Game - Công nghệ

Xóa ngay ứng dụng này khỏi điện thoại nếu bạn không muốn mất tài khoản Facebook

Theo VTV.VN - 24/03/2022 10:38 GMT+7

Các chuyên gia tại công ty bảo mật Pradeo đã đưa ra cảnh báo về một ứng dụng Android chứa mã độc 'Facestealer', có khả năng đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.

Facestealer là một loại mã độc ngụy trang Trojan trên hệ điều hành Android, thường được các hacker sử dụng để đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của người dùng.

ung-dung

Theo các chuyên gia tại Pradeo, mã độc này được tìm thấy bên trong một ứng dụng mang tên Craftsart Cartoon Photo Tools, được mô tả là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh. Các chuyên gia cho biết, những thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp bởi mã độc này sau đó sẽ được chuyển đến một máy chủ tại Nga.

>> Facebook, Twitter bị chặn tại Nga

ung-dung-1
Ứng dụng Craftsart Cartoon Photo Tools yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook để đánh cắp thông tin cá nhân (Ảnh: PhoneArena).

Khi truy cập, ứng dụng yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Sau đó, hacker có thể truy cập vào toàn bộ thông tin cá nhân của các nạn nhân, bao gồm dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin tìm kiếm...

Trước khi bị Google gỡ khỏi kho ứng dụng Play Store, Craftsart Cartoon Photo Tools đã thu hút tới hơn 100.000 lượt tải về. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng hơn 100.000 người có thể đã trở thành nạn nhân của hacker thông qua ứng dụng. Nếu đã lỡ cài đặt ứng dụng này, bạn hãy gỡ ngay khỏi thiết bị của mình.

Tin phổ biến