Giải Trí

Ca sĩ Du Thiên ủng hộ 20 triệu đồng giúp nam shipper bị đánh gãy tay khi đi giao hàng

Hương Ly - 20/02/2023 14:09 GMT+7

Hành động ý nghĩa của ca sĩ Du Thiên với nam shipper bị đánh gãy tay khi đi giao hàng nhận được “cơn mưa” lời khen của cư dân mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Du Thiên thông báo sẽ hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho nam shipper bị đánh gãy 2 tay ở Quảng Ngãi. Nam ca sĩ gốc Hải Dương cho biết, ngay khi đọc được tin tức về vụ việc, anh cảm thấy vô cùng xót xa. Chính vì vậy, Du Thiên quyết định sẽ đích thân bay vào Đà Nẵng để trao số tiền 20 triệu đồng cho nam shipper.

du-thien-la-ai-tieu-su-va-su-ngh

Du Thiên viết trên Facebook cá nhân: "Tội quá. Sáng nay mình mới đọc được thông tin em trai này mà thương cảm với em! Gia đình thì khó khăn, em là trụ cột chính trong nhà mà lại xảy ra chuyện này. 

Chiều nay, Thiên sẽ bay vào Bệnh viện Quân y C17 Thành phố Đà Nẵng - nơi em ấy đang điều trị để động viên thăm hỏi. Của ít lòng nhiều, Thiên xin ủng hộ em 20 triệu. Số tiền nhỏ nhưng quan trọng hơn cả là động viên đúng lúc để ổn định tâm lý cũng như hỗ trợ phần nào cho em cùng gia đình bớt khó khăn".

Hành động ý nghĩa của Du Thiên nhanh chóng nhận về “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng. Hầu hết, ai nấy cũng đều hi vọng với số tiền này gia đình của nam shipper có thể trang trải được phần nào trong khoảng thời gian anh chưa thể bình phục đi làm.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 18/2, anh Lâm Anh Đạt (shipper, 24 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành) thông tin với báo Tiền Phong cho biết, hiện anh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng) vì bị vợ chồng người nhận hàng dùng hung khí đánh gãy cả hai tay. 

Anh Đạt thuật lại, vào khoảng 11h ngày 17/2, anh đi giao đơn hàng cho nhà ông Trương Đình Nhạt (trú thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi). Theo đó, đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng.

Tuy nhiên, ông Nhạt ra gặp nhưng không đồng ý nhận đơn hàng này. Sau đó, anh Đạt lấy điện thoại ra gọi cho người bán hàng để nói về việc khách không nhận đơn hàng và đưa điện thoại cho ông Nhạt trao đổi với người bán.

Thấy ông Nhạt không nhận hàng, anh Đạt yêu cầu ông trả phí giao hàng để anh giao lại nơi làm việc để hoàn chuyển trả về cho người bán. Nghe đến đây, ông Nhạt đá mạnh vào người anh Đạt, sau đó dùng tay đấm liên tiếp và dùng bình hoa đập vào đầu anh.

Khi anh Đạt phản ứng để tự vệ, ông Nhạt hô lớn, người vợ từ trong nhà lập tức chạy ra kéo cửa cổng. Ông Nhạt sau đó dùng tuýp sắt, vợ dùng hai ghế inox thay nhau đánh vào người anh Đạt.

May mắn, anh Đạt có đội mũ bảo hiểm nên không bị chấn thương nặng ở phần đầu.

Thấy vợ chồng khách hàng không có dấu hiệu dừng lại, anh Đạt liền tìm cách thoát thân, đẩy cửa cổng chạy qua trốn nhà dân gần đó và nhờ người dân điện thoại báo công an.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghĩa Lâm đã đến nhà ông Nhạt, mời ông này xuống trụ sở công an xã làm lấy lời khai và tìm hiểu sự việc.

Tin phổ biến