Giải Trí

Phi Nhung cùng Hồ Văn Cường làm rõ lùm xùm: Sốc khi bị con “đâm sau lưng”, phải "đóng vai ác" con mới biết vâng lời

Khánh An - 11/06/2021 10:01 GMT+7

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung đã chính thức lên tiếng về toàn bộ lùm xùm bóc lột, đối xử bất công, giữ cát xê của Hồ Văn Cường được lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục dậy sóng về loạt tin nhắn của Hồ Văn Cường “tố” Phi Nhung đối xử bất công. Sau đó, vào sáng 10/6, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã tung clip xin lỗi mẹ nuôi và khán giả, thừa nhận nghe lời người xấu làm ảnh hưởng đến ca sĩ Phi Nhung.

Sau clip công khai xin lỗi của Hồ Văn Cường và gia đình, chiều 10/6, Phi Nhung đã cùng ngồi lại với con nuôi và chia sẻ chính thức với truyền thông về lùm xùm bóc lột, chèn ép, giữ cát xê của con trai nuôi. Cuối cùng, sau chuỗi ngày liên tiếp vướng phải tin đồn bủa vây, cuối cùng cả 2 mẹ con nữ ca sĩ đã cùng ngồi lên, lên tiếng làm rõ mọi chuyện.

a1
Phi Nhung cùng Hồ Văn Cường ngồi lại làm rõ những lùm xùm trong thời gian vừa qua. Ảnh: Báo Thanh Niên

Sốc khi bị con trai nuôi nói xấu, “đâm sau lưng”

Trong loạt tin nhắn công khai trước đó trên mạng xã hội, Hồ Văn Cường đã nói chuyện với fan lâu năm về mẹ nuôi Phi Nhung với những thông tin gây sốc. Trong clip xin lỗi đăng tải ngày 10/6, Hồ Văn Cường cho biết: "Con muốn lên tiếng để xác nhận lại với mọi người về những thông tin con và mẹ Nhung trên MXH là hoàn toàn sai sự thật. Và theo con biết vừa qua, có 1 chị fan hâm mộ và con quen chị đó được 6 năm. Chị đã mạo danh là chị gái ruột của con để liên lạc với 1 anh IT để liên kết nhằm tiết lộ những thông tin công kích mẹ Phi Nhung và gia đình của con. Hiện tại con vẫn chưa có sự hồi đáp từ chị N.N.L hiện đang sinh sống tại Bình Dương, có nick Zalo là Emily".

a6
Clip công khai xin lỗi mẹ nuôi của Hồ Văn Cường và gia đình. Ảnh: cắt từ clip

Trước những thông tin trên, nữ ca sĩ cho biết cô rất sốc, hoang mang, phải nửa tiếng sau mới dám đối diện với con trai nuôi. Trả lời Báo Thanh Niên, nữ ca sĩ cho biết: "Khi biết được con mình như vậy, nếu nói mình không buồn là không đúng. Tôi bị sốc gần nửa tiếng đồng hồ mới dám gặp mặt, đối diện với con mình. Tôi phải suy nghĩ khi đối diện với con thì phải như thế nào, khi mình sốc thì nó cũng sợ...

Tôi cứ ngồi nhìn hình Phật Quan Âm. Tôi cũng là một con người, biết buồn biết đau. Tôi phải đấu tranh với cái tâm của mình là không được suy nghĩ như vậy, ai cũng có sự lầm lỗi. Tôi là con nhà Phật, tôi xin Mẹ Quan Âm cho mình được tinh thần sáng suốt, không nghĩ bậy hay nghĩ xấu về ai đó. Một hồi lâu sau, tôi cảm thấy mình không thể giận Cường được hay hiểu lầm bất cứ một người nào được.”

a7
Nữ ca sĩ cho biết cô không giận con trai nuôi vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ trước đó. Ảnh: Phi Nhung

Trước đó, ngày 9/6, khi loạt tin nhắn của con trai nuôi được netizen chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, Phi Nhung cũng lên tiếng trên trang Facebook cá nhân: "Còn xúi con tôi làm bậy bạ, cho dù con tôi có làm sai với tôi đi nữa, không vì vậy mà mẹ bỏ rơi các con và tôi bổ con tôi. Các con là con con của mẹ nuôi khôn lớn, cho nên mẹ không cho phép ai hại các con của mẹ, thà mẹ bị chửi bị đánh nhưng mẹ phải bảo vệ các con. Hồ Văn Cường con có làm sai với mẹ, mẹ vẫn ôm con vào lòng như mỗi ngày, con an tâm nhé!"

a2
Bài viết của nữ ca sĩ sau khi loạt tin nhắn của con trai nuôi được netizen chia sẻ rầm rộ. Ảnh: chụp màn hình

Thực hư chuyện bóc lột, giữ cát xê của con nuôi

Trước đó, với loạt tin nhắn của Hồ Văn Cường, nhiều tin đồn cho rằng ca sĩ Phi Nhung bóc lột, giữ cát xê và đối xử bất công với con trai nuôi. Trước lùm xùm này, nữ ca sĩ đã lên tiếng vào ngày 9/6 như sau: "Tôi, các quý khán giả và cộng đồng mạng tôi nghĩ quý anh chị hiểu tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát và nuôi con cũng tiền tôi đi hát, tôi không có quỹ từ thiện như những người khác... nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi thôi à... Tôi đi hát được mới có tiền nuôi các con, tôi rất hãnh diện tôi được quý khán giả và cộng đồng mạng thương cho đến bây giờ nên tôi không sợ các bạn phá tôi, chửi tôi như thế nào đi nữa".

