Phim ảnh

Top 8 phim Trung Quốc về thể thao hay bạn nhất định phải xem

Quỳnh Trang - 13/08/2022 11:47 GMT+7

Thể thao không còn là một đề tài quá xa lạ mà thường xuyên được các nhà làm phim khai thác. Hãy cùng Saodaily điểm qua 8 phim Trung Quốc về thể thao hay nhất dưới đây nhé.

1. Thiếu Nữ Toàn Phong - The Whirlwind Girl (2015)

Thể loại: Thể thao, lãng mạn, hài hước

Diễn viên: Dương Dương, Hồ Băng Khanh, Ngô Lỗi, Đàm Tùng Vận, Bạch Kính Đình, Trần Tường

Số tập: 32 tập

 Thiếu Nữ Toàn Phong - The Whirlwind Girl
Thiếu Nữ Toàn Phong - The Whirlwind Girl

"Thiếu nữ toàn phong" là bộ phim Trung quốc về thể thao được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Minh Hiểu Khê. Trong phim, đại sư huynh Nhược Bạch (Dương Dương) của một Nguyên Võ đường là người trông có phần lạnh lùng nhưng thực chất luôn giúp đỡ, động viên các sư đệ sư muội của mình.

Trong khi đó, nữ chính của bộ phim - Bách Thảo (Hồ Băng Khanh) lại là một cô gái quật cường và cực kì đam mê với môn võ Nguyên Võ. Bách Thảo tuy bình thường dễ bị bắt nạt nhưng có những nguyên tắc của bản thân không thể thay đổi, một khi cô đã quyết định, không gì có thể ngăn cản cô thực hiện ước mơ của mình.

2. Cơn Lốc 11 Người - Go Goal Fighting (2016)

Thể loại: Thể thao, học đường, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Hồ Ca, Giang Sơ Ảnh, Lý Tử Phong, Cổ Lực Na Trát, Ngưu Tuấn Phong, Tằng Lê, Vương Nghệ Lâm, Vương Dư, Ngụy Minh Khải, Tiền Phong, Lại Vũ Mông, Vương Nhã Nam

Số tập: 28 tập

Cơn Lốc 11 Người - Go Goal Fighting
Cơn Lốc 11 Người - Go Goal Fighting

"Cơn lốc 11 người" nói về đề tài tuổi trẻ học đường có sự tham gia của Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh. Bên cạnh đó, các diễn viên trong phim đa số đều khá mới với tuổi đời còn rất trẻ, phù hợp lứa tuổi học sinh. Bộ phim như một hơi thở mới kể nên câu chuyện ước mơ ôm quả bóng tròn, khát vọng vinh quang, sự kiên trì sau những thất bại. Nhân vật Mục Kỳ từ vẻ ngoài đến tác phong luôn khiến người khác hoài nghi, nhưng đằng sau là một quá khứ khó lòng chia sẻ.

3. Từng Cơn Sóng Vỗ - My Mr. Mermaid (2017)

Thể loại: Thể thao, lãng mạn

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Hùng Tử Kỳ, Huỳnh Thánh Trì, Vương Tử Tuyên, Bành Dục Sướng, Tào Hi Nguyệt

Số tập: 36 tập

Từng Cơn Sóng Vỗ - My Mr. Mermaid
Từng Cơn Sóng Vỗ - My Mr. Mermaid

"Từng cơn sóng vỗ" là bộ phim Trung Quốc về thể thao được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tửu Tiểu Thất. Phim kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa vận động viên bơi lội Đường Nhất Bạch (Hùng Tử Kỳ) và cô phóng viên thể thao Vân Đóa (Đàm Tùng Vận). Hai người tình cờ quen biết nhau khi Vân Đoá đi phỏng vấn nhà vô địch bơi lội Kỳ Duệ Phong, đàn anh của Đường Nhất Bạch.

Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, Vân Đóa đã bị vẻ đẹp trai của Đường Nhất Bạch thu hút. Đường Nhất Bạch từng là vận động viên bị cấm thi đấu vì nghi ngờ sử dụng chất kích thích. Nhưng sau 3 năm, anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê với bơi lội. Mối quan hệ “oan gia” với Vân Đoá từng bước giúp anh trở nên mạnh mẽ và thành công hơn trong cuộc sống.

4. Điềm Mật Bạo Kích - Sweet Combat (2018)

Thể loại: Thể thao, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Lộc Hàm, Quan Hiểu Đồng, Thiệu Vũ Vi, Triệu Việt, Lý Manh Manh, Bùi Tử Thiêm

Số tập: 38 tập

Điềm Mật Bạo Kích - Sweet Combat
Điềm Mật Bạo Kích - Sweet Combat

"Điểm mật bạo kích" (hay Cú đấm ngọt ngào) nói về chàng trai trẻ Mai Minh Thiên (Lộc Hàm) xuất thân trong một gia đình nghèo khó, phải bỏ học đi làm thêm kiếm tiền, là người dày dặn kinh nghiệm xã hội. Anh nuôi hoài bão trở thành vận động viên boxing chuyên nghiệp. Để đạt được ước mơ, Minh Thiên đã phải cố gắng hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều. Là một thanh niên có chí tiến thủ, ngoan cường, có thể âm thầm chịu đựng mọi gian khổ, thách thức.

