Giải Trí

Á hậu Phương Nhi: Không thi hoa hậu để đổi đời, ước mơ trở thành diễn viên

DIỆU HUYỀN - 06/12/2022 07:52 GMT+7

Theo Á hậu Phương Nhi, việc trở thành á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 là một vinh dự lớn, mở ra nhiều cơ hội để cô đến gần hơn với ước mơ làm diễn viên, hoạt động trong showbiz.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với báo Thanh Niên, Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022, Nguyễn Phương Nhi đã có những chia sẻ và trải lòng chân thành về vấn đề định hướng sự nghiệp cũng như những áp lực của chiếc vương miện mà người đẹp sinh năm 2002 đang sở hữu. 

a-hau-phuong-nhi-3-3303
Á hậu Phương Nhi xuất hiện rạng rỡ tại buổi công chiếu phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diện Bùi Thạc Chuyên

Xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim "Tro tàn rực rỡ", Á hậu Phương Nhi cho biết đây là một cơ hội để cô tiếp xúc với nghề nghiệp tương lai. Phương Nhi vốn đam mê trở thành diễn viên từ bé, cô mong muốn được hoạt động lâu dài trong giới giải trí, đảm nhận những vai diễn để đời.

Người đẹp 20 tuổi tiết lộ cô đang theo một khóa học diễn xuất chuyên nghiệp ngắn để trau dồi bản thân trước khi có những dự án phim ảnh chính thức. Gần đây cô có tham gia buổi casting phim mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Người đẹp bí mật giữ kín chuyện về vai diễn của mình.

a-hau-phuong-nhi-6-8421
Gần đây, Á hậu Phương Nhi đã nhận lời mời và tham gia buổi casting phim. Cô từ chối tiết lộ kết quả.

Khi được hỏi rằng thích làm á hậu hay thích làm diễn viên hơn, Phương Nhi thể hiện mong muốn được làm tròn cả hai nhiệm vụ này. "Tôi muốn mình vừa là một diễn viên có thực lực, vừa là một á hậu làm tròn sứ mệnh trong thời gian đương nhiệm và thực hiện những kế hoạch cho cộng đồng", Phương Nhi cho hay.

Cô biết ơn vì đã tham dự Miss World Vietnam 2022 và dành được danh hiệu Á hậu 2. Ngôi vị này đã giúp cô có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giải trí cũng như nhận được nhiều lời mời casting, đóng phim hơn. Chân thành mà nói quá trình trở thành diễn viên chuyên nghiệp của Phương Nhi được rút ngắn bởi chính danh hiệu người đẹp nhan sắc này.

a-hau-phuong-nhi-1-7486
Á hậu Phương Nhi lựa chọn thi hoa hậu trước khi thử sức ở mảng diễn xuất vì muốn thoát khỏi vỏ bọc rụt rè, tự ti. Theo cô, môi trường của các đấu trường nhan sắc là nơi hợp lý để các người đẹp thể hiện mình.

Bên cạnh đó, người đẹp quê Thanh Hóa cũng bày tỏ về những ý kiến tranh cãi về ngôi vị.

Theo đó, Phương Nhi tự nhận mình quá may mắn khi lần đầu chinh chiến đã đạt giải thưởng lớn. So với thành tích của Mai Phương và Bảo Ngọc, cô không cảm thấy quá áp lực. Vì mục đích chính của cô chính là trở thành diễn viên, hoạt động lâu dài trong showbiz. Người đẹp không chỉ dừng lại ở danh xưng "beauty queen" nên các thành tích ở đấu trường nhan sắc không là vấn đề. Ngược lại, Phương Nhi luôn ủng hộ và dành nhiều tình yêu cho các chị em khi tham gia thi đấu quốc tế.

Ngoài ra, cô cũng đề cập đến những ý kiến tiêu cực khi lần đầu ngồi vào ghế nóng cuộc thi hoa hậu quốc gia. "Tôi nghĩ non tuổi không đồng nghĩa non kinh nghiệm. Tôi đã tham gia một cuộc thi lớn cấp quốc gia, ít nhất tôi cũng có nhiều kinh nghiệm để truyền lại cho các bạn thí sinh. Tôi là một người cực kỳ thân thiện, lúc nào cũng cởi mở với mọi người. Vậy nên, tôi nghĩ đó là lý do ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long lại chọn tôi vào ban giám khảo", nàng hậu nói.

a-hau-phuong-nhi-4-9656
Phương Nhi khẳng định bản thân có nhiều thế mạnh, đủ sức để ngồi vào ghế BGK cuộc thi hoa hậu

Ngoài ra, Á hậu Phương Nhi cũng bày tỏ quan điểm cá nhân về việc các hoa hậu Việt Nam dần Mỹ, La-tinh hình tượng bản thân. Theo người đẹp, tùy thuộc vào cá tính và phong cách của mỗi người, các "beauty queen" sẽ có định hướng hình ảnh riêng. Bản thân cô ưa chuộng những nét đẹp thuần Việt và đề cao bản sắc dân tộc.