Game - Công nghệ

Bỏ túi 4 cách tìm Facebook qua số điện thoại thành công 100% mới nhất 2022

Lê Hồng - 08/07/2022 08:33 GMT+7

Tìm Facebook qua số điện thoại đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Được biết, Facebook là một trong những mạng xã hội mạnh, rộng lớn và rất phổ biến nhất hiện nay. Ngoài chức năng cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, story (câu chuyện), gắn kết các mối quan hệ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn 4 cách tìm bạn bè trên Facebook bằng số điện thoại hiệu quả.

Facebook là gì?

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg - một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard. Facebook chính thức ra đời vào năm 2005, sau đó chữ the ở phía trước "TheFacebook" đã chính thức được bỏ đi, để lại tên "Facebook" như ngày nay.

hinh-anh-nguoi-sang-lap-ra-mang-facebook
Hình ảnh người sáng lập gia mạng Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng - nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác. Đây là cách rất hữu hiệu để giữ các mối liên lạc với bạn bè lâu năm không gặp, và còn là cách giới thiệu bản thân với người khác một cách kin đáo khá hiệu quả.

facebook-ket-noi-tat-ca-moi-nguoi-tren-the-gioi-voi-nhau
Facebook kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau

Chức năng của Facebook

Chat qua tin nhắn chữ hoặc video: Bạn sẽ dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi, mọi địa điểm chỉ cần có mạng Internet. Ngoài chức năng tin nhắn chữ, hiện facebook đã phát triển chức năng cuộc gọi bằng video. Giúp bạn có thể nhìn thấy người thân của mình một cách dễ dàng.

Đa dạng các trò chơi giải trí: Có rất nhiều người chủ yếu dùng facebook chỉ để chơi game mà thôi. Nên facebook đã phát triển tính năng chơi game giải trí thông qua các cửa sổ. Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm thấy nếu cần.

fbmess

Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.

Tận dụng làm nơi bán hàng online như: Tạo Fanpage để bán hàng, bán hàng trên trang cá nhân.

Tìm kiếm bