Phim ảnh

Vai diễn của Lan Phương trong phim mới bị chê vì là trung tâm thu hút rắc rối

Quỳnh Trang - 18/03/2023 12:00 GMT+7

Ban đầu, nhân vật Hà của Lan Phương trong "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" được khán giả khá yêu thích vì độ hài hước, lanh lợi. Nhưng sau đó người xem đã "quay xe" chê Hà vì cô luôn là trung tâm của mọi rắc rối trong gia đình.

Bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình kể về cuộc sống của đại gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình). Sống chung với 3 con trai Công (Quang Sự), Thành (Doãn Quốc Đam), Danh (Thanh Sơn) và các cô con dâu Phương (Kiều Anh), Hà (Lan Phương), Trâm Anh (Khả Ngân), gia đình ông Toại không lúc nào hết ồn ào.

Trong khi cô dâu cả trầm tính, nhẫn nhịn thì dâu thứ lanh lợi, nhiều chuyện và thường xuyên gây ra ồn ào. Sự việc càng thêm rắc rối khi Danh quyết định cưới Trâm Anh - một cô gái sắc sảo, thẳng thắn.

Sau 3 tập đầu chinh phục khán giả với lối diễn tự nhiên, hài hước, Lan Phương được nhận xét là người phù hợp nhất với vai Hà. Cô thể hiện thành công hình ảnh cô vợ trẻ con, hay gây họa nhưng lại luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác và ăn vạ để thoát tội.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Song khi chứng kiến việc Hà vô tình mời bạn gái cũ của Danh đến ăn cơm vào đúng ngày Trâm Anh tới ra mắt, sau đó lại đem thái độ vô tội đi xin lỗi và gây hấn với cô em dâu tương lai, khán giả đã không còn thích nhân vật này.

Chỉ trong 4 tập phim, Hà gây ra quá nhiều rắc rối: Hết bắt nạt chị dâu, tự ý sơn phòng khiến bố mẹ chồng tức giận, phá hoại ngày ra mắt vợ sắp cưới của em chồng, gây hấn với em dâu tương lai… Điều thú vị là cô luôn làm mọi việc một cách vô ý và vì thế khi “thảm họa” xảy ra, Hà một mực cho rằng mình không thực sự có lỗi.

Những màn khóc lóc, ăn vạ từng khiến nhân vật Hà được khen là hài hước, ngộ nghĩnh, đáng yêu… giờ đây lại khiến khán giả cảm thấy khó hiểu, bực bội. Sau khi tập 4 phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lên sóng, khán giả đồng loạt “quay xe” bày tỏ thái độ khó chịu với nhân vật của Lan Phương.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Tuy vậy, phần lớn khán giả vẫn thừa nhận Lan Phương đã hoàn thành rất tốt vai diễn này. Họ cho rằng nữ diễn viên thể hiện rất tốt nhân vật, chỉ là kịch bản quá thiếu thực tế nên Hà mới trở nên vô duyên, gây mất thiện cảm trong mắt công chúng.

Không chỉ mình nhân vật của Lan Phương bị chê bai, trong tập 4 vai Thành của Doãn Quốc Đam cũng không nhận được sự hài lòng từ khán giả. Cụ thể, khi thấy Hà gây ra cảnh khó xử trong ngày ra mắt của Trâm Anh, Thành đã “cứu” vợ bằng cách quát nạt cô trước mặt mọi người để đuổi khách.

Gia đình mình vui bất thình lình

Nhưng màn cứu vợ này của Thành lại bị phần lớn khán giả cho rằng quá bất lịch sự: “Chả hiểu vì sao lại khen hay được, chỉ thấy thô lỗ”, “Cứu vợ thì cũng không nên quát nạt như vậy trước mặt khách”, “Bố còn ngồi đấy mà con thứ lại dám đập bàn đập ghế, không chấp nhận được”, “Không hiểu nổi cách xử lý tình huống này, thấy vô duyên và bất lịch sự với khách chứ chả có gì hay ho cả”…

Rõ ràng kịch bản phim có nhiều tình tiết chưa thực sự hợp lý, bị đẩy lên cao trào một cách vô lý đã khiến khán giả cảm thấy không hài lòng. Có lẽ đạo diễn và biên kịch cần tiết chế một số phân đoạn để giữ được sự duyên dáng, hài hước vừa đủ như 3 tập đầu của phim.

Tags: