMT+7

Nếu bạn là một tín đồ của thể loại phim ngôn tình lãng mạn thì đừng bỏ qua những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc siêu hay dưới đây nhé.

1. Sam Sam đến rồi - Boss & Me (2014) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình tổng tài hấp dẫn

Thể loại: Ngôn tình, lãng mạn, hài hước

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Trương Hàn, Hoàng Hựu Minh, Lý Trình Viện, Trương Dương Quả Nhi, Bách Khắc Lực, Vương Thụy Tử, Thạch An Ni

Số tập: 33 tập

01667386867.jpeg
Sam Sam đến rồi - Boss & Me

"Sam Sam đến rồi" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Sam Sam đến đây ăn nào" của nhà văn Cố Mạn. Phim xoay quanh câu chuyện giữa chủ tịch Phong Đằng lạnh lùng, cao ngạo và cô thư ký Tiết Sam Sam ngây thơ, trong sáng, rất thích ăn và có phần hơi ngốc nghếch.

Sam Sam vừa tốt nghiệp đại học đã được nhận vào thực tập tại tập đoàn Phong Đằng trong sự bất ngờ của chính cô và gia đình. Hai con người khác biệt đến từ 2 thế giới trái ngược vô tình bị cuốn vào nhau, tạo nên những tình huống hài hước nhưng cũng đẫm nước mắt.

>>>> Xem thêm: Top 15 phim ngôn tình tổng tài Trung Quốc cho fan phim tình cảm

2. Bên nhau trọn đời - My Sunshine (2015) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Cố Mạn

Thể loại: Ngôn tình, lãng mạn

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đường Yên, Nhẫn Tư, Đàm Khải, Mễ Lộ, Dương Lặc, La Vân Hi, Ngô Thiến

Số tập: 36 tập

11667386867.jpeg
Bên nhau trọn đời - My Sunshine

"Bên nhau trọn đời" là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn. Ngay từ ngày đầu tiên vào đại học, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm đã có duyên gặp nhau. Bị ấn tượng trước chàng sinh viên Luật tài giỏi, cô đã mạnh dạn theo đuổi anh. Đến khi Hà Dĩ Thâm bắt đầu dành tình cảm lại cho Mặc Sênh thì cũng là lúc nhiều hiểu lầm xảy ra. Mặc Sênh quyết định bỏ lại tất cả để đi du học.

7 năm sau, Mặc Sênh về nước, cả hai lại một lần nữa tình cờ gặp nhau. Tình yêu vẫn còn, hai người đối diện nhau mà không nói nên lời. Hà Dĩ Thâm một lần nữa chinh phục trái tim người con gái đã chiếm cứ trái tim anh suốt 7 năm.

3. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên - Just one smile is very alluring (2016) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết thanh xuân học đường

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, học đường

Diễn viên: Trịnh Sảng, Dương Dương, Mao Hiểu Đồng, Bạch Vũ

Số tập: 30 tập

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên - Just one smile is very alluring
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên - Just one smile is very alluring

Tiếp tục là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn, "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"  kể về mối tình lãng mạn từ trong game đến đời thực của chàng trai đẳng cấp nhất trường đại học Tiêu Nại (Dương Dương) và hoa khôi công nghệ thông tin Bối Vi Vi. Tình cảm của họ tích lũy như mưa dầm thấm đất, nhẹ nhàng thanh đạm như trà không hề có thăng trầm sóng gió.

>>>> Xem thêm: Bỏ túi những bộ phim thanh xuân Trung Quốc nhất định phải xem một lần

4. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên - Remembering Lichuan (2016) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Cao Dĩ Tường, Lâm Hựu Uy, Liên Khải, Trần Xung, Vương Nhược Tâm, Tiêu Tuấn Diễm, Trịnh Hi Di, Đỗ Nguyên, Hứa Hoàn Sơn, Ngô Địch, Đới Mặc

Số tập: 38 tập

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên - Remembering Lichuan
Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên - Remembering Lichuan

"Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Chuyện cũ của Lịch Xuyên" của nhà văn Huyền Ẩn. Tạ Tiểu Thu là cô sinh viên tỉnh lẻ chăm chỉ vừa làm vừa học. Cô gặp gỡ và yêu Vương Lịch Xuyên, người đàn ông đẹp trai tài hoa nhưng luôn tự ti vì bản thân tàn tật thiếu mất một chân.

Trước tấm chân tình của Tiểu Thu, Lịch Xuyên cứ ngỡ mình đã tìm được lý tưởng sống của cuộc đời nhưng anh lại phát hiện xương của mình có vấn đề, nghi là ung thư, dần ảnh hưởng tới phổi và hệ miễn dịch. Không muốn phí phạm thanh xuân của người con gái mình yêu, anh đã quyết định xa cô để chuyện tình chìm vào dĩ vãng.

5. Mùa hè của hồ ly - The Fox’s summer (2017)

Thể loại: Ngôn tình, hài hước

Diễn viên: Khương Triều, Đàm Tùng Vận, Trương Hâm, Vương Nghiên Chi

Số tập: 44 tập

Mùa hè của hồ ly - The Fox’s Summer
Mùa hè của hồ ly - The Fox’s Summer

"Mùa hè của hồ ly" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Khi tổng tài yêu" của tác giả Thẩm Thương My. Cố Thừa Trạch (Khương Triều) vừa cao ngạo vừa mắc chứng sạch sẽ quá mức, mỗi lần xuất hiện đều khiến nhân viên căng não vì sợ quét dọn không đủ sạch. Tuy nhiên, anh chỉ là một chú “thỏ bông đội lốt sư tử”, dễ dàng bị tiểu hồ ly Lê Yến Thư (Đàm Tùng Vận) xoay như chong chóng.

6. Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa - Ten Miles Of Peach Blossoms (2017)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn, kỳ ảo

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Trí Nghiêu, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Vu Mông Lung, Chúc Tự Đan, Hoàng Mộng Oánh, Liên Dịch Danh

Số tập: 58 tập

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa - Ten Miles Of Peach Blossoms
Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa - Ten Miles Of Peach Blossoms

"Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa" là bộ phim tiên hiệp Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu - Bạch Thiển Thượng Thần (Dương Mịch) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

7. Hương mật tựa khói sương - Ashes Of Love (2018)

Thể loại: Huyền huyễn, lãng mạn

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi, Trâu Đình Uy, Liêu Kính Phong, Châu Hải My, Hạ Chí Viễn, Đỗ Vũ Thần

Số tập: 63 tập

Hương mật tựa khói sương - Ashes Of Love
Hương mật tựa khói sương - Ashes Of Love

Nhắc đến những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết thì không thể bỏ qua "Hương mật tựa khói sương", phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Con gái Hoa Thần Cẩm Mịch (Dương Tử) bị cho dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn.

Sau khi tu luyện thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) đều say đắm. Nhưng người cô yêu lại là Húc Phượng. Chuyện tình của hai người trải qua nhiều trắc trở, nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

8. Minh Lan truyện - The Story of Ming Lan (2018)

Thể loại: Cổ trang, trạch đấu, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phấn, Thi Thi, Vương Hạc Nhuận, Lưu Quân, Vương Nhất Nam, Lý Y Hiểu, Lưu Lâm, Trương Hàm Vận

Số tập: 73 tập

Minh Lan Truyện - The Story of Ming Lan
Minh Lan truyện - The Story of Ming Lan

"Minh Lan truyện" xoay quanh cuộc đời Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), là thứ nữ và là lục tiểu thư nhà họ Thịnh. Minh Lan và nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cổ Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) có tình cảm với nhau nhưng phải đến khi Cố Đình Diệp trở thành đệ nhất công thần tân triều, hai người mới có thể thành thân.

