Giải Trí

Đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì về ồn ào Hoa hậu Thiên Ân bị tố "đạo văn" khi thi Miss Grand Vietnam?

Hương Ly - 05/01/2023 14:37 GMT+7

Trong khi Thiên Ân vẫn đang giữ im lặng trước ồn ào bị tố “đạo văn” khi thi Miss Grand Vietnam thì đơn vị phụ trách huấn luyện tiếng Anh cho các thí sinh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam đã chính thức có phản hồi.

Những ngày qua, “cõi mạng” được phen xôn xao trước thông tin Hoa hậu Thiên Ân bị tố “đạo văn” trong thử thách nói tiếng Anh thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Cụ thể, một tài khoản TikTok đã đăng tải clip “bóc phốt” cho rằng bài thuyết trình của Thiên Ân sao chép văn mẫu có sẵn trên mạng xã hội. Đứng trước thông tin này, phía Đoàn Thiên Ân vẫn giữ im lặng và không có bất kỳ chia sẻ nào.

310603179_1364280870773946_24352

Cho đến mới đây, đơn vị phụ trách huấn luyện tiếng Anh cho các thí sinh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam đã chính thức có phản hồi. Theo đó, đơn vị này cho biết do thời gian hạn chế nên ban tổ chức không yêu cầu sự hoàn hảo hay đưa ra khuôn mẫu nhất định trong câu trả lời của tất cả các thí sinh. Đối với những thí sinh chưa chuẩn bị nội dung thuyết trình sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài liệu.

11672904274.jpeg

"Các hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn và được lồng ghép trong tổng thể của buổi workshop nên ban tổ chức không yêu cầu sự hoàn hảo hay đưa ra khuôn mẫu nhất định trong câu trả lời của tất cả các thí sinh. Chính vì vậy mà đối với những thí sinh chưa hoàn thiện các kỹ năng sẽ được ban tổ chức hỗ trợ về mặt nội dung. Ban tổ chức cũng sẽ chuẩn bị một số tài liệu tham khảo để các bạn có thể dùng cho phần thi nói một cách tự tin hơn. Điều đó giúp cho ban tổ chức có thể dễ dàng kiểm tra về mặt ngữ âm cho toàn bộ các thí sinh. Có thể nói, tất cả các thí sinh đã rất nỗ lực qua từng phần và trải nghiệm nhiều điều thú vị từ các hoạt động này.

Đây chỉ là thử thách dành cho các thí sinh có thêm kinh nghiệm, không phải là phần thi ứng xử hay chấm điểm để chọn ra ai sẽ vào top chung cuộc. Kết quả ở buổi workshop hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của Ban giám khảo chính tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022", đơn vị này cho biết.

21672904274.jpeg

Đơn vị này còn cho biết thêm, dù Thiên Ân không có trình độ tiếng Anh quá xuất sắc nhưng lại rất tự tin khi thuyết trình: "Đoàn Thiên Ân là một cô gái tự tin và không ngại thể hiện bản thân ngay khi còn là thí sinh. Mặc dù trình độ tiếng Anh của Thiên Ân không thuộc mức độ xuất sắc nhưng tại thử thách này cũng đã giúp cho ban tổ chức cuộc thi có những góc nhìn mới hơn về khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng trình bày trước đám đông của bạn. Để hoàn thiện những bài nói phức tạp thì chắc chắn các bạn sẽ cần thêm nhiều thời gian để chuẩn bị. Hy vọng rằng, những khán giả yêu quý các bạn thí sinh cũng như yêu quý cuộc thi sẽ nhìn nhận các phần thi trong chuỗi hoạt động trải nghiệm này một cách cởi mở và tích cực hơn".

Tin phổ biến