Giải Trí

Con gái 1 tuổi quấy khóc ăn vạ, Thiên An xử lý như nào mà được các mẹ bỉm vỗ tay rần rần?

Hương Ly - 22/02/2023 16:29 GMT+7

Cách dạy con của Thiên An nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Sau sóng gió tình ái với Jack, Thiên An trở thành mẹ đơn thân chăm sóc bé Sol. Cô nàng cũng dần trở lại các hoạt động nghệ thuật, góp mặt trong những dự án phim điện ảnh gây sốt. Ở tuổi 25, dù còn rất trẻ nhưng Thiên An vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì cách dạy con vừa nghiêm khắc vừa tâm lý.

Minh chứng như mới đây, Thiên An đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh bé Sol quấy khóc, ăn vạ do bị mẹ phạt vì ngậm một vật lạ có thể gây nguy hiểm. Khi con gái bướng bỉnh, không chịu nghe lời thì Thiên An lại rất bình tĩnh, kiên nhẫn giải thích cho con hiểu việc làm của bé là sai.

Cụ thể, Thiên An chia sẻ: “Sol là một em bé cá tính mạnh, và em bắt đầu nổi loạn t.uổi lên 2. Khi mẹ càng la thì bé càng khóc to và đòi bế. Nếu mẹ không bế thì chuyển sang dấu hiệu hét to và ăn vạ. Nhưng các mẹ đừng mềm lòng, đây là lúc mình phải mạnh mẽ để các con trưởng thành. Sau một lúc khóc vật vã, mình để bé bình tĩnh và nói chuyện cùng bé. Tính cách Sol hơi bướng tí và là một người có chính kiến nên việc đàm phán giữa hai người phụ nữ sẽ hơi lâu. Sol sẽ tự phải xin lỗi sau những lần nổi loạn, em bé sẽ hôn khi biết mình làm sai”.

e71474fd321f79674c710f14fca0faf0_1

Sau một hồi kiên nhẫn giải thích và dạy bảo, bé Sol đã nín khóc và khoanh tay xin lỗi mẹ. Cách dạy con của Thiên An nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng.

e71474fd321f79674c710f14fca0faf0_4

Chia sẻ với báo chí về cuộc sống hiện tại, Thiên An cho biết: “Khi có một mình, tôi muốn làm gì cũng được, thoải mái tự do. Đang còn trẻ mà, tôi vô tư trải nghiệm tất cả mọi thứ. Nhưng khi làm mẹ thì khác hoàn toàn, Thiên An phải suy nghĩ nhiều hơn đến con của mình. Khi đối mặt đến 1 vấn đề nào đó, tôi phải nghĩ: ‘Liệu mình làm vậy thì có gây hậu quả gì không, nó có làm cho con mình cảm thấy tổn thương hay không?’. Đối với tôi, con là điều quan trọng nhất và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con.

Thiên An thấy bản thân hiện tại đang rất thoải mái. Bởi lẽ từ trước đến giờ tôi cũng có một mình, nên bây giờ một mình vẫn cảm thấy ổn. Tôi sẽ đảm nhận tốt vai trò vừa làm ba vừa làm mẹ của Sol. Chắc chắn Thiên An sẽ nuôi dạy bé Sol tốt nhất có thể”.

Tin phổ biến