Giải Trí

Thủy Tiên phản hồi khi bị tố giác không minh bạch 178 tỷ đồng từ thiện miền Trung

Hương Ly - 10/06/2021 07:12 GMT+7

Đơn tố giác Thủy Tiên không minh bạch 178 tỷ đồng trong đợt cứu trợ miền Trung hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, phía Thủy Tiên đã chính thức có phản hồi về việc bị tố giác không minh bạch 178 tỷ đồng từ thiện miền Trung. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô không quan tâm và không đưa ra phản hồi gì về những sự việc như thế này.

thuy tien phan hoi

Trước đó, chiều ngày 9/6, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh tờ đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên gửi tới Công an TP.HCM. Cụ thể, đơn tố giác được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Phòng Cảnh sát Hình sự TP.HCM.

don to giac Thuy Tien

"Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4", người tố nêu ở phần đầu đơn.

Người làm đơn cũng nêu rõ 3 điểm bất cập như sau:

"1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền".

Cuối lá đơn, người tố giác mong muốn Công an TP.HCM cũng như cơ quan điều tra vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo pháp luật để không còn những trường hợp lợi dụng từ thiện cứu trợ đồng bào nhằm trực lợi cho bản thân.

Nghệ sĩ Đức Hải thề bỏ Facebook sau ồn ào phát ngôn thô tục trên mạng xã hội