Mẹo

Hướng dẫn xử lý iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản và hiệu quả nhất

Linh An - 09/11/2021 10:38 GMT+7

Vì một vài lý do mà iPhone bị vô hiệu hóa, đừng lo lắng, Sao Daily sẽ hướng dẫn bạn cách “giải cứu” chiếc dế yêu ngay tại nhà mà không cần mất tiền ra ngoài hàng, tất nhiên bạn cần là chính chủ của chiếc iPhone đó.

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị vô hiệu hóa?

Ngày nay, điện thoại di động trở thành một vật bất ly thân đối với mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Có rất nhiều các thông tin quan trọng như tài liệu công việc, tài khoản ngân hàng, hình ảnh cá nhân,...được mọi người lưu trong điện thoại.

Vì thế, iPhone được thiết lập tính năng tự động vô hiệu hóa nếu như nhập sai mật khẩu quá nhiều lần để giúp nâng cao việc bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, một số người đôi khi lại vô tình quên mất mật khẩu điện thoại của mình, từ đó dẫn đến việc khiến điện thoại bị vô hiệu hóa. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là thường thì iPhone bị vô hiệu hóa bao lâu.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Màn hình iPhone khi bị vô hiệu hóa - Ảnh: Internet

Khi bạn nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp, màn hình iPhone sẽ hiện lên dòng chữ “iPhone bị vô hiệu hóa” (iPhone is disabled) và kèm theo thời gian điện thoại bị khóa:

- Nhập sai mật khẩu 5 lần: Trong giới hạn này iPhone vẫn chưa bị vô hiệu hóa.

- Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong 1 phút.

- Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong 5 phút.

- Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong 15 phút.

- Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong 60 phút.

- Nhập sai mật khẩu 10 lần: iPhone sẽ hiển thị “iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes. Nếu trước đó bạn cài đặt chế độ “Xóa dữ liệu” thì lúc này mọi dữ liệu trong máy bạn sẽ bị xóa sạch ngay lập tức và không thể khôi phục được

>> Cách xác định vị trí thực thông qua định vị số điện thoại trên Zalo nhanh nhất

2. Các cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hóa

2.1. Dùng iTunes để khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá

Cách sử dụng iTunes để khắc phục việc iPhone bị vô hiệu hoá được coi là cách hữu hiệu nhất, cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Đối với máy tính chưa kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần thực hiện các bước sau để đưa điện thoại về chế độ DFU (Device Firmware Upgrade – cập nhật phần mềm thiết bị) để khôi phục lại máy.

Bước 1: 

- Mở ứng dụng iTunes trên máy tính. Nếu bạn chưa cài đặt iTunes thì hãy tải về, bạn có thể tải phần mềm này cả trên Windows và Macbook.

- Sau đó, bạn kết nối iPhone và máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại:

+ Đối với các dòng iPhone từ iPhone 7 trở lên: Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để tắt nguồn điện thoại.

+ Đối với các dòng iPhone từ iPhone 7 trở xuống: Bạn nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn để tắt nguồn điện thoại.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Kết nối iPhone với máy tính - Ảnh: Thegioididong.com

- Bạn hãy nhấn giữ 2 phím cho đến khi điện thoại tắt hẳn nguồn thì bạn có thể thả nút nguồn ra nhưng bạn vẫn cần ấn giữ nút Home hoặc giảm âm lượng tùy theo đời máy. Chỉ đến khi nào bạn thấy màn hình máy tính hiện lên thông báo đã kết nối thành công với iPhone thì mới buông tay ra.

Bước 2: 

- Sau khi kết nối thành công và đưa được iPhone về chế độ DFU thì bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiện lên câu hỏi “Update” hoặc “Restore”. Bạn chọn “Restore” và nhấn OK để bắt đầu tiến trình khôi phục máy.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Chọn “Restore iPhone” - Ảnh: FPT Shop

- Máy tính sẽ tiến hành dò lại bản cập nhật trong máy bạn và cài lại máy. Bạn có thể theo dõi quá trình khôi phục iPhone trên iTunes cho đến khi nó hoàn thành.

Bước 3:

iphone-bi-vo-hieu-hoa
iPhone của bạn sẽ tự động được khởi động lại - Ảnh: Hanoimoi

- Sau khi khôi phục thành công, iPhone của bạn sẽ tự động được khởi động lại. Lưu ý trong khi đang diễn ra việc khôi phục điện thoại thì bạn đừng ngắt kết nối giữa 2 máy cũng như không sử dụng gì máy tính cho đến khi xong việc.

Vậy là bạn đã xử lý xong iPhone bị vô hiệu hoá rồi đấy.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Bước 1:

- Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây dẫn USB rồi mở phần mềm iTunes lên.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Chọn “Back Up Now” - Ảnh: Internet

- Trên iTunes bạn lựa chọn vào mục iPhone đã kết nối rồi chọn “Summary”. Tại đây nếu bạn muốn sao lưu các dữ liệu có trong điện thoại mình thì bạn ấn vào “Back Up Now” để máy tính tiến hành việc sao lưu các thông tin trong máy iPhone của bạn.

Bước 2:

-  Khi việc sao lưu kết thúc, bạn chọn tiếp “Restore Backup” và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất là được.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa thành công - Ảnh: Điện Thoại Vui

- Chờ cho quá trình Restore kết thúc là bạn đã hoàn thành việc mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần dùng đến mật khẩu.

2.2. Dùng iCloud để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Bên cạnh việc dùng iTunes để mở khóa iPhone bị vô hiệu hoá thì việc dùng iCloud cũng là một giải pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn đã bật chế độ “Find my iPhone” trên điện thoại trước đó.

Bước 1:

- Bạn truy cập vào trang chủ của iCloud tại địa chỉ https://www.icloud.com/. Sau đó nhập ID Apple mà bạn đang đăng nhập ở trên điện thoại của mình vào. Bạn bắt buộc phải nhớ được tài khoản Apple của mình thì mới có thể mở khóa được điện thoại.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Đăng nhập vào ID Apple

Lưu ý là ở đây, trong trường hợp bạn đồng thời có iPhone bị vô hiệu hoá, quên iCloud thì rất tiếc điện thoại của bạn sẽ bị khóa luôn iCloud và không thể sử dụng được. Lý do là vì sau khi bạn Restore lại máy bằng iTunes thì nó cũng sẽ yêu cầu bạn nhập lại iCloud thì mới có thể kích hoạt lại được các ứng dụng và dữ liệu bên trong máy.

Bước 2:

- Tại giao diện chính của trang chủ iCloud, bạn chọn “Tìm iPhone” rồi ấn vào “Tất cả các thiết bị” và chọn tên iPhone của bạn.

- Sau đó bạn chọn tiếp “Xóa iPhone” và xác nhận “Xóa”, việc này sẽ xóa hết tất cả các dữ liệu có trong điện thoại của bạn và khôi phục máy bạn trở lại trạng thái như ban đầu.

iphone-bi-vo-hieu-hoa
Chọn “Xóa iPhone” - Ảnh: Internet

- Sau khi đã mở khóa được máy, bạn đăng nhập vào iCloud để dùng bản sao lưu gần nhất, lấy lại những dữ liệu trước đây có trong điện thoại.

Vậy là bạn đã mở khóa iPhone bị vô hiệu hoá thành công.

Trên đây là những hướng dẫn làm thế nào khi iPhone bị vô hiệu hoá nhanh gọn, đơn giản, giúp các bạn giải quyết được vấn đề một cách thuận tiện mà không cần tốn tiền ra ngoài hàng. Chúc các bạn thành công.

> Xem thêm: Cách sao lưu ảnh trên iPhone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

 • Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Rác thải đang là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của chúng ta. Mọi người cần được hướng dẫn phân loại rác một cách chi tiết để giúp cho quá trình thu gom, xử lý được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại rác thải để góp phần bảo vệ Trái Đất xanh hơn.
 • 10 sản phẩm siêu sáng tạo bằng cách tận dụng chai nhựa

  10 sản phẩm siêu sáng tạo bằng cách tận dụng chai nhựa

  Để hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường, chúng ta đã có rất nhiều biện pháp tái chế rác thải, trong đó có tận dụng chai nhựa để sáng tạo thành các đồ vật hữu ích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 10 sản phẩm siêu sáng tạo từ những chiếc chai tưởng chừng như đã bỏ đi.
 • Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Đối với mọi người nói chung và các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh THPT nói riêng thì việc định hướng nghề nghiệp rất quan trọng. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn bối rối, gặp khó khăn hoặc chưa xác định được ngành nghề mình muốn theo đuổi là gì. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nghề nào phù hợp với bạn qua bài viết dưới đây.
 • Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  “Kỹ thuật” quyến rũ đàn ông là điểm mạnh riêng của mỗi người phụ nữ. Một người phụ nữ thu hút phái mạnh không chỉ dựa vào nhan sắc bề ngoài mà còn phụ thuộc vào sự khéo léo, tinh tế trong tính cách và nhiều đặc điểm nổi bật khác. Nếu bạn muốn biết làm sao để thu hút được phái mạnh thì hãy cùng tìm hiểu bài viết vô cùng hữu ích dưới đây nhé.
 • Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, cũng là bí quyết riêng của từng người để giữ chân khách hàng. Vậy, bạn đã biết cách pha nước chấm ốc luộc thơm ngon chuẩn vị tại nhà chưa? Hãy để Sao Daily hướng dẫn cách pha nước chấm ốc luộc đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
 • 6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  Chuột rút (hay vọp bẻ) là hiện tượng thường gặp gây nên tình trạng đau cơ, ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, những mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và hiệu quả được nêu trong bài sẽ giúp bạn hạn chế cũng như giải quyết tình trạng này hiệu quả.
 • Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Sữa chua “cuốn hút” được nhiều người bởi hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng và những tác dụng tuyệt vời với làn da. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu những cách làm sữa chua tại nhà để cho mình và gia đình sử dụng nhỉ.
 • Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Không chỉ gói gọn trong tên gọi món ăn rất riêng theo truyền thống của Hàn Quốc, kim chi còn được nhiều nước châu Á yêu thích bởi hương vị riêng biệt. Sao Daily sẽ chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị mà ai cũng có thể tự chuẩn bị tại nhà.
 • Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Sung muối tuy là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm một hũ sung ngon, để lâu, không bị váng đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100% để trổ tài nội trợ khéo léo với bạn bè, người thân.
 • Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Là một món ăn vô cùng đơn giản, tưởng chừng ai cũng có thể chế biến được nhưng luộc trứng gà sao cho ngon chín đều và đúng ý thì không phải ai cũng biết. Sao Daily sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng đúng cách ở bài viết dưới đây nhé!
 • Top 3 cách pha nước chấm hải sản 'tuyệt cú mèo'

  Top 3 cách pha nước chấm hải sản "tuyệt cú mèo"

  Nước chấm hải sản có thể xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Tùy vào từng món hải sản khác nhau sẽ có những loại nước chấm tương ứng giúp tăng hương vị cho món ăn, bạn đã sở hữu bao nhiêu công thức nước chấm hải sản rồi? Hãy tìm hiểu thêm những công thức mới tại đây nhé!