Giải Trí

NSƯT Công Ninh từng đuổi học một sao nam Vbiz, Trấn Thành bất ngờ bị “réo tên”

Hương Ly - 07/02/2023 14:37 GMT+7

Bài viết mới đây của NSƯT Công Ninh bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Công Ninh lần đầu chia sẻ câu chuyện từng đuổi học một học trò giỏi ra khỏi lớp. "Một học trò giỏi, luôn được thầy cho điểm 9, 10. Luôn được nhận xét là một tài năng hiếm hoi (ít nhất là một thập kỷ nữa mới có thể có người thứ 2… đa tài như vậy!). Người thầy đó có muốn đuổi học một người học trò như vậy không? Chắc chắn là không! Vì đó là sự hãnh diện của người thầy!", NSƯT Công Ninh viết.

tran thanh

NSƯT Công Ninh cho rằng một người học trò có thể bị buộc thôi học vì những nguyên nhân như nợ nhiều môn học hoặc liên quan đến việc đóng học phí nhà trường.

Chuyện đã ở quá khứ thế nhưng gần đây nam nghệ sĩ bất ngờ nhận được rất nhiều câu hỏi về chuyện từng đuổi một học trò nay đã nổi tiếng và có chỗ đứng trong showbiz Việt.

photo-1-16757530739681485823777

"Ông thầy đó nếu có muốn đuổi vì lý do cá nhân nào đó thì cũng đâu có thể đuổi được! Vì còn Hội Đồng Kỷ Luật, còn bao nhiêu ban bệ liên quan để quyết định một việc quan trọng như vậy đối với tương lai của một sinh viên, hơn nữa cậu ấy đã từng là một trong những sinh viên xuất sắc của nhà trường! 

Sau khi biết rằng cậu ấy không thể tiếp tục học tại trường, người thầy đó đã động viên (bấy giờ cậu ấy đã nổi tiếng) bằng câu: 'Em đã quá giỏi rồi, tôi không còn gì để dạy em nữa...!'. Với mong muốn cậu ấy đỡ buồn, đỡ ray rứt vì bị buộc thôi học. Vậy mà, haiz, buồn cho thầy và trò! Mong mọi điều tốt đẹp, bình an trong năm mới! Một người thầy luôn theo dõi, vui buồn theo những thăng trầm của học trò mà hiện tại được coi là đồng nghiệp của mình", NSƯT Công Ninh trải lòng.

Mặc dù, xuyên suốt bài viết NSƯT Công Ninh không hề nhắc đến danh tính của người học trò đó nhưng nhiều người đã “réo tên” MC Trấn Thành. Bởi lẽ, trong một talkshow năm 2019, nam MC từng chia sẻ chuyện bản thân từng được NSƯT Công Ninh khuyên nên nghỉ học vì "không còn gì để dạy".

ns-cong-ninh-phu-nhan-duoi-hoc-k

Trấn Thành cho biết anh bị gián đoạn việc học, từng bị đuổi vì chạy show nhiều, nợ học phí. Thầy giáo của anh khi ấy là NSƯT Công Ninh từng dành rất nhiều lời khen “có cánh” cho anh, thậm chí còn từng so sánh anh với nghệ sĩ Thành Lộc: “Em cho tôi cảm giác mà mấy thập kỷ nay tôi chưa có lần thứ 2, đó là cảm giác lần đầu tiên tôi xem Thành Lộc biểu diễn".

Sau khi nghỉ học, Trấn Thành nỗ lực học bằng nhiều cách khác nhau như đi theo các bậc tiền bối trong nghề học hỏi kinh nghiệm.

Tin phổ biến