Giải Trí

Vượng Râu vào góp ý về phát ngôn gây sốc của Duy Mạnh, ai ngờ phải xóa ngay sau đó vì bị chính chủ “phản pháo” cực gắt

Hương Ly - 10/06/2021 08:31 GMT+7

Theo lời của Vượng Râu, quan điểm của mỗi người đều khác nhau và không ai có quyền bắt người khác theo suy nghĩ cá nhân của mình.

Ngày 9/6, Duy Mạnh bất ngờ có bài viết dài nói lên quan điểm về những lùm xùm mà anh vô tình bị lôi tên vào trong những ngày qua. Nam ca sĩ cũng hé lộ nhiều cái xấu, mặt trái của nghệ sĩ và còn ẩn ý ai đó lợi dụng danh tiếng kêu gọi từ thiện để kiếm tiền trả nợ bài bạc,... Dù chỉ là quan điểm mang tính chất cá nhân nhưng chia sẻ của Duy Mạnh khiến khán giả hoang mang cực độ, hình tượng nghệ sĩ Việt trong lòng cũng bị sụp đổ đi ít nhiều.

ca si Duy Manh noi ve mat xau cua nghe si
Duy Mạnh bày tỏ quan điểm của Duy Mạnh về một số mặt trái của showbiz

Đáng nói, bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình với Duy Mạnh thì diễn viên Vượng Râu đã trực tiếp vào để lại bình luận góp ý. Nam diễn viên hài cho hay: “Mỗi Facebook là một ngôi nhà! Ai hợp vào xin miếng nước, không hợp thì bước trong chiều mưa. Quan điểm mỗi người đều khác nhau, sao nhiều người cứ phải ép người khác theo ý mình mới chịu nhỉ. Facebook là để chém để vui và để rình thôi hihi”.

vuong rau gop y voi Duy manh
Vượng Râu vào "góp ý" nhưng phải xóa luôn bình luận khi bị Duy Mạnh phản pháo

Ngay sau đó, Duy Mạnh cũng đã thẳng thắn đáp trả lại lời nói của đàn anh: "Nhưng cái xấu của xã hội em có quyền lên tiếng. Nhưng những người bác sĩ, công an, bộ đội đang ngày đêm cố gắng hết sức mình để chống dịch bảo vệ cho nhân dân. Anh nghĩ em cũng nên viết một bài cảm ơn và tuyên dương họ. Chơi như thế mới là công bằng, chơi như thế mới đúng nghĩa là chơi đẹp".

vuong rau

Lời đáp trả “cao tay” và có phần khuyên ngược lại Vượng Râu của Duy Mạnh khiến cư dân mạng vô cùng hả hê. Sau đó, Vượng Râu đã âm thầm vào xóa đi bình luận trên.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của ca sĩ Duy Mạnh trên trang cá nhân:

Tớ nói các chú nghe nè. Tớ chỉ nói lên quan điểm đúng và sai. Và càng không muốn kích bác đổ thêm dầu vào lửa để cho 2 bên oánh nhau. Vì vốn dĩ 1 số thành phần cộng đồng mạng họ thích kích động để cho 2 bên chửi nhau để họ ngồi xem và cười khà khà. Chơi mạng xã hội là để tận hưởng niềm vui, có thể nghịch ngợm, nói bậy bạ 1 chút cũng được. Nhưng không nên thù oán gây kích động. Cuộc sống không ai hoàn hảo. Ai cũng có cái sai, bới móc nhau thêm, rồi chửi nhau cũng chỉ để thoả mãn cái tôi cá nhân, và thoả mãn trong giây lát.

Những người làm công việc nghệ thuật thực thụ họ cũng rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Họ cũng chẳng cần vỗ ngực tự nhận mình là Nghệ Sĩ. Nếu khán giả cảm thấy họ làm làm tốt và có sự cống hiến cho xã hội, khán giả sẽ trân trọng họ và tự khán giả sẽ coi họ là Nghệ Sĩ. Còn những thành phần showbiz sống lươn lẹo, lừa dối công chúng rồi tự nhận mình là Nghệ Sĩ Cống Hiến, rồi lợi dụng sự nổi tiếng của mình, hô hào quyên góp từ thiện rồi bỏ túi riêng. Rồi chắc chắn đến một ngày nào đó sẽ lòi ra hết.

Giới nào cũng vậy, giới showbiz cũng vậy. Các bạn thấy đẹp đẽ khi các bạn thấy trên màn hình, trên truyền hình thôi. Chứ ngoài đời họ cũng rất là tầm thường. Họ không quá lung linh và hoàn hảo như các bạn thấy trên hình ảnh đâu. Tớ nói thật luôn trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người nghiện cờ bạc nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều, rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ. Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ vì cờ bạc là dễ dàng nhất. Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện là tiền của người nghèo. Vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ. Nên mỗi người gửi 100 nghìn, 200 nghìn, 1 triệu, 2 triệu! Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và cảm thấy vui. Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để lừa đối.

Chứ những doanh nghiệp giàu có họ bỏ ra cả trăm tỷ ngàn tỷ để làm từ thiện. Họ không bao giờ gửi vào tài khoản cho bất cứ cá nhân nào mà họ sẽ gửi đến những quỹ của những tổ chức, ví dụ như Quỹ Hội chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc. Vì những quỹ đó được sự quản lý của nhà nước và chính phủ. Bất cứ nhân nào làm sai hoặc ăn chặn tiền từ thiện sẽ đều bị xử lý trước pháp luật!

Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông tổ nghiệp nào mà cứu giúp được. Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì không những bị ông tổ Sân Khấu quật, mà còn bị cả ông tổ Kiếp Đỏ Đen quật nữa cơ!