Giải Trí

Á hậu 5 Miss Grand International tố ngược BTC sau khi bị tước vương miện, Đoàn Thiên Ân có khả năng thay thế?

DIỆU HUYỀN - 28/10/2022 17:36 GMT+7

Thông báo mới nhất từ ban tổ chức Miss Grand International đã khiến khán giả bất ngờ.

Mới đây, trang cá nhân Facebook của Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã đưa ra thông báo về việc tước bỏ danh hiệu và vương miện của Á hậu 5 Miss Grand Mauritius, Yuvna Rinishta.

Nguyên văn bài viết bằng tiếng Anh có nội dung: "Thông báo chính thức, Miss Yuvna Rinishta (Mauritius) đã đưa ra quyết định từ bỏ danh hiệu do không thể ký hợp đồng và hoàn thành nhiệm vụ với tư cách là Á hậu 5. Cô ấy sẽ không còn tiếp tục được sử dụng danh hiệu kể từ bây giờ. Người giữ danh hiệu mới sẽ sớm được công bố".

A-hau-5-Miss-Grand-International-2022-bi-tuoc-vuong-mien
Thông báo mới của Miss Grand International

Tuy nhiên, khoảng một tiếng sau đó, tài khoản Instagram của Yuvna Rinishta đã đăng tải bức ảnh một bản hợp đồng có chữ ký của chủ tịch MGI, ông Nawat Itsaragrisil kèm theo nội dung phản bác thông tin mà ban tổ chức đưa ra: "Bài đăng đang được xuất bản của @missgrandinternational là không đúng. Miss Grand Mauritius đã được giao hợp đồng này để ký nhưng chúng tôi không đồng ý và không ký bất cứ điều gì.

Hoa hậu @yuvrnt của chúng tôi đã chủ động từ chức do không phù hợp với hành động mới nhất của @missgrandinternational với tổ chức của chúng tôi và những người khác. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu @missgrandinternational ngừng xuất bản những tin tức giả mạo này.

Đây là hình ảnh đầy đủ của hợp đồng không có chữ ký của hoa hậu @yuvrnt của chúng tôi".

A-hau-5-Miss-Grand-International-2022-bi-tuoc-vuong-mien-1
Bài đăng gây chú ý của Á hậu 5 Miss Grand Mauritius

Bài đăng phản bác thông tin của Á hậu 5 Miss Grand International 2022 đã khiến công chúng chú ý. Quả thật trong bức ảnh mà đại diện Mauritius chụp kèm theo chỉ có chữ ký xác nhận của phía ban tổ chức. Phần xác nhận của Rinishta Gookool (tên đầy đủ của Yuvna) lại để trống. Hợp đồng này về cơ bản là không có hiệu lực.

Hiện tại, người đẹp Mauritius vẫn giữ nguyên bài viết lẫn miêu tả trang cá nhân là Á hậu 5 Miss Grand International 2022. Phía BTC MGI vẫn không có động thái mới nào.

>> Xem thêm: Chủ tịch Miss Grand International tiếp tục có động thái gây tranh cãi với fan hâm mộ sắc đẹp Việt

Với những tình tiết bất ngờ này, nhiều netizen đã đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là chiêu trò ép thí sinh phải tự tước bỏ danh hiệu của chủ tịch MGI hay không. Giữa lùm xùm tranh cãi với fan hâm mộ sắc đẹp Việt Nam, hành động này của BTC MGI như "đổ thêm dầu vào lửa", công cuộc tẩy chay cuộc thi ngày càng mạnh mẽ hơn.

A-hau-5-Miss-Grand-International-2022-bi-tuoc-vuong-mien-2
Trước đó, BTC Miss Grand International đã có những hành động gây tranh cãi

Miss Grand International là cuộc thi sắc đẹp có tiếng trong khuôn khổ Big 6. Hàng năm, cuộc thi thu hút hàng chục thi sinh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Chủ tịch cuộc thi là ông Nawat Itsaragrisil, doanh nhân người Thái Lan.

Sau đêm chung kết diễn ra vào ngày 25/10, đại bộ phận công chúng bất mãn với kết quả cuộc thi đã đồng loạt tấn công trang chủ của MGI. Đáp lại, ông Nawat đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng tới đại diện Việt Nam, Đoàn Thiên Ân và người hâm mộ sắc đẹp trên toàn thế giới.

Sau khi đăng bài viết tước vương miện và danh hiệu của đại diện Mauritius, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu thí sinh nào sẽ thay thế vị trí của người đẹp châu Phi này. Nhiều netizen dự đoán khả năng cao Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân sẽ tiếp quản vương miện. Song không có điều gì là chắc chắn. Số khác thì cho rằng đây chỉ là một chiêu trò mới của BTC MGI.