Giải Trí

SỐC: Messi sẽ xuất hiện trên tờ tiền giá trị nhất của Argentina

Đặng Minh Thảo - 20/12/2022 09:00 GMT+7

Với chức vô địch World Cup 2022 năm nay, rất có thể ngân hàng trung ương Argentina sẽ cho ra mắt một tờ tiền để tôn vinh Messi và HLV Lionel Scaloni.

Theo một vài nguồn tin, Ngân hàng trung ương Argentia đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp ngay sau khi tuyển nước nhà giành chức vô địch World Cup 2022. Được biết, nội dung cuộc hợp xoay quanh 3 vấn đề chính: tiền thương cho đội tuyển, cách tri ân và kế hoạch in hình Messi trên tờ 1.000 peso (khoảng 8 USD ) - vốn là tờ có mệnh giá cao nhất ở Argentina.

Messi sắp xuất hiện trên tờ tiền giá trị nhất của Argentina? Ảnh 1
Messi và các đồng đội chính thức vô địch World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu cân não. (Ảnh: Internet)

Theo thông lệ của xứ tango, cứ sau mỗi sự kiện lịch sử quan trọng của đấy nước, Argentina sẽ cho ra mắt những tờ tiền đặc biệt. Trong tiền lệ đã 2 lần Argentia áp dụng điều này, khi họ vô địch World Cup 1978 và kỷ niệm 50 ngày mất của Eva Peron (cố đệ nhất phu nhân Argentina). Do đó, nhiều khán giả tin rằng kỷ lục vô địch World Cup năm nay rất có thể ngân hàng trung ương Argentina sẽ cho ra mắt một tờ tiền để tôn vinh Messi.

Bên cạnh đó, còn có nguồn tin cho rằng Thống đốc ngân hàng nhà nước Argentina và Eduardo Hecker - Chủ tịch ngân hàng Trung ương Argentina đề xuất in tờ tiền 2 mặt là 2 người khác nhau. Cụ thể, mặt trước tờ tiền sẽ là Messi, mặt sau là hình HLV Lionel Scaloni.  

Messi sắp xuất hiện trên tờ tiền giá trị nhất của Argentina? Ảnh 2
Ảnh minh họa tiền của Argentina. (Ảnh: Internet)

Dù chưa xác thực tính chính xác của thông tin tuy nhiên dư luận Argentina đã chia làm 2 phe rõ rệt. Phần đông khán giả ủng hộ hành động của ngân hàng trung ương. Bởi lẽ đây là một sự kiện lịch sử của bóng đá Argentia nói riêng và của toàn đất nước nói chung. Họ đã phải chờ đợi 36 năm cho một kỷ lục nên việc tôn vinh Messi và HLV Scaloni - những người góp công lớn nhất là điều vô cùng hợp lý. 

Tuy nhiên, một số bộ phận khác lại cho rằng hành động in tiền Messi là suy nghĩ thiển cận bởi bối cảnh lạm phát đang leo thang. Do đó, chi phí sản xuất một tờ tiền mới sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chung, khiến cho cuộc sống của người dân càng khó khăn hơn. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng về vụ việc trên:

- Nước thì đang lạm phát, dân sang Quatar xem còn chẳng có tiền về nước mà bày đặt in tiền mới! Vô địch công nhận là 1 lịch sử của Argentia, nhưng có đáng để đánh đổi với cuộc sống khốn khó của người dân hiện tại hay không?

- Messi is the best! In tiền messi đi.

- Messi quá xứng đáng, anh ấy là một huyền thoại.