Giải Trí

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận vì bị mạnh thường quân "xúc phạm” nặng nề, sự thật ra sao?

Hương Ly - 11/06/2021 11:37 GMT+7

Một mạnh thường quân đã chuyển tiền ủng hộ kèm theo lời nhắn "ung ho cho thang moi" khiến ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng bức xức.

Sáng sớm ngày 11/6 (tức mùng 2 âm lịch), trên trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải bài viết với thái độ vô cùng phẫn nộ. Theo đó, ông Hải cho rằng mình bị một người chuyển tiền ủng hộ với mục đích... xúc phạm. Ông gay gắt viết: "Nếu người nào sỉ nhục tôi, tôi đều bỏ qua. Nhưng nếu người nào sỉ nhục các tôn giáo, sỉ nhục các cháu bé nghèo thì tôi sẽ đưa người đó ra tòa án ngay lập tức.

Nếu ở các nước phát triển, người nào gọi người khác là "thằng mọi" thì người đó sẽ bị ngồi trong tù ngay lập tức. Trong cuộc sống tất bật hàng ngày, nếu các bạn càng nhân văn bao nhiêu thì các bạn sẽ càng hạnh phúc bấy nhiêu. Nếu các bạn càng xấu tính bao nhiêu thì cuộc sống của các bạn càng mệt mỏi bấy nhiêu.

Các bạn chửi rủa tôi, tôi không nhận thì những lời chửi rủa đó sẽ quay trở lại với các bạn. Đây không phải là lời của tôi, mà là của Phật Tổ, Đức Chúa Giê Su, Đức Thánh A La... Trân trọng!".

Bài viết đầy bức xúc của ông Đoàn Ngọc Hải vì cho rằng mình bị xúc phạm.

Kèm theo đó là hình ảnh một mạnh thường quân chuyển tiền ủng hộ cho ông Đoàn Ngọc Hải với số tiền 12,345 đồng cùng lời nhắn "ung ho cho thang moi". Điều này khiến ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng tức giận, cho rằng mạnh thường quân kia đang xúc phạm mình bằng lời lẽ nặng nề.

Ông Hải cho rằng mạnh thường quân kia đang xúc phạm mình bằng lời lẽ nặng nề.

Ngay lập tức, ông đã nhắn tin cho vợ, nhờ bà ra ngân hàng làm thủ tục trả lại số tiền trên cho người ủng hộ. Ông cũng không quên dặn vợ "nhắn lời cảm ơn họ", như một sự đáp trả “cao tay” người đã xúc phạm mình.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, rất nhiều người đã khuyên ông Đoàn Ngọc Hải nên bình tĩnh để suy xét lại ý nghĩa lời nhắn của mạnh thường quân. Bởi ngày ông nhận được chuyển khoản là 10/6, tức là ngày mùng 1 âm lịch, vì vậy rất có thể chữ "ung ho cho thang moi" thực ra là "ủng hộ cho tháng mới". Và số tiền 12,345 đồng cũng mang một ý nghĩa thể hiện cho sự thăng tiến, phát triển, có lẽ là lời chúc của mạnh thường quân cho quỹ từ thiện của ông Hải.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Anh nghĩ tích cực một chút đi ạ! Đây cũng có thể là "ủng hộ tháng mới" và những con số tiến là mãi thành công anh ạ! Mong ai đó gửi cho anh Hải sẽ đọc được status này của anh mà vào giải thích với anh đi, kẻo ý tốt lại trở thành hiểu lầm. Hoặc có ý đồ xấu xa thì cũng nên có lời xin lỗi anh Hải đi nhé!

- Với số tiền như vậy ủng hộ đầu tháng, như bên Thái Lan họ coi là sự bố thí cho ăn mày họ không bao giờ nhận. Nếu là ngày thường, các bạn nhỏ yêu quý bác Hải ủng hộ 10k cũng quý!

- Ủng hộ cho tháng mới. Rất tiếc là khi chúng ta cập nhật nội dung chuyển khoản thì giao diện đó lại không thực hiện theo Tiếng Việt có dấu nhỉ. Mình cũng rất thắc mắc về việc khi mình thực hiện chuyển khoản trên internet banking qua máy tính hoặc điện thoại đều thể hiện font chữ không dấu.

Người chuyển khoản số tiền trên đã nhắn tin giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải...
Ông Đoàn Ngọc Hải cũng xin lỗi mạnh thường quân vì đã hiểu nhầm người tốt.

Được biết, không lâu sau, người chuyển khoản số tiền trên đã nhắn tin giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải để tránh gây hiểm nhầm. Cụ thể, người này giải thích tháng nào cũng chuyển khoản vào quỹ vì người nghèo của ông Hải để chung tay cùng ông trên hành trình này.

Tuy nhiên, ngày 10/6 do tài khoản chỉ còn 20k, nên anh chỉ có thể chuyển đi 12,345 đồng cho ngày mùng 1, chứ không hề có ý xúc phạm. Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng xin lỗi mạnh thường quân vì đã hiểu nhầm người tốt.

Vòng loại World Cup 2022 đêm nay: “Đoàn quân 6 múi” của đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng “nghênh đón” Malaysia