Giải Trí

Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng không xử lý đơn kiện của Hoa hậu Thùy Tiên

Nhật Lệ - 10/02/2023 18:29 GMT+7

Sau khi kiểm tra, xem xét, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết Sở không có thẩm quyền xử lý kiến nghị của Thùy Tiên.

Những ngày vừa qua, các fan của Hoa hậu Thùy Tiên đề đổ dồn sự chú ý vào việc Thùy Tiên kiến nghị lên Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng để xử lý bà Đặng Thùy Trang về hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của nàng hậu trên không gian mạng.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng - cho hay sau khi nhận được đơn kiến nghị của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, thanh tra Sở đã mời cô đến làm việc.

img-bgt-2021-img-bgt-2021-tien-1666597053-width1200height630-1666597056-width1200height63020230208162207
Lá đơn kiến nghị của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

"Ngày 8/2, đại diện của Thùy Tiên đã đến Sở, cung cấp bằng chứng về hành vi của bà Đặng Thùy Trang là Trang đã dùng Facebook cá nhân tự ý đăng tải những thông tin, hình ảnh của Thùy Tiên khi chưa nhận được sự đồng ý. Tuy nhiên sau khi xem xét, kiểm tra, thanh tra Sở xác nhận bà Đặng Thùy Trang không có thường trú hoặc tạm trú tại Lâm Đồng. Bà Trang có thường trú tại Cần Thơ. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng không có thẩm quyền xử lý vụ việc. Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho Thùy Tiên sau".

Trước đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã gửi đơn kiến nghị lên Sở TT-TT TP.HCM nhưng qua xác nhận, Sở TT-TT TP.HCM cho biết bà Đặng Thùy Trang có hộ khẩu tại tỉnh Lâm Đồng nên lá đơn kiến nghị sẽ được gửi cho Sở TT-TT Lâm Đồng giải quyết. Tuy nhiên sau khi đến tay Sở TT-TT Lâm Đồng, đơn vị này lại cho biết bà Trang có hộ khẩu thường trú tại Cần Thơ.

Được biết, Hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Trang về việc thường xuyên dùng hình ảnh của cô hay bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp danh dự, uy tín nàng hậu. Thậm chí, một số thông tin cá nhân của Thùy Tiên cũng được Đặng Thùy Trang công khai trên tảng cá nhân.

vu-hoa-hau-thuy-tien-2-2023-02-10-17-45
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Liên quan đến sự việc, bà Trang khẳng định chỉ hoạt động tài khoản Facebook "Đặng Thùy Trang" có tick xanh và yêu cầu phía Thuỳ Tiên đưa bằng chứng, chứng minh hành vi sử dụng trái phép hình ảnh, bôi nhọ uy tín,… "Đối với hình ảnh kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm, tôi đã bôi mờ thông tin cá nhân, chỉ giữ dòng họ tên Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên để chứng minh thông báo có cơ sở tin cậy" - Bà Đặng Thùy Trang nói.

Về phía Thùy Tiên, cô từng chia sẻ cô sẽ quyết tâm để giải quyết mọi việc đến cùng: "Tiên làm điều này hôm nay không phải vì tiền bồi thường cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân mình mà Tiên làm vì để đứng lên đấu tranh cho công lý cho những cô gái trẻ cũng đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình".