Giải Trí

Xuất hiện đơn tố giác Thủy Tiên không minh bạch 178 tỷ đồng trong đợt cứu trợ miền Trung

Hương Ly - 09/06/2021 17:37 GMT+7

Theo người tố giác, việc Thủy Tiên không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân là có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiều ngày 9/6, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh tờ đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên gửi tới Công an TP.HCM. Cụ thể, đơn tố giác được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Phòng Cảnh sát Hình sự TP.HCM.

don to giac Thuy Tien
Hình ảnh đơn tố giác Thủy Tiên liên quan đến việc từ thiện miền Trung đang gây xôn xao

"Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4", người tố nêu ở phần đầu đơn.

Người làm đơn cũng nêu rõ 3 điểm bất cập như sau:

"1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền".

thuy tien tu thien mien Trung
Hình ảnh Thủy Tiên trong đợt từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020

Cuối lá đơn, người tố giác mong muốn Công an TP.HCM cũng như cơ quan điều tra vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo pháp luật để không còn những trường hợp lợi dụng từ thiện cứu trợ đồng bào nhằm trực lợi cho bản thân.

Mặc dù chưa xác minh được độ chính xác của thông tin này xong hình ảnh tờ đơn vẫn được cư dân mạng xôn xao bàn tán. Hiện phía Thủy Tiên vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin này.

Nathan Lee bất ngờ đăng ảnh nhập viện cùng chia sẻ “bị hack, tống tiền”, cư dân mạng biết ngay nhắc đến ai