Giải Trí

Liên tục bị hack Facebook, Cao Thái Sơn tuyên bố với hacker: 'Đừng mang thói vô liêm sỉ, đê tiện vào trí tuệ của bạn'

Tú Anh - 19/10/2022 16:22 GMT+7

Cao Thái Sơn bị hack Facebook, kẻ giả danh nam ca sĩ liên tục đi mượn tiền.

Những ngày vừa qua, ca sĩ Cao Thái Sơn liên tục bị kẻ xấu hack Facebook. Người này nhắn tin cho bạn bè nam ca sĩ mượn tiền khiến anh không khỏi bức xúc, thậm chí phải lên tiếng 'răn đe'.

"Cao Thái Sơn không bao giờ hỏi mượn tiền và tuyệt đối mọi người không chuyển tiền để tránh kẻ gian lợi dụng với mục đích xấu" - Cao Thái Sơn cho biết.

caothaisson-1

Mới đây, Cao Thái Sơn lại phải lên tiếng cảnh báo khi trang cá nhân lại bị hack: "Cảnh báo - Trang Facebook này của Cao Thái Sơn đang bị hack liên tục nên mọi người cẩn thận với tất cả tin nhắn hay chat, trừ khi Sơn gọi điện thoại nói chuyện trực tiếp hoặc xác nhận đúng người.

Ở đời, cái gì không phải của mình thì không nên đi lấy của người khác. Có luật nhân quả, báo ứng nhãn tiền. Hà cớ chi có cái facebook để chơi mà năm lần bảy lượt muốn hack lấy Facebook của mình chi vậy, tính mò mẫm lấy thông tin cá nhân rao bán hay trang này bán được trăm triệu chắc tiêu xài chắc được cả đời.

Để đây và không nói gì thêm. Lương tâm của những người tri thức thông minh và giỏi giang, tử tế ăn học cao không phải dùng não của mình để trở thành hacker đi phá trang cá nhân của người khác. Đừng mang thói vô liêm sỉ, đê tiện vào trí tuệ của các bạn. Nhắc lại cho bạn hacker nào bữa giờ cứ hack trang của tui là chẳng có gì đặc biệt đâu, đừng tốn chất xám bỏ vào đây. Chúc ngày mới tốt lành!"

caothaisson-2

Hack Facebook là hành vi chiếm email và mật khẩu đăng nhập trang cá nhân của người khác. Khi đó, kẻ xấu đổi mật khẩu, chiếm đoạt tài khoản và chủ nhân facebook không thể đăng nhập được nữa.

Nghệ sĩ thường là đối tượng dễ bị hack hơn cả vì những thông tin cá nhân của họ như ngày sinh, số điện thoại, email được chia sẻ rộng rãi... Kẻ gian sẽ dùng mẫu chứng minh thư/căn cước được photoshop dựa trên ảnh thực của nhân vật, đóng giả người cần cấp lại thông tin đăng nhập rồi gửi lên facebook. Facebook sử dụng robot để kiểm duyệt online nên dễ bị đánh lừa. Nếu mọi thứ suôn sẻ, chỉ sau một vài ngày, hacker đã được trao lại quyền kiểm soát tài khoản cá nhân đó.