Sau khi thành thân, Minh Lan phải chỉnh đốn và quản lí gia nghiệp của Hầu phủ. Trải qua nhiều hiểu lầm và biến cố, phu thê hai người lại càng yêu nhau sâu sắc và về sau họ cùng nhau chung sống cuộc đời hạnh phúc mỹ mãn.

>>>> Xem thêm: Top 5 phim cổ trang trạch đấu Trung Quốc hấp dẫn đáng xem nhất

9. Diên Hy công lược - Story of Yanxi Palace (2018) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết cung đấu 

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, ngôn tình

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Trương Gia Nghê, Hứa Khải

Số tập: 70 tập

Diên Hy công lược - Story of Yanxi Palace
Diên Hy công lược - Story of Yanxi Palace

"Diên Hy công lược" là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc hot nhất năm 2018. Phim xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc - được lấy nguyên mẫu từ Lệnh Ý Hoàng quý phi - một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn. Nàng vào cung để điều tra về cái chết của người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh). Sau cùng, nàng từng bước vượt qua khó khăn bước, lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu chúng phi tần, thống lĩnh lục cung.

10. Đông Cung - Goodbye My Princess (2019) - phim chuyển thể từ tiểu thuyết SE

Thể loại: Cổ trang, tình cảm lãng mạn

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Tư Cầm Cao Oa, Vương Truyền Nhất, La Gia Lương

Số tập: 52 tập

Đông Cung - Goodbye My Princess
Đông Cung - Goodbye My Princess

"Đông Cung" khởi đầu với câu chuyện tình đẹp như mơ giữa nàng công chúa Tiểu Phong của Tây Lương Quốc và chàng thương nhân bán trà Tiểu Ngũ dũng cảm. Thế nhưng, đêm tân hôn lại biến thành biển máu. Cố Tiểu Ngũ hóa ra lại là hoàng tử Lý Thừa Ngân của Lễ Triều, vì mối thù giết anh mà giả danh làm quen với công chúa, từ đó lấy thông tin để tiêu diệt toàn bộ đội quân dũng mãnh nhất của nước lân bang, khiến Tây Lương Quốc phải khuất phục.

Sau biến cố, cả Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân đều mất trí nhớ. Nàng Tiểu Phong bị gả đến Lễ Triều làm thái tử phi của Lý Thừa Ngân. Lúc tình cảm dần nảy nở cũng là lúc Tiểu Phong nhớ lại ký ức đau buồn. Không nỡ xuống tay giết người mình yêu, nàng quyết tâm rời khỏi Lý Thừa Ngân để kết thúc mối tình oan nghiệt này.

>>>> Xem thêm: Top phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm hay nhất không nên bỏ qua

11. Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em - Le Coup de Foudre (2019)

Thể loại: Thanh xuân, tâm lý, tình cảm, gia đình

Diễn viên: Trương Vũ Kiếm, Ngô Thiến, Triệu Chí Vỹ, Mã Lật, An Qua, Trương Duyệt Dĩnh, Tạ Vũ Đồng, Tào Diễm Diễm

Số tập: 35 tập

101667527246.jpeg
Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em - Le Coup de Foudre

Bộ phim thanh xuân vườn trường "Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em" được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kiều Nhất. Nội dung phim xoay quanh mối tình của hai người bạn cùng bàn Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất. Cả hai hẹn cùng nhau du học sau khi tốt nghiệp cấp ba nhưng do biến cố mà Kiều Nhất đã không thực hiện được lời hứa.

7 năm sau, hai người gặp lại nhau trng một buổi họp lớp. Trải qua nhiều hiểu lầm, khó khăn cuối cùng Kiều Nhất và Ngôn Mặc cũng được ở bên nhau.

12. Lê hấp đường phèn - Skate into love (2020)

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành, Châu Lịch Kiệt

Số tập: 40 tập

Lê hấp đường phèn - Skate Into Love
Lê hấp đường phèn - Skate into love

"Lê hấp đường phèn" là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết trong trường đại học đã gặp phải một nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng, hai người trong quá trình cùng nhau theo đuổi giấc mơ trượt băng của mình đã có được tình yêu đích thực.

>>>> Xem thêm: Top 8 phim Trung Quốc về thể thao hay bạn nhất định phải xem

13. Thả thí thiên hạ - Who Rules The World (2022)

Thể loại: Ngôn tình, võ hiệp, cổ trang

Diễn viên: Dương Dương, Triệu Lộ Tư, Lương Tĩnh Khang, Lại Nghệ, Đặng Siêu Nguyên, Tuyên Lộ, Lưu Nhuế Lân, Lý Nhược Đồng, Trương Phong Nghị

Số tập: 40 tập

Thả thí thiên hạ - Who Rules The World
Thả thí thiên hạ - Who Rules The World

"Thả thí thiên hạ" là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình giữa cặp đôi Bạch Phong Hắc Tức nức tiếng giang hồ. Họ là nữ hiệp Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) và kiếm khách Hắc Phong Tức (Dương Dương).

Tuy nhiên, họ không chỉ là hiệp khách giang hồ bình thường, cả hai đều đang che giấu thân phận thật của mình. Bạch Phong Tịch là công chúa Tích Vân của Bạch Phong Quốc còn Hắc Phong Tức lại chính là hoàng tử Lan Tức của Hắc Phong Quốc.

14. Ngự giao ký - The Blue Whisper (2022)

Thể loại: Cổ trang, thần thoại, truyền kỳ

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Tiêu Thuận Nghiêu, Hải Nhất Thiên, Phạm Trinh, Thử Sa, Đồng Lôi, Hồ Ý Hoàn, Vương Tử Đằng, Quách Hiểu Đình, Vương Đông

Số tập: 51 tập

Ngự giao ký - The Blue Whisper
Ngự giao ký - The Blue Whisper

Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) là ngự yêu sư có khả năng thuần phục yêu quái mạnh nhất Ngự Yêu Cốc. Tuy nhiên, khi chứng kiến giao nhân tên Trường Ý (Nhậm Gia Luân) bị hành hạ dã man Kỷ Vân Hòa dần đồng cảm và hết lòng chăm sóc cho anh chàng trong chốn ngục tù.

Trường Ý ngây thơ dành toàn bộ tình cảm cho nàng, vì nàng chặt đi đuôi cá của mình nhưng lại nhận được sự phản bội của Kỷ Vân Hòa. Đau lòng ra đi nhưng Trường Ý đâu biết đây là màn kịch mà nàng dựng ra để giúp Trường Ý về với biển cả tự do, vì mình vốn chỉ còn một tàn hơi cuối cùng.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Ngự Giao Ký tung trailer hé lộ nội dung siêu ngược nhưng cơ bắp “giả trân” của Nhậm Gia Luân lại chiếm hết sự chú ý - BlogAnChoi. Ngự Giao Ký- siêu phẩm cổ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân tung trailer và poster tại đại hội chiêu thương của Youku. Nội dung siêu ngược, Nhi. Chứng kiến giao nhân tên Trường Ý bị hành hạ dã man Kỷ Vân Hòa dần đồng cảm và hết lòng chăm sóc cho anh chàng trong chốn ngục tù. Trường Ý ngây thơ dành toàn bộ tình cảm cho nàng, vì nàng chặt đi đuôi cá của mình nhưng lại nhận được sự phản bội của Kỷ Vân Hòa. Đau lòng ra đi nhưng Trường Ý đâu biết đây là màn kịch mà nàng dựng ra để giúp Trường Ý về với biển cả tự do, vì mình vốn chỉ còn một tàn hơi cuối cùng. https://bloganchoi.com/ngu-giao-ky-tung-trailer-he-lo-noi-dung-sieu-nguoc-nhung-co-bap-gia-tran-cua-nham-gia-luan-lai-chiem-het-su-chu-y/

>>>> Xem thêm: Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2022

Trên đây là những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc hay nhất mà các mọt phim không nên bỏ qua. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.