Giải Trí

Phi Nhung bị netizen soi lại 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung: Ngâm sao kê 1,8 tỷ suốt 5 năm chưa công khai?

Tường Vy - 09/06/2021 12:06 GMT+7

Ngay lúc lùm xùm đời tư còn chưa lắng xuống, Phi Nhung lại bị netizen soi lại điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung.

Sáng 9/6, ca sĩ Phi Nhung tiếp tục bị “réo tên” trong hàng loạt biến căng của showbiz Việt. Đặc biệt, giữa lúc lùm xùm đời tư còn chưa kịp lắng xuống. “cậu IT” bất ngờ nhắc đến vụ từ thiện của nữ ca sĩ khiến netizen đồng loạt chỉ ra điểm bất thường trong 2 đợt từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020 và tháng 10/2016.

Cụ thể, dù đã kêu gọi và hứa sẽ công khai minh bạch nhưng đến nay ca sĩ vẫn chưa đưa ra sao kê giải ngân. Ngay lập tức, những chi tiết liên quan đến việc từ thiện của Phi Nhung đã trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Lần 1: Kêu gọi được gần 1 tỷ nhưng chỉ công khai giải ngân 500 triệu và còn gộp chung với nhãn hàng

Tháng 10/2016, Phi Nhung đứng ra kêu gọi giúp đỡ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Sau thời gian ngắn kêu gọi, đến ngày 17/10/2016, nữ ca sĩ cho biết đã nhận được 1 tỷ đồng, trong đó có 100 triệu của cá nhân cô và 100 triệu của ca sĩ Maya.

b1
Vào tháng 10/2016, Phi Nhung đã đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung.

Sau đó, ngày 24/10/2016, Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường đã đến miền Trung cứu trợ, trao 500 phần quà tương đương với 500 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là chuyến đi cùng nhãn hàng của nữ ca sĩ. Việc gộp chung chuyến đi từ thiện với vai trò là đại diện nhãn hàng với việc giải ngân quỹ cứu trợ từ cộng đồng của nữ ca sĩ gây tranh cãi dữ dội vì bị cho là thiếu tính minh bạch, khó công khai sau này.

b8
b3
Sau đó, Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường đến miền Trung cứu trợ nhưng lại là chuyến đi cùng nhãn hàng mà Phi Nhung làm đại diện.

Đáng chú ý, sau khi thông báo tặng 500 phần quà, chưa xác định là quỹ của nhãn hàng hay quỹ cộng đồng thì Phi Nhung cũng không đăng tải sao kê giải ngân hay lời cảm ơn nào. Nhiều cư dân mạng thắc mắc số tiền 500 triệu còn lại đã đi về đâu? Tính đến thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ vẫn không có động thái nào để giải đáp thắc mắc cho khán giả mặc dù sự việc đã diễn ra được 5 năm.

b2
Netizen thắc mắc tại sao đã 5 năm rồi vẫn chưa thấy nữ ca sĩ đăng loạt sao kê.

Lần 2: Kêu gọi 800 triệu cứu trợ bà con, “ngâm” sao kê tận 9 tháng

Trong đợt lũ lịch sử tháng 10/2020, Phi Nhung cũng đích thân lên tiếng kêu gọi tiền từ thiện. Sau ít ngày, quỹ từ thiện của nữ ca sĩ đã nhận được 800 triệu từ mạnh thường quân trong và ngoài nước.

b4
Trong đợt kêu gọi vào tháng 10/2020, Phi Nhung đều cập nhật danh sách nhà hảo tâm chi tiết mỗi ngày.

Trong thời gian kêu gọi, nữ ca sĩ liên tục cập nhật danh sách các nhà hảo tâm kèm số tiền cụ thể nhận được mỗi ngày. Thậm chí, cô còn công khai đầy đủ mọi sao kê số tiền nhận được sau khi đóng quỹ vào ngày 18/10/2020. Sau khi gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, Phi Nhung còn khẳng định: “Sáng mai Nhung và sư phụ sẽ khởi hành về miền Trung và sẽ cập nhật hành trình cho cả nhà sau.”

b5
Nữ ca sĩ còn hứa sẽ cập nhật hành trình cho người hâm mộ.
b6
Hàng loạt sao kê nhận tiền từ khán giả được nữ ca sĩ công khai trên trang cá nhân.

Sáng 20/10/2020, Phi Nhung và đoàn từ thiện đã mang theo áo phao, nhu yếu phẩm đến miền Trung. Tuy nhiên, những hình ảnh trong chuyến từ thiện của Phi Nhung chỉ được cập nhật bởi khán giả tại địa phương hoặc thông qua bạn bè chứ đến hiện tại nữ ca sĩ vẫn im hơi lặng tiếng sau lời hứa "cập nhật hành trình cho cả nhà sau".

b7
Tuy nhiên, tất cả hình ảnh và thông tin từ thiện chỉ được cập nhật từ khán giả địa phương.

Không những vậy, đã 9 tháng kể từ thông báo đóng tài khoản nhận cứu trợ nhưng nữ ca sĩ vẫn chưa công khai cụ thể các khoản giải ngân đó được gửi đến đối tượng hoặc địa phương nào.

b9
Đã 9 tháng trôi qua nhưng Phi Nhung vẫn chưa công khai cụ thể các khoản giải ngân khiến nhiều người thắc mắc.

Người hâm mộ ghi nhận công sức của Phi Nhung khi đích thân đến cứu trợ miền Trung, tuy nhiên các nhà hảo tâm, khán giả cần có đầy đủ giấy tờ công khai, minh bạch để biết số tiền của họ đến đúng đối tượng, đúng việc.

>>> Tin nên đọc:

Duy Mạnh “bóc phốt” ca sĩ Phi Nhung từng xúi anh chửi đại gia Phương Hằng

Phi Nhung vướng tin đồn bỏ con, dân mạng đào lại clip con gái ruột bật khóc vì bị mẹ phủ nhận sự tồn tại?

Giữa ồn ào bị dọa “bóc phốt”, Phi Nhung nhắn bà Phương Hằng: “Em không làm gì có lỗi với lương tâm”