Chia sẻ với Báo Thanh Niên ngày 10/6, ca sĩ Phi Nhung một lần nữa nhấn mạnh: "Trước khi nhận Cường, tôi có nói cho mọi người rằng tôi là người mẹ đỡ đầu cho Cường đi học chứ không phải đi hát. Đi hát là thỉnh thoảng chứ không phải chuyên đi hát. Tại vì Cường muốn đi học, với tuổi của Cường là không nên lợi dụng vào tiền bạc để cho Cường đi hát. Tôi không muốn như vậy, mỗi gia đình có một cách dạy con khác nhau. Tôi dạy con là phải học trước, có tri thức rồi thì kiếm ra bao nhiêu cũng được. Tôi hứa với mọi người là nhận Cường đi học, tài trợ cho Cường đi học tới 18 tuổi.

Tôi là người không bao giờ giữ tiền, ca sĩ mà giữ tiền không bao giờ làm được chuyện gì cả. Chỉ có quản lý mình giữ tiền thôi, ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Nên tiền của tôi và Cường đều do quản lý giữ. Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được".

a3
Phi Nhung cùng con trai chia sẻ về chuyện bóc lột, giữ cát xê. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng chia sẻ về chuyện số tiền giải thưởng Quán quân Vietnam Idol Kids 2016: "Tiền giải thưởng quán quân Vietnam Idol Kids Cường từng giành được, tôi có hỏi bố mẹ Cường có muốn lấy không, tôi sẽ kêu quản lý thanh toán thì chị Thu (mẹ của Hồ Văn Cường) nói thôi từ từ đi. Mà nói thật khi ở nhà tôi, mọi người sướng vô cùng. Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được đi, nhưng tương lai của Cường sẽ như thế nào? Cường phải đi học. Ở dưới quê sẽ có cách học dưới quê, còn ở thành phố sẽ có cách học ở thành phố. Mà thành phố dù sao đi nữa thì cũng tốt hơn chứ. Mà mẹ của Cường rất thích Cường ở trên đây".

Thực hư tin đồn uy hiếp và đe dọa con

Trong tâm thư ngày 9/6, Hồ Văn Cường khẳng định tin đồn này là sai sự thật. Ngay sau đó, nữ ca sĩ cũng làm rõ: "Dù ai có nói tôi thế nào đi nữa, tôi vẫn là tôi. Dù lời nguyền rủa của các cô chú anh chị con cháu của cộng đồng mạng nghĩ oan cho tôi, chửi tôi sao cũng được vì tôi không có những thứ xấu xa đó, nhưng tôi không minh oan. Vì tôi là con nhà Phật, là mẹ của các chú tiểu ngây thơ, nên có ai nói sao cũng chịu. Nhưng tôi không để cho ai xúc phạm và lợi dụng hướng dẫn con tôi đi sai đường.”

a5
Hồ Văn Cường phủ nhận tin đồn bị mẹ uy hiếp, đe dọa. Ảnh: chụp màn hình

Cuối cùng, nữ ca sĩ bộc bạch với Báo Thanh Niên vào ngày 10/6 về chuyện dạy con trai như sau: "Trong lúc ở chung trong nhà, bạn này rất cứng đầu nên tôi phải la. Tôi không thể nói ngọt với con được, làm gì không đúng tôi sẽ la. Sau thời gian Cường bắt đầu trưởng thành, có những thái độ khác. Tôi không muốn con nằm trong phòng nhiều, bao nhiêu người không ai nói, chỉ có tôi đóng vai ác thì Cường mới chịu nghe.

Tính tôi là như vậy, với mẹ của Cường cũng thế. Việc đi bán ngoài nhà hàng chay, các con tôi kể cả ở chùa cũng vậy, không phải ngồi ở nhà chờ từ thiện đem tới cho mình, không được như thế. Tôi dạy con tu thì vẫn tu, nhưng có tay có chân thì phải đi làm. Cường đi học là đi học, nhưng nghỉ thì phải ra quán giúp mẹ. Trong nhà là phải hỗ trợ với nhau, để con biết làm ra đồng tiền khổ cực như thế nào. Con đi học thì có thời gian học, còn rảnh thì phải đi ra quán chứ không thể nằm ở nhà chơi game như những người khác. Đó là cách tôi dạy con".

a4
Nữ ca sĩ cho biết mình phải "đóng vai ác" thì con mới biết nghe lời. Ảnh: Phi Nhung

Tổng hợp

>>> Tin nên đọc:

Ca sĩ Phi Nhung đã có động thái mới sau khi gia đình Hồ Văn Cường tung clip công khai xin lỗi

Bố mẹ ruột của Hồ Văn Cường "ba mặt một lời" làm rõ quan hệ với ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung bị netizen soi lại 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung: Ngâm sao kê 1,8 tỷ suốt 5 năm chưa công khai?