Bên cạnh đó, Quan Hiểu Đồng vai Phượng Vũ, người được mệnh danh là “nữ vương boxing”, bề ngoài có vẻ lạnh lùng thờ ơ nhưng nội tâm cũng yếu đuối, nhạy cảm như bao cô gái khác. Phượng Vũ và Minh Thiên sẽ cùng nhau viết lên câu chuyện tình đẹp như mơ. Liệu điều gì sẽ xảy ra với một cô gái “bách chiến bách thắng” và chàng trai không xuất sắc trong đấm bốc ?

5. Truy Cầu - Chasing Ball (2019)

Thể loại: Thể thao, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Phạm Thế Kỹ, Lý Nghệ Đồng, Bốc Quan Kim, Huỳnh Thánh Trì

Số tập: 36 tập

Truy Cầu - Chasing Ball
Truy Cầu - Chasing Ball

"Truy cầu" là bộ phim Trung Quốc về thể thao xoay quanh cô nàng Nhan Hiểu Hi trong hành trình đeo đuổi mong ước của mình. Nhan Hiểu Hy không chỉ là một cao thủ bóng bàn mà còn là một nữ sinh có tính cách độc lập kiên cường và rất chăm chỉ. Ngoài giờ học, cô còn phụ giúp gia đình và đăng ký tham gia các giải đấu liên quan đến bóng bàn nhằm kiếm thêm thu nhập để đóng học phí. Trong một lần tình cờ chứng kiến tài năng của Hiểu Hy mà chủ nhiệm của CLB bóng bàn ở học viện đã mời cô ấy gia nhập CLB.

6. Thiếu Niên Quần Vợt - The Prince of Tennis (2019)

Thể loại: Thể thao, học đường, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Bành Dục Sướng, Đổng Lực, Trương Dật Kiệt, Tạ San San, Tống Y Nhân, Lưu Vĩnh Hy, Chu Chí Linh, Từ Khả, Ngô Húc Đông, Lý Hạc, Phàm Lâm Phong

Số tập: 40 tập

Thiếu Niên Quần Vợt - The Prince of Tennis
Thiếu Niên Quần Vợt - The Prince of Tennis

"Thiếu niên quần vợt" có nội dung xoay quanh thiên tài tennis Long Mã, từ nhỏ cậu đã cùng cha mẹ di dân đến Hoa Kỳ. Nhiều năm sau, Long Mã quay về Trung Quốc, chuyển đến ngôi trường trung học mới và đăng ký tham gia vào CLB quần vợt của trường. Chính tại ngôi trường này Long Mã bắt đầu nhận thấy được niềm đam mê cũng như ý nghĩa thật sự mà quần vợt đem lại cho mình nên cậu ta quyết tâm tập luyện tạo cho mình một phong cách riêng và trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

7. Lê Hấp Đường Phèn - Skate Into Love (2020)

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành, Châu Lịch Kiệt

Số tập: 40 tập

Lê Hấp Đường Phèn - Skate Into Love
Lê Hấp Đường Phèn - Skate Into Love

"Lê hấp đường phèn" là bộ phim thanh xuân Trung Quốc xoay quanh mối tình oan gia giữa nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết (Ngô Thiến). Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết ngồi cùng bàn suốt sáu năm tiểu học, nhưng là oan gia không đội trời chung.

Những tưởng đã có thể thoát khỏi nhau khi học khác trường trung học, duyên số lại cho hai người tái ngộ nơi giảng đường đại học. Những màn "trả thù" cho thời thơ dại của Ngữ Băng đã khiến anh phải lòng Đường Tuyết lúc nào không hay.

8. Cùng Em Bay Lượn Theo Gió - To Fly With You (2021)

Thể loại: Thể thao, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Tống Tổ Nhi, Vương An Vũ, Từ Dương, Hạ Mộng, Lý Hạo Phi, Phó Vỹ Luân

Số tập: 33 tập

Cùng Em Bay Lượn Theo Gió - To Fly With You
Cùng Em Bay Lượn Theo Gió - To Fly With You

Đam mê môn trượt băng ngắn, Thẩm Tranh Nhất giấu mẹ lén tham gia tuyển chọn người mới của câu lạc bộ Trục Phong và thực hiện ước mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì chưa từng được huấn luyện nên Thẩm Tranh Nhất gặp vô vàn khó khăn trong quá trình tập luyện khắt khe. Tuy nhiên may mắn lúc đó, nhờ có sự kề vai sát cánh của Hoàng tử trượt băng Thiệu Bắc Sênh mà cô dần lấy lại tự tin và vượt qua được mọi trở ngại. Trải qua nhiều chuyện, cả hai cũng dần thấu hiểu và cùng nhau vun đắp ước mơ.

Trên đây là những bộ phim Trung Quốc về thể thao hay bạn nhất định phải xem qua. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí vui vẻ.