Giải Trí

Nathan Lee tố bị “ca sĩ hạng Z” đánh bản quyền, khẳng định đối phương “sẽ phải trả giá”

Khánh An - 10/06/2021 15:31 GMT+7

Giữa lùm xùm bức ảnh nhập viện cùng caption đầy ẩn ý chưa lắng xuống, mới đây, Nathan Lee bỗng đăng đàn tố bị một “ca sĩ hạng Z” đánh bản quyền video đăng tải từ 3 năm trước.

Trong lúc vụ “bóc phốt” nữ ca sĩ Thu Minhbức ảnh nhập viện cùng caption đầy ẩn ý khiến cư dân mạng phải “đoán già đoán non”, mới đây, Nathan Lee lại tiếp tục có động thái khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng. Theo đó, sáng 10/6, Nathan Lee đang tải video có tên “Nathan Lee – Những Khúc Nhạc Buồn – Tuyển tập những ca khúc nhạc Hoa lời Việt bất hủ hay nhất” cùng dòng trạng thái khẳng định album của mình bị một “ca sĩ hạng Z” report.

Cụ thể hơn, Nathan Lee cho biết: “Sáng ra nhận ra thông báo video này của mình bị report bởi một bạn ca sĩ hạng Z, nói rằng bạn ấy sở hữu 1 ca khúc trong album này.” Bên cạnh đó, Nathan Lee khẳng định anh mới là người sở hữu tác quyền cho tất cả các ca khúc và có cả bản quyền quốc tế. Nam ca sĩ nói thêm, vì là người tử tế nên anh mới không cho ekip của mình đi đánh gậy người khác, nếu không thì kênh YouTube của ca sĩ này đã “bay màu” từ lâu.

a1
Bài đăng Facebook của Nathan Lee chia sẻ thông tin video của mình bị một "ca sĩ hạng Z" report.

Chỉ sau khoảng vài tiếng chia sẻ trên Facebook, Nathan Lee cho biết mình đã sớm dẹp yên mọi chuyện. Trên trang cá nhân, anh đăng tải hình ảnh cho thấy video nói trên đã được YouTube gửi thông báo có nội dung: "The copyright claim on your video was released" (tạm dịch: Khiếu nại về bản quyền đối với video của bạn đã được hủy bỏ). Bên cạnh đó, nam ca sĩ không quên khẳng định rằng người làm ra chuyện này sẽ phải “trả giá rất đắt”.

a2
Chỉ sau đó vài giờ, Nathan Lee thông báo video của mình đã được gỡ khiếu nại về bản quyền.

Video “Những Khúc Nhạc Buồn” được Nathan Lee đăng tải vào ngày 27/12/2018 là tuyển tập 9 ca khúc nhạc Hoa lời Việt đình đám: Chỉ còn mình anh, Tan vỡ, Một thuở yêu người, Tình nồng, Tình như lá bay xa, Đêm nay anh thấy cô đơn, Biệt ly, Hoa nào anh quên.

Hiện tại, vẫn chưa biết chính xác ca sĩ nào đã đánh bản quyền video này nhưng có thể thấy, việc Nathan Lee tuyên bố sở hữu tác quyền, bao gồm của bản quyền quốc tế là thật bởi YouTube đã nhanh chóng gỡ bỏ khiếu nại ngay sau đó không lâu.

a3
Video "Những Khúc Nhạc Buồn" của Nathan Lee gồm 9 ca khúc nhạc Hoa lời Việt đình đám được đăng tải vào ngày 27/12/2018.

Sự việc hiện đang nhận được rất nhiều quan tâm từ cư dân mạng, hứa hẹn sẽ còn rất nhiều drama mới xoay quanh Nathan Lee.

>>> Tin nên đọc:

Nathan Lee yêu cầu các trang nhạc trực tuyến gỡ tất cả sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ

Nathan Lee cầm cọc tiền “dày cộp”, tuyên bố ủng hộ đại gia Phương Hằng kiện nghệ sĩ... chửi bậy

Nathan Lee muốn mua lại bản quyền siêu hit "Baby Shark": Giá nào cũng ưng!