Đời Sống

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng được yêu cầu rà soát tài khoản của Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

An Nhiên - 13/10/2021 14:26 GMT+7

Cục CSH (PC02) đang phối hợp với các đơn vị để rà soát tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vấn đề từ thiện.

Ngày 13/10, nguồn tin của Nhịp sống Việt cho biết, Cục cảnh sát hình sự (PC02), Bộ Công an đang phối hợp với Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành liên quan đến vấn đề từ thiện.

thuy-tien-1
Thủy Tiên

Trước đó, PC02 đang tiến hành xác minh, điều tra việc một số nghệ sĩ lợi dụng quyên góp từ thiện, cứu trợ miền Trung, giải ngân thiếu minh bạch, xuất hiện dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

dam-vinh-hung-1

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02 n yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân là Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành).

tran-thanh-len-tieng-ve-v
Trấn Thành

Các đơn vị cung cấp cho Cục C02 bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát; thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết các giao dịch từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản.

Tin liên quan:

>> Công an TP.HCM điều tra đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng của nữ CEO Đại Nam

>> Công Vinh phủ nhận tin đồn Thủy Tiên mang thai để “né tránh” lời mời làm việc với cơ quan điều tra

>> Youtuber Huy Lê tố Thủy Tiên yêu cầu gỡ video đi cứu trợ tại Thừa Thiên - Huế