Giải Trí

Tiểu sử Dương Edward – “Ca sĩ một bài hit” bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol 2016

Lê Hồng - 07/04/2023 10:33 GMT+7

Dương Edward sở hữu vẻ ngoài đẹp trai lãng tử, tên tuổi của anh được công chúng biết đến sau khi bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol 2016. Trong bài viết này, SaoDaily sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Dương Edward nhé!

1. Dương Edward là ai?

Dương Edward tên thật là Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 1992 tại Hà Nội. Trước khi trở thành ca sĩ được nhiều người biết đến như hiện tại thì anh từng có thời gian đi du học tại Anh. Về nước, Dương Edward tham gia cuộc thi Vietnam Idol và sau đó ra mắt hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: Price tag, I’m yours,…

Dương Edward tên thật là Nguyễn Tùng Dương
Dương Edward tên thật là Nguyễn Tùng Dương

2. Tiểu sử Dương Edward

Tên thật: Nguyễn Tùng Dương

Nghệ danh: Dương Edward

Ngày sinh: 08/09/1992

Quê quán: Hà Nội

Học vấn: Đại học Institue of Contemporary Music Performance

Nghề nghiệp: Ca sĩ

Facebook: Duong Edward Nguyen

Instagram: duongedwardofficial

Youtube: Duong Edward Nguyen

Dương Edward sinh năm 1992
Dương Edward sinh năm 1992

3. Con đường sự nghiệp của Dương Edward

3.1. Tham gia chương trình Vietnam Idol 2016

Dương Edward sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế. May mắn, gia đình cũng ủng hộ anh theo đuổi con đường ca hát nên cũng tạo điều kiện tốt nhất cho anh được học tập ở môi trường nổi tiếng. Cụ thể, anh đã theo học 6 năm về âm nhạc sáng tạo tại Đại học Institue of Contemporary Music Performance.

Trong thời gian du học tại Anh, Dương Edward cũng chăm chỉ tập luyện để nâng cao khả năng ca hát của mình. Sau khi trở về nước, năm 2016, anh tham gia chương trình Vietnam Idol và lọt vào top 5.

Tham gia chương trình Vietnam Idol 2016
Tham gia chương trình Vietnam Idol 2016

3.2. Đi theo con đường cover nhưng không gây ấn tượng mạnh

Sau khi bước ra từ chương trình Vietnam Idol, năm 2017, Dương Edward cho ra mắt liên tiếp 3 bản cover triệu view. Đặc biệt bản cover “Tình đơn phương, Mưa trên cuộc tình, Anh không muốn bất công với em,… đã giúp tên tuổi của anh ngày một đến gần hơn với công chúng.

Cách đây không lâu, anh cho ra mắt ca khúc "Ánh trăng ái tình” nhưng không nhận về sự phản hồi tích cực từ người nghe. Có thể nói, Dương Edward là nam ca sĩ sở hữu ngoại hình đẹp trai, có tài năng, làm việc lại vô cùng chuyên nghiệp nhưng may mắn vẫn chưa đến với anh. Hiện tại, tên tuổi của anh trên thị trường âm nhạc Việt vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Xem thêm: "Hoàng tử Cover" Dương Edward: "Khúc Họa Tình sẽ là cú nổ mở đầu cho dự án lớn cuối năm."

Đi theo con đường cover nhưng không gây ấn tượng mạnh
Đi theo con đường cover nhưng không gây ấn tượng mạnh

4. Đời tư của Dương Edward

4.1. Dương Edward bị tố lấy bài của Đan Trường đi diễn mà không xin phép

Tháng 10/2022, quản lý của ca sĩ Đan Trường là ông Hoàng Tuấn đã chia sẻ dòng trạng thái về việc nam ca sĩ Dương Edward sử dụng 3 bài hát của Đan Trường để đi diễn nhưng không hề xin phép trước. Người quản lý này cho biết thêm, trước đây chỉ đồng ý cho phía ca sĩ Edward Dương (có thời hạn) chỉ trên môi trường Youtube. Nhưng nhiều năm nay, ba ca khúc gồm: Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương và Cuộc tình trong cơn mưa thuộc quyền sở hữu của HT Production vẫn bị Dương Edward lấy đi diễn tại các phòng trà.

Dương Edward bị tố lấy bài của Đan Trường đi diễn mà không xin phép
Dương Edward bị tố lấy bài của Đan Trường đi diễn mà không xin phép

4.2. Bị chỉ trích khi tuyên bố bỏ hát nếu không có sản phẩm chất lượng

Hoạt động nghệ thuật cũng được một thời gian dài nhưng Dương Edward chỉ có cho mình một ca khúc được nhiều người biết đến đó là “Rung động”. Chính vì lý do này mà anh bị gắn mác “ca sĩ 1 bài hit”.

Sau này, khi ra mắt sản phẩm “Ai là em” anh từng tuyên bố nếu bài hát này không thành hit thì anh sẽ từ bỏ nghề. Trước tuyên bố này, nam ca sĩ nhận về sự chỉ trích từ phía khán giả và đồng nghiệp. Chia sẻ về điều này, Dương Edward cho biết, nếu lời anh nói làm tổn thương đến ai thì anh xin được xin lỗi nhưng sẽ không thay đổi quan điểm trên của mình.

Bị chỉ trích khi tuyên bố bỏ hát nếu không có sản phẩm chất lượng
Bị chỉ trích khi tuyên bố bỏ hát nếu không có sản phẩm chất lượng

Dương Edward là một nam nghệ sĩ hoạt động chăm chỉ, tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với anh. SaoDaily chúc cho con đường ca hát của anh trong tương lai sẽ có nhiều bước tiến triển vượt bậc.

Tin phổ biến