Giải Trí

Tiểu sử Tùng Yuki – Nam diễn viên kiêm vệ sĩ của hàng loạt ngôi sao lớn trên thế giới

Lê Hồng - 06/04/2023 12:02 GMT+7

Tùng Yuki hay còn gọi là “lão phật gia”. Ông được biết đến với vai trò là diễn viên, ngoài ra Tùng Yuki còn là một vệ sĩ vô cùng chuyên nghiệp của các ngôi sao lớn trong nước cũng như quốc tế.

1. Tùng Yuki là ai?

Tùng Yuki có tên thật là Nguyễn Văn Tùng, ông sinh năm 1962 tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai. Tùng Yuki thường xuất hiện trên truyền hình với những vai diễn vô cùng ấn tượng. Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh sự nghiệp diễn xuất ông còn là một vệ sĩ vô cùng tài giỏi. Những ngôi sao trong nước hay quốc tế đều được Tùng Yuki bảo vệ rất cẩn thận. Mọi người luôn dành cho ông sự yêu mến nên thường gọi ông là “lão phật gia”.

Tùng Yuki có tên thật là Nguyễn Văn Tùng
Tùng Yuki có tên thật là Nguyễn Văn Tùng

2. Tiểu sử Tùng Yuki

Tên thật: Nguyễn Văn Tùng

Nghệ danh: Tùng Yuki

Năm sinh: 1962

Quê quán: Thị xã Ayun Pa, Gia Lai

Nơi sống/làm việc: TP. Hồ Chí Minh

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Con cái: 2

Nghề nghiệp: diễn viên, vệ sĩ

Năm hoạt động: 2004 - nay

Facebook: Nguyễn Văn Tùng

Tùng Yuki được học võ thuật từ nhỏ
Tùng Yuki được học võ thuật từ nhỏ

3. Con đường sự nghiệp của Tùng Yuki

3.1. Chủ của công ty vệ sĩ bảo vệ các ngôi sao trong nước lẫn quốc tế

Tùng Yuki sinh ra trong một gia đình nghèo cùng 5 anh chị em tại Gia Lai. Từ nhỏ, ông đã theo học môn võ Vịnh Xuân quyền và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Sau này, vào TP. Hồ Chí Minh ông quyết định làm công việc vệ sĩ.

Vào TP. Hồ Chí Minh ông quyết định làm vệ sĩ
Vào TP. Hồ Chí Minh ông quyết định làm vệ sĩ

Lúc đầu, Tùng Yuki chỉ đi làm vệ sĩ cho các chương trình khai chương, siêu thị nhỏ. Mãi sau này ông mới được làm vệ sĩ cho các ngôi sao trong nước như: Mỹ Tâm, Đông NhiÔng Cao Thắng, Trường Giang - Nhã Phương,... Độ nổi tiếng của ông không chỉ dừng lại ở đây, vì Tùng Yuki chính là vệ sĩ hiếm nhất tại nước ta có cơ hội được bảo vệ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới mỗi khi họ về Việt Nam, trong đó có: Cổ Thiên Lạc, SNSD, Jang Dong Gun, Hoa hậu Trương Tử Lâm, So Ji Sub,…

Ông gắn liền với hình ảnh Mỹ Tâm
Ông gắn liền với hình ảnh Mỹ Tâm

Đặc biệt, sau bộ phim “Chị trợ lý của anh” kết hợp cùng nữ ca sĩ Mỹ Tâm, Tùng Yuki đã trở thành vệ sĩ thân cận của cô trong thời gian dài và thường xuyên xuất hiện với vai trò vệ sĩ bên cạnh nàng “Họa mi tóc nâu” trong nhiều sự kiện. Với tính cách điềm đạm, Tùng Yuki luôn được Mỹ Tâm kính trọng, yêu mến như một người bố.

Nhiều ngôi sao trên thế giới cũng được ông bảo vệ
Nhiều ngôi sao trên thế giới cũng được ông bảo vệ

Được biết, hiện tại công ty vệ sĩ của Tùng Yuki có đến 2.500 nhân viên làm việc. Ông chính là người trực tiếp quản lý công ty này. Điều đó cho thấy, Tùng Yuki chính là một người đàn ông vô cùng tài giỏi.

3.2. Tùng Yuki trở thành ngôi sao với nhiều vai diễn ấn tượng

Thật ra, Tùng Yuki nổi tiếng khi ông bắt đầu tham gia diễn xuất. Những vai diễn của ông luôn được biến hóa một cách linh hoạt khiến khán giả vô cùng ấn tượng. Bộ phim đầu tiên giúp tên tuổi của Tùng Yuki nổi tiếng khắp nơi chính là “Bỗng dưng muốn khóc”. Ông vào vai bố của Bảo Nam ( Lương Mạnh Hải). Sau vai diễn này, ông được khán giả yêu mến gọi là “bố Bảo Nam”.

Tùng Yuki đóng
Tùng Yuki đóng "Bỗng dưng muốn khóc"

Những năm gần đây, dù bận rộn với công việc vệ sĩ nhưng Tùng Yuki vẫn cố gắng tham gia các dự án phim “ăn khách” như: Bí mật tam giác vàng, Bản năng thép,…. và được gọi là “trùm giang hồ”.

Bên cạnh đó, khi chia sẻ về chuyện nghề chuyện nghiệp, nam diễn viên tâm sự: "Nghề vệ sĩ giúp tôi kiếm sống và lo cho gia đình nhưng nghệ thuật lại là nơi tôi sống một cuộc đời khác, nơi tôi tìm thấy niềm vui, sự thoải mái khi mệt mỏi ở công ty vệ sĩ. Nói đúng hơn, 2 nghề bổ trợ nhau chứ không mâu thuẫn. Tôi nghĩ mình sẽ theo nghề đến khi hết duyên thì thôi”.

20140930083625-4_DJNO

4. Đời tư của Tùng Yuki

Tùng Yuki là nghệ sĩ thầm lặng, ông luôn cống hiến cho nghệ thuật một cách lặng lẽ, không cần phô trương. Và trong suốt quãng thời gian dài làm nghề Tùng Yuki chẳng để khán giả phải phiền lòng một lần vì những lùm xùm liên quan đến đời tư của mình.

Hôn nhân của Tùng Yuki cũng được giấu kín, ông chỉ tâm sự rằng vợ không đồng ý cho đi đóng phim nhưng hai cô con gái lại hết lòng ủng hộ ba mình.

Tùng Yuki kín tiếng về đời tư
Tùng Yuki kín tiếng về đời tư

Hiện tại, ở tuổi ngoài 60, Tùng Yuki vẫn giữ được phong độ, sức khỏe dẻo dai và tràn đầy sức sống. Nam diễn viên từng chia sẻ tâm nguyện cuối đời là được ra đi một cách âm thầm, lẽ lặng không muốn ai biết: “Tôi vẫn nói với bạn bè: Nằm đâu thì chôn đó. Nguyện vọng cuối đời, tôi cũng không muốn ai biết mình mất, đơn giản đem đi thiêu, xong. Một nửa bỏ xuống sông Sài Gòn, một nửa đem về sông quê mình là đủ”.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vệ sĩ, diễn viên Tùng Yuki. SaoDaily chúc ông gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.