Phim ảnh

Top 7 bộ phim của Trương Tuyết Nghênh gây ấn tượng nhất với khán giả

Quỳnh Trang - 06/04/2023 11:42 GMT+7

Trương Tuyết Nghênh là một trong những tiểu Hoa đán được đánh giá cao về diễn xuất nhưng sự nghiệp của cô nàng lại dần trượt dốc đầy tiếc nuối.

Trương Tuyết Nghênh là ai? Sự nghiệp diễn xuất

Trương Tuyết Nghênh (1997) đã tham gia diễn xuất từ khi còn khá nhỏ và được góp mặt trong nhiều dự án nổi tiếng như "Tân Thần Điêu Đại Hiệp", "Mỹ Nhân Tâm Kế" hay "Mỹ nhân Vô Lệ",...

Khi trưởng thành, Trương Tuyêt Nghênh được khán giả biết đến nhiều nhất qua hai vai chính trong "Bong Bóng Mùa Hè" và "Bạch Phát Vương Phi". Tuy nhiên, sự nghiệp sau đó của cô nàng dần tuột dốc mặc dù vẫn tham gia vào nhiều dự án phim lớn nhỏ.

Trương Tuyết Nghênh
Trương Tuyết Nghênh

Top những phim của Trương Tuyết Nghênh hay và đáng xem nhất

1. Mỹ Nhân Tâm Kế - Beauty’s Rival in Palace (2010) - phim cung đấu Trung Quốc

Thể loại: Lịch sử, cổ trang, tình yêu

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn, Trần Kiện Phong, Hà Thịnh Minh, La Tấn, Phùng Thiệu Phong, Tôn Phi Phi, Trương Tuyết Nghênh, Nghiêm Khoan, Tưởng Y Y

Số tập: 40 tập

01680754855.png

"Mỹ Nhân Tâm Kế" là bộ phim cung đấu Trung Quốc nổi đình đám vào thời điểm phát sóng với dàn cast ấn tượng. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời của Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như), từ một cung nữ nhỏ bé đã từng bước đi lên để trở thành hoàng hậu của Hán Văn Đế.

Trong phim, Trương Tuyết Nghênh vào vai công chúa Quán Đào thời niên thiếu. Tuy không nhiều đất diễn nhưng cô vẫn ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi vẻ ngoài xinh xắn và phong thái vô cùng tự tin.

2. Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất - When We Were Young (2017) - phim thanh xuân Trung Quốc

Thể loại: Thanh xuân, học đường, tình cảm

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Vương Bạc Văn, Văn Thuấn Hi

Số tập: 32 tập

11680754855.jpeg

"Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất" là dự án phim remake tác phẩm "School 2015" nổi tiếng của Hàn Quốc. Nữ diễn viên Trương Tuyết Nghênh đã đảm nhận hai vai chị em song sinh Sơ Âm Âm và Hạ Nhi. Hai người bị chia cắt từ nhỏ khi được nhận nuôi bởi hai gia đình khác nhau. Trong một sự cố, Sơ Âm Âm biến mất và bị mất trí nhớ. Sau đó thân phận của hai chị em bất ngờ bị tráo đổi cho nhau.

3. Bong Bóng Mùa Hè - Summer’s Desire (2018) - phim ngôn tình hiện đại ngược tâm

Thể loại: Ngôn tình, ngược tâm, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Tần Tuấn Kiệt, Hoàng Thánh Trì, Lý Dật Nam, Mạch Địch Na, Tống Hải Hiệt, Trần Hân Dư

Số tập: 36 tập

21680754855.png

"Bong Bóng Mùa Hè" do Trương Tuyết Nghênh đóng chính là bản làm lại từ tác phẩm gốc phát hành vào năm 2010. Phim xoay quanh mối tình tay đầy rắc rối, đau thương giữa cô nàng Hạ Mạt (Trương Tuyết Nghênh) cùng hai người đàn ông là Lạc Hi (Hoàng Thánh Trì) và Âu Thần (Tần Tuấn Kiệt). Ba trái tìm bị tổn thương liên tục giày vò nhau để đến cuối cùng mới biết cách trân trọng những gì trước mắt.

