Giải Trí

Vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển trăn trở chuyện tìm người kế thừa “tài sản khủng”

Hương Ly - 10/01/2023 09:35 GMT+7

Chia sẻ của vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển về chuyện tìm thế hệ kế thừa cho bộ môn dancesport nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán 2023, vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển quyết định tổ chức buổi tiệc tổng kết với bạn bè thân thiết. Nữ kiệt tướng dancesport cho biết, dù vợ chồng cô mới tổ chức đám cưới nhưng vẫn muốn tổ chức một buổi tổng kết hoành tráng, thay lời tri ân đến các học viên và nhân viên đã góp phần gây dựng công ty cùng cô.

322932461_678887890641247_313194

Khánh Thi tiết lộ chuyện lương thưởng và những hoạt động mang lại giá trị tinh thần cho học viên và nhân viên là “bài toán khó” với vợ chồng cô.  “Công ty tôi chưa phải công ty quá lớn, ở  trung tâm đào tạo của tôi, nhân viên làm việc có trên khoảng độ 50 người. Không phải quá đông nên chúng tôi muốn kết nối tình cảm của nhân viên và người quản lý. Vì như thế, mọi người hoạt động có sự gắn kết với nhau hơn. Công ty có lúc thăng lúc trầm nên việc đồng hành gắng kết chia sẻ với nhau điều đó ý nghĩa hơn rất nhiều. 

318607719_10160692134343559_1085

Để có cái Tết ấm no, ngoài việc lo cho nhân viên của mình, tôi còn muốn lo cho tinh thần của họ. Ai cũng muốn có một cái Tết vừa có thời gian bên gia đình, vừa ấm no về kinh tế. Tôi biết dù không phải quá nhiều nhưng tôi vẫn muốn lo cho tất cả mọi người được đầy đủ. Lâu lâu cũng hơi áp lực vì ai cũng muốn được thưởng nhiều, mà phải thưởng sao cho xứng đáng, cho thật vui để có một cái Tết về nhà và hài lòng cũng là bài toán khó. Đó cũng là điều vợ chồng tôi rất tâm tư, để ý từng chút. Hiển lại là người sống cực kì tình cảm với các vận động viên, thấy họ có cuộc sống khó khăn, mình lại làm được nhiều, có khả năng hơn họ nên cũng muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp”, Khánh Thi cho hay.

Bên cạnh đó, việc tìm thế hệ kế thừa cho bộ môn dancesport cũng khiến Khánh Thi – Phan Hiển phải trăn trở: “Đối với tôi và Hiển là những người tiên phong cho phong trào dancesport thời kỳ đầu, đến bây giờ đã rất phát triển, bao nhiêu thế hệ cũng như bao nhiêu con người đã tự kiếm sống và thành công trong nghề này. Nhưng tâm huyết với nghề của tôi và Hiển vẫn rất cháy, nên chúng tôi rất quan tâm đến kết quả. Tôi và Hiển luôn đau đáu tìm được người kế cận để thay thế được Hiển và một số cặp nhảy khác".

316416900_10160663968128559_7685

"Thế hệ của Hiển đã có người lập gia đình và một số cũng có con rồi, không thể nào đi thi đấu mãi được. Tuy nhiên, thể thao Việt Nam cũng đã có những thành tích tốt. Khi thế hệ đi trước đã tốt rồi, thế hệ đi sau phải tốt hơn nữa, không thể thụt lùi được. Mình là những người làm nghề nên phải tìm cho ra được những yếu tố mới chứ hiện tại vẫn chưa có đơn vị nào hỗ trợ. Bản thân tôi, Hiển và các anh chị yêu nghề vẫn sát cánh tìm những thế hệ kế cận. Việc đó khiến tôi rất trăn trở. Sau này không biết Kubi hay Anna có theo nghiệp bố mẹ hay không nhưng để kế nghiệp cũng phải rất lâu, phải 10 năm nữa. Để tìm thế hệ kế cận bây giờ phải tập trung lên kế hoạch bài bản", Khánh Thi - Phan Hiển chia sẻ thêm.

312220307_10160520426713559_2442

Khánh Thi và Phan Hiển là cặp vợ chồng nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam. Cả hai khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có chuyện tình yêu từng gặp nhiều sóng gió dư luận nhưng vẫn luôn bền chặt, hạnh phúc.

Dù chênh lệch tuổi tác lớn nhưng Khánh Thi cho biết Phan Hiển luôn tỏ ra là người đàn ông chín chắn, che chở và bảo vệ cho vợ con trước sóng gió cuộc đời. Nữ kiệt tướng cũng thừa nhận khoảng cách tuổi tác, định kiến xã hội từng khiến cô rất áp lực. Trải qua nhiều sóng gió, lời gièm pha dư luận, cả hai đã cùng xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.