Phim ảnh

Top 10 phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất dành cho các mọt phim

Quỳnh Trang - 16/07/2022 12:51 GMT+7

Bạn là một tín đồ của dòng phim tiên hiệp huyền huyễn với tạo hình lung linh và kỹ xảo hoành tráng? Đừng bỏ qua top 10 phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất dưới đây nhé.

1. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 (2005)

Thể loại: Tiên hiệp, cổ trang, lãng mạn

Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Lưu Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, Từ Cẩm Giang

Số tập: 38 tập

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1

Được xây dựng dựa trên game nổi tiếng cùng tên, "Tiên kiếm Kỳ hiệp 1" là một trong những bộ phim tiên hiệp Trung Quốc kinh điển nhất. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình tay ba giữa chàng trai Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) với hậu nhân của Nữ Oa Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) và đại tiểu thư Lâm gia Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên). Đây cũng được coi là bộ phim gắn liền với tên tuổi của nhiều cái tên nổi tiếng như Hồ Ca hay Lưu Diệc Phi.

2. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 (2009)

Thể loại: Tiên hiệp, cổ trang, lãng mạn

Diễn viên: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Huỳnh Chí Vỹ, Viên Hoằng

Số tập: 37 tập

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Nối tiếp thành công của "Tiên kiếm kỳ hiệp 1", "Tiên kiếm kỳ hiệp 3" cũng là một bộ phim tiên hiệp Trung Quốc rất thành công khi được phát sóng vào năm 2009. Nội dung phim kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở giữa các cặp đôi Cảnh Thiên - Tuyết Kiến, Trường Khanh - Tử Huyên, Long Dương - Long Quỳ. Mỗi cặp đôi đều sở hữu tuyến tình cảm riêng, tuy ngọt ngào nhưng cũng đầy bi thương.

3. Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn

Diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ, Trần Tử Hàm

Số tập: 52 tập

Cổ Kiếm Kỳ Đàm
Cổ Kiếm Kỳ Đàm

Sở hữu dàn diễn viên "khủng" như Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, "Cổ kiếm kỳ đàm" đã gây bão khắp châu Á khi được phát sóng vào năm 2014. Bộ phim xoay quanh chàng trai Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong thủ vai), lúc còn bé phải chịu họa diệt môn và mang trong mình một cỗ sát khí đáng sợ.

Cậu bị xóa ký ức và được Tử Dận chân nhân cứu và đưa về Thiên Dung Thành bái sư học kiếm thuật. Tám năm sau, Đồ Tô bị ép xuống núi, từ đây cậu cùng các bằng hữu của mình tìm lại ký ức đã mất và kẻ thù diệt tộc.

4. Hoa Thiên Cốt (2015)

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, lãng mạn

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả, Tưởng Hân, Trương Đan Phong, Lý Thuần

Số tập: 58 tập

Hoa Thiên Cốt
Hoa Thiên Cốt

"Hoa Thiên Cốt" là bộ phim tiên hiệp Trung Quốc được cho ra mắt vào năm 2015 đã thu về lượt view cùng nhiều giải thưởng. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của cô bé Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh), cô vốn là sát cô tinh bị nhiều người ghét bỏ nhưng may mắn được nhận làm đệ tử của duy nhất của Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Nhưng chỉ vì động tình với sư phụ, nàng từ một cô bé đáng yêu mà dần dần mất đi những người yêu thương để rồi trở thành Yêu Thần bị người trong thiên hạ đuổi giết.

5. Thanh Vân Chí (2016)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Đường Nghệ Hân, Trịnh Quốc Lâm, Hà Trung Hoa, Huỳnh Hải Băng, Thư Sướng, Nhậm Gia Luân

Số tập: 55 tập

Thanh Vân Chí
Thanh Vân Chí

"Thanh Vân Chí" là một siêu phẩm tiên hiệp năm 2016 được chuyển thể từ tiểu thuyết "Tru Tiên" của tác giả Tiêu Đỉnh. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời đầy trắc trở của chàng thiếu niên Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong). Cậu vốn chỉ là một thiếu niên của thôn Thảo Miếu, nhưng sau khi cả thôn bị thảm sát, cậu được gia nhập Thanh Vân Môn bái sư. Nhưng đây mới chỉ là bắt đầu cho tấn bi kịch của chàng khi mang trong mình báu vật Phệ Huyết Châu là vật có nhiều tà khí.

6. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn, kỳ ảo

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Trí Nghiêu, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Vu Mông Lung, Chúc Tự Đan, Hoàng Mộng Oánh, Liên Dịch Danh

Số tập: 58 tập

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

"Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa" là bộ phim tiên hiệp Trung Quốc có thành tích khủng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh mối tình ba kiếp của Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Nữ đế Thanh Khâu Bạch Thiển (Dương Mịch). Bộ phim được đánh giá cao bởi dàn diễn viên chất lượng cả về nhan sắc và diễn xuất cùng những thước phim đậm chất tiên khí.

7. Hương Mật Tựa Khói Sương (2018)

Thể loại: Huyền huyễn, lãng mạn

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi, Trâu Đình Uy, Liêu Kính Phong, Châu Hải My, Hạ Chí Viễn, Đỗ Vũ Thần

Số tập: 63 tập

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương

Ra mắt vào năm 2018, "Hương mật tựa khói sương" là bộ phim tiên hiệp Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến. Phim xoay quanh mối tình tay ba đầy ngang trái và bi thương giữa con gái Hoa thần Cẩm Mịch (Dương Tử) cùng Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân) và Dạ thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi). Không chỉ có dàn diễn viên có diễn xuất chắc tay, bộ phim còn nhận được nhiều lời khen về tạo hình và kỹ xảo.

8. Chiêu Diêu (2019)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn

Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải, Đại Húc, Tiêu Yến

Số tập: 55 tập

Chiêu Diêu
Chiêu Diêu

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, "Chiêu Diêu" là một bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hiếm hoi gây bão màn ảnh trong năm 2019. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời của nữ ma đầu Lộ Chiêu Dao (Bạch Lộc thủ vai) và cũng là môn chủ Vạn Lộ Môn.

Trong lúc đang cố lấy cổ kiếm Vạn Quân, Chiêu Dao không may bị chính người mình cứu lúc trước Mặc Thanh (Hứa Khải) sát hại. Bởi oán khí quá nặng, cô không hồn xiêu phách tán mà sau còn có cơ hội nhập vào thân xác cô nương Cầm Chỉ Yên (Tiêu Yến) để tiếp cận Mặc Thanh. Những tưởng có thể từ từ trả thù Mặc Thanh nhưng cô lại dần rung động trước hắn.

9. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, lãng mạn

Diễn viên: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hi, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Số tập: 59 tập

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

"Lưu ly mỹ nhân sát" là một bộ phim tiên hiệp chiếu mạng Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Bộ phim xoay quanh mối lương duyên 10 kiếp đầy khổ ải của cặp đôi Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) và Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên). Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật phụ cũng được xây dựng rất chỉn chu tạo thêm nhiều dấu ấn trong lòng người xem.

10. Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư (2020)

Thể loại: Tiên hiệp, lãng mạn

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Vương Kiêu, Lý Đông Hằng, Trương Văn

Số tập: 56 tập

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư

Là cặp đôi phụ trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa", hồ ly chín đuôi Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) vẫn được rất nhiều khán giả giành tình cảm. Sau ba năm, cặp đôi cuối cùng cũng được tái hợp trong "Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư". Câu chuyện tình yêu của cả hai tuy có nhiều trắc trở nhưng cuối cùng cũng được viên mãn với một gia đình ba người đầy hạnh phúc.

Trên đây là top những phim tiên hiệp Trung Quốc thu hút được một lượng người xem vô cùng đông đảo. Nếu bạn là fan của dòng phim này mà vẫn chưa xem qua những tựa phim trên thì còn chần chừ gì mà không note ngay vào list phim cần xem hè này.

>>>> Xem thêm: Top phim cổ trang trung quốc 2022 được mong chờ nhất nửa cuối năm