Mẹo

Cách làm video Tik Tok thu hút triệu view, bắt trend cực đỉnh

Linh An - 10/11/2021 10:41 GMT+7

Tik Tok đang trở thành một sân chơi phổ biến được giới trẻ yêu thích. Sao Daily sẽ mách nước cho bạn cách làm video Tik Tok để sở hữu những video triệu view bắt trend cực đỉnh, thu hút hàng nghìn lượt follow.

Cách làm video Tik Tok đơn giản nhất

1. Đăng ký tài khoản Tik Tok

Trước khi học cách làm video Tik Tok, bạn cần sở hữu cho mình một tài khoản. Bước đầu tiên không thể bỏ qua chính là đăng ký tài khoản Tik Tok ngay từ bây giờ. 

Bước 1: Tải Tik Tok về

Ứng dụng Tik Tok hiện khả dụng trên cả 2 nền tảng iOS và Android nên tất cả người dùng đều có thể tải về dễ dàng.

cach-lam-video-tiktok
Tìm kiếm Tik Tok để tải về - Ảnh: Internet

- Đối với hệ điều hành iOS: Bạn vào App Store, tìm kiếm Tik Tok và ấn tải về.

- Đối với hệ điều hành Android: Bạn vào CH Play và thực hiện tương tự.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

- Sau khi tải về, bạn khởi động Tik Tok và chờ ứng dụng tự động hiện lên giao diện với các lựa chọn về phương thức để đăng ký tài khoản.

- Bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình. Một cách đơn giản hơn đó là bạn chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook, Instagram, Google,...đang sử dụng.

cach-lam-video-tiktok
Đăng ký tài khoản Tik Tok

- Khi chọn tên tài khoản trên Tik Tok, bạn nên đăng ký những tên ngắn, dễ nhớ nhưng không kém phần độc đáo để tạo sự thu hút, những người dùng khác có thể dễ dàng tìm ra bạn. 

- Bạn hoàn thiện tài khoản của mình bằng cách đặt ảnh đại diện, có thể là hình của bạn hoặc bất cứ hình gì bạn thích. Nếu bạn chọn đăng ký bằng Facebook hay Instagram thì avatar sẽ là ảnh của bạn trên các mạng xã hội đó. 

- Để việc đăng video dễ dàng hơn thì bạn có thể liên kết tài khoản Tik Tok với Instagram và Youtube.

2. Các bước quay video trên Tik Tok - cách làm video Tik Tok

Bước 1: Cấp quyền truy cập cho Tik Tok
cach-lam-video-tiktok
Cấp quyền truy cập cho Tik Tok

Để bắt đầu cho việc quay video trên Tik Tok, điều đầu tiên bạn cần làm đó là cho phép Tik Tok truy cập vào Ảnh và Micro của bạn.

Bước 2: Chọn âm thanh cho video

- Sau khi bạn bấm vào nút cộng ở giao diện chính của màn hình, Tik Tok sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện để quay video. Bạn hãy chọn âm thanh cho video của mình trước bằng cách bấm vào “Âm thanh” ở phần trên cùng chính giữa màn hình.

cach-lam-video-tiktok
Chọn âm thanh cho video

- Tại đây có rất nhiều thể loại âm nhạc theo các chủ đề như: Cute, Funny, Meme, Du lịch,...để bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích. Hoặc bạn có thể gõ tên bài hát vào thanh tìm kiếm, Tik Tok sở hữu kho nhạc khổng lồ vì luôn cập nhật nhanh những bài hát mới nhất, hot nhất phù hợp với các trend của giới trẻ.

- Sau khi chọn được bài nhạc yêu thích bạn bấm vào biểu tượng máy quay để bắt đầu tiến hành việc quay video.

Bước 3: Quay video

3.1. Cách tạo video với người thật

- Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ, Tik Tok đã cập nhật thêm phần quay video dài 60s thay vì chỉ có 15s như trước. Bạn có thể lựa chọn quay 15s hoặc 60s tại giao diện quay của Tik Tok tùy theo mong muốn.

- Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các các hiệu ứng có sẵn của Tik Tok để làm video thêm hoàn hảo như: Thay đổi bộ lọc màu, hiệu ứng làm đẹp (da, mắt, môi,...), thêm các sticker ngộ nghĩnh, hẹn giờ bắt đầu quay video. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm tốc độ của video theo hướng slow motion 0,5x, 0,3x hoặc tăng 2x, 3x tốc độ.

cach-lam-video-tiktok
Các hiệu ứng

- Tiến hành quay video. Bạn có thể lật camera trước hoặc sau, hướng vào chủ thể bạn muốn quay, nhấn vào nút đỏ để bắt đầu quay video. Hãy nhún nhảy theo đoạn nhạc, biểu cảm và động tác phù hợp, đẹp mắt để khiến video của bạn thêm hấp dẫn, thu hút nhé.

- Khi muốn dừng quay bạn có thể bấm vào nút đỏ có dấu tích bên cạnh. 

3.2. Cách tạo video bằng hình ảnh

- Nếu bạn muốn tạo một video Tik Tok bằng hình ảnh thì bạn chọn MV. Lúc này các hiệu ứng tạo series ảnh sẽ hiện lên, chọn hiệu ứng bạn thích và bấm “Tạo ngay”.

- Tại thư viện ảnh, hãy chọn những hình ảnh bạn thích để chúng xuất hiện theo thứ tự trên video. Sau đó bạn bấm “OK” để tạo.

cach-lam-video-tiktok
Tạo video bằng hình ảnh

- Bạn có thể thay đổi âm nhạc cho video ảnh của mình bằng cách chọn “Âm thanh” ở góc dưới bên trái màn hình. Lựa chọn những bài nhạc hay và phù hợp là một bí quyết để video của bạn thu hút người xem hơn.

- Bên cạnh đó bạn cũng có thể chèn thêm các hiệu ứng, văn bản, thay đổi bộ lọc màu cho video.

Bước 4: Hoàn thiện video

- Sau khi đã quay xong video, nếu chưa ưng ý ở điểm nào thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa chúng. Ví dụ như thay đổi nhạc nền, tăng giảm âm lượng, chọn thêm các hiệu ứng đặc biệt, thêm bộ lọc màu,...

- Riêng đối với tạo video bằng hình ảnh, bạn có thể thay đổi điểm bắt đầu của bài hát theo ý muốn bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc kéo có chữ “Cắt”. Tại đây bạn sẽ kéo thanh nhạc tới đoạn bạn thích và nhấn dấu tích đỏ để cắt nhạc.

cach-lam-video-tiktok
Cắt nhạc theo ý thích

- Hãy vận dụng sự sáng tạo để tạo nên những video độc đáo, đẹp mắt với những icon ngộ nghĩnh, phụ đề kèm theo cùng các hiệu ứng lôi cuốn. Bạn có thể xem và học hỏi các video triệu view khác trên Tik Tok để vận dụng và phát triển thêm.

Bước 5: Đăng tải video

- Khi đã hài lòng với video của mình, bạn bấm chữ “Tiếp” để chuyển tới giao diện đăng video.

- Tại đây, bạn thêm mô tả về nội dung video vừa làm, chọn các hashtag liên quan và tag thêm bạn bè vào. Đây cũng là một bước quan trọng để video của bạn tiếp cận tới nhiều người xem hơn.

cach-lam-video-tiktok
Đăng video

- Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố khác về video như ai có thể xem video (công khai hay riêng tư), bật/tắt bình luận, bật/tắt duet (chế độ quay đôi),...

- Trước khi đăng hãy chọn ảnh bìa hiển thị cho video của mình. Bạn có thể lưu video về máy hoặc nếu chưa muốn đăng ngay thì chọn chế độ bản nháp.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc quay và đăng tải video lên tài khoản Tik Tok của mình rồi đấy.

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm video Tik Tok rất đơn giản, dễ thực hiện. Hãy tự sáng tạo cho mình những video lôi cuốn, hấp dẫn, tạo nên phong cách riêng để thu hút nhiều lượt follow. Chúc các bạn thành công.

>> Hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Dropbox

>> Cách xác định vị trí thực thông qua định vị số điện thoại trên Zalo nhanh nhất

 • Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Rác thải đang là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của chúng ta. Mọi người cần được hướng dẫn phân loại rác một cách chi tiết để giúp cho quá trình thu gom, xử lý được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại rác thải để góp phần bảo vệ Trái Đất xanh hơn.
 • 10 sản phẩm siêu sáng tạo bằng cách tận dụng chai nhựa

  10 sản phẩm siêu sáng tạo bằng cách tận dụng chai nhựa

  Để hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường, chúng ta đã có rất nhiều biện pháp tái chế rác thải, trong đó có tận dụng chai nhựa để sáng tạo thành các đồ vật hữu ích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 10 sản phẩm siêu sáng tạo từ những chiếc chai tưởng chừng như đã bỏ đi.
 • Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Đối với mọi người nói chung và các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh THPT nói riêng thì việc định hướng nghề nghiệp rất quan trọng. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn bối rối, gặp khó khăn hoặc chưa xác định được ngành nghề mình muốn theo đuổi là gì. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nghề nào phù hợp với bạn qua bài viết dưới đây.
 • Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  “Kỹ thuật” quyến rũ đàn ông là điểm mạnh riêng của mỗi người phụ nữ. Một người phụ nữ thu hút phái mạnh không chỉ dựa vào nhan sắc bề ngoài mà còn phụ thuộc vào sự khéo léo, tinh tế trong tính cách và nhiều đặc điểm nổi bật khác. Nếu bạn muốn biết làm sao để thu hút được phái mạnh thì hãy cùng tìm hiểu bài viết vô cùng hữu ích dưới đây nhé.
 • Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, cũng là bí quyết riêng của từng người để giữ chân khách hàng. Vậy, bạn đã biết cách pha nước chấm ốc luộc thơm ngon chuẩn vị tại nhà chưa? Hãy để Sao Daily hướng dẫn cách pha nước chấm ốc luộc đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
 • 6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  Chuột rút (hay vọp bẻ) là hiện tượng thường gặp gây nên tình trạng đau cơ, ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, những mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và hiệu quả được nêu trong bài sẽ giúp bạn hạn chế cũng như giải quyết tình trạng này hiệu quả.
 • Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Sữa chua “cuốn hút” được nhiều người bởi hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng và những tác dụng tuyệt vời với làn da. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu những cách làm sữa chua tại nhà để cho mình và gia đình sử dụng nhỉ.
 • Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Không chỉ gói gọn trong tên gọi món ăn rất riêng theo truyền thống của Hàn Quốc, kim chi còn được nhiều nước châu Á yêu thích bởi hương vị riêng biệt. Sao Daily sẽ chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị mà ai cũng có thể tự chuẩn bị tại nhà.
 • Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Sung muối tuy là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm một hũ sung ngon, để lâu, không bị váng đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100% để trổ tài nội trợ khéo léo với bạn bè, người thân.
 • Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Là một món ăn vô cùng đơn giản, tưởng chừng ai cũng có thể chế biến được nhưng luộc trứng gà sao cho ngon chín đều và đúng ý thì không phải ai cũng biết. Sao Daily sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng đúng cách ở bài viết dưới đây nhé!
 • Top 3 cách pha nước chấm hải sản 'tuyệt cú mèo'

  Top 3 cách pha nước chấm hải sản "tuyệt cú mèo"

  Nước chấm hải sản có thể xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Tùy vào từng món hải sản khác nhau sẽ có những loại nước chấm tương ứng giúp tăng hương vị cho món ăn, bạn đã sở hữu bao nhiêu công thức nước chấm hải sản rồi? Hãy tìm hiểu thêm những công thức mới tại đây nhé!