>>>> Xem thêm: Top 7 phim ngôn tình hiện đại ngược tâm đáng xem nhất

4. Bạch Phát Vương Phi - Princess Silver (2019) - phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm

Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, ngược tâm

Diễn viên: Lý Trị Đình, Trương Tuyết Nghênh, Kinh Siêu, La Vân Hi

Số tập: 58 tập

31680754855.png

"Bạch Phát Vương Phi" cũng là một bộ phim của Trương Tuyết Nghênh về thể loại ngược tâm. Phim lấy bối cảnh giả tưởng, kể về mối tình đầy trắc trở và đau thương giữa Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) - trưởng công chúa của Tây Khải và Vô Ưu (Lý Trị Đình) - hoàng tử Bắc Lâm.

Mối quan hệ của hai người bắt đầu từ cuộc liên hôn chính trị, Vô Ưu không muốn lấy người mình không yêu nên đối xử rát tệ với Dung Nhạc. Nhưng anh không ngờ rằng cô lại chính là người mình thầm thương trộm nhớ đã lâu - chủ quán trà Mạn Yêu.

>>>> Xem thêm: Top phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm hay nhất không nên bỏ qua

5. Tên Của Em, Họ Của Anh - Once Given, Never Forgotten (2021)

Thể loại: Ngôn tình, tình cảm

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Dương Lặc, Mễ Lộ, Trương Siêu

Số tập: 44 tập

41680755733.jpeg

"Tên Của Em, Họ Của Anh" kể về cô nàng Hạng Liên Tâm (Trương Tuyết Nghênh) may mắn thấy lại ánh sáng nhờ cuộc phẫu thuật thay giác mạc. Người đã hiến giác mạc cho cô là bạn gái chết não vì tai nạn giao thông của Hạng Ngữ Thu (Dương Lặc). Mười năm sau, Liên Tâm đem lòng yêu Ngữ Thu nhưng ngoài mặt vẫn cố gắng duy trì mối quan hệ anh em.

6. Mặc Bạch - Double Love (2022) - phim ngôn tình về esport

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, esport, tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Tất Văn Quân, Lâm Nghiên Nhu, Mao Phương Viên,  Lý Hân Nhiên, Quách Phẩm Siêu, Quách Tiếu Thiên, Lý Vũ Dương, Thi Nam

Số tập: 24 tập

51680755733.png

"Mặc Bạch" là phim ngôn tình hiện đại được chuyển thể từ tiểu thuyết "Đại thần, phu nhân người lại treo máy" do Đại Quất Miêu chấp bút. Phim kể về mối tình giữa minh tinh Hàn Kinh Mặc (do Tất Văn Quân thủ vai) và cô nàng trợ lý Lục Hoàn Hoàn (do Trương Tuyết Nghênh đảm nhận).

Hoàn Hoàn vô cùng ghét tính tình khó ưa của Hàn Kinh Mặc nhưng lại không nhận ra anh chính là người luôn bảo vệ cô trong game.

7. Trạch Quân Ký - Choice Husband (2023)

Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, cưới trước yêu sau

Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Trương Tuyết Nghênh, Vương Dĩ Luân, Trương Tử Kiện, Lý Mộng Dĩnh, Tống Phong Nham

Số tập: 30 tập

61680755733.png

Trong "Trạch Quân Ký", Trương Tuyết Nghênh vào vai Thẩm Diệu - con gái độc nhất của nhà phú hô giàu có. Thẩm Diệu gả chồng khá muộn, tuy cuộc sống cùng phu quân cũ rất hòa hợp nhưng vì nguyên nhân đặc thù mà phải hòa ly. Vốn có tình lạc quan, Thẩm Diệu ngay lập tức nhờ bà mối giới thiệu mối hôn sự mới. Thế nhưng lúc này chồng trước lại tìm đến mong được nối lại tình xưa.