Giải Trí

Đàm Vĩnh Hưng tuyên chiến với bà Phương Hằng tới tận cùng sự thật, dân mạng đồng loạt "vỗ tay"

Hương Ly - 13/10/2021 18:49 GMT+7

“Cuộc chiến” pháp lý giữa Đàm Vĩnh Hưng với bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Sáng nay (13/10), Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

dam-vinh-hung-phuong-hang-3

Theo đó, bà Phương Hằng đã tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971; tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10) đã có dấu hiệu chiếm dụng trái phép tiền từ thiện thông qua việc sử dụng tài khoản cá nhân để vận động tiền từ thiện.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa cùng ngày, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra và đã cung cấp hồ sơ theo yêu cầu.

dam-vinh-hung-tuyen-chien-ba-phuong-hang

"Chào cả nhà. Hôm nay Hưng xin cập nhật với mọi người về quá trình Hưng đang làm việc với các cơ quan chức năng, để bảo vệ mình trước những thông tin vu khống, xuyên tạc, tiêu cực về chuyện từ thiện.

Hiện tại, Hưng đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an (PC02) và đã cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của điều tra viên.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương (PC01) đã mời Hưng lên làm rõ các nội dung của đơn mà Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nhiều tội danh.

Tại buổi làm việc, Hưng đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho nội dung tố cáo của mình đến PC01, Công an tỉnh Bình Dương. Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật.

Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả.

Hưng được điều tra viên giải thích rất cụ thể về quá trình giải quyết đơn, thư tố cáo phải tuân thủ quy trình tố tụng vì vậy mọi tài liệu chứng cứ phải được thu thập và xác minh theo đúng quy định pháp luật, nên phải có trình tự và thời gian nhất định.

Khi cơ quan điều tra đã vào cuộc, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ nhanh chóng được làm rõ, ai sai, vu khống, bịa đặt những thông tin về Hưng thì phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình, bằng pháp luật.

Và nếu bản thân Hưng sai, Hưng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vì vậy, Hưng mong các khán giả yêu quý Hưng và cả những khán giả đang nghi ngờ hay ác cảm với Hưng, chúng ta hãy cùng kiên nhẫn một chút, đừng đôi co hay dùng những ngôn từ không hay trên mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chung của cộng đồng mạng.

Cảm ơn cả nhà. Đàm Vĩnh Hưng", nguyên văn chia sẻ của nam ca sĩ.

Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng ngay sau đó nhận được sự quan tâm lớn của dư luận với nhiều ý kiến khác nhau. Hầu hết, mọi người đều ủng hộ việc nam ca sĩ quyết tâm đưa sự thật ra ánh sáng. Số khác lại cho rằng mọi chuyện không đơn thuần như nhiều người vẫn nghĩ.

- "Mong công an sớm kết thúc vụ này, làm sáng tỏ để khỏi ai bị oan, ai có tội thì phải chịu tội trước pháp luật".

- "Ủng hộ việc này, mong mọi chuyện sớm được làm rõ, ai đúng ai sai rồi cuối cùng sẽ được mang ra ánh sáng".

- "Cầu chúc sớm có kết quả để không còn lời ra tiếng vào nữa, chứ như bây giờ thật không muốn chút nào, những gia đình khó khăn cần sự giúp đỡ của mạnh thường quân nhiều lắm".

- "Mong sao có pháp luật vào cuộc thì mọi chuyện từ trước đến nay sẽ được phơi bày, cần lắm những ngày bình yên như trước đây".

- "Chắc phải có thế nào thì người dân mới bức xúc lên tiếng chứ không phải chuyện đơn thuần".

- "Nếu sự thật đúng như những gì dân mạng nói thì không có gì để nói nữa rồi, xứng đáng bị trừng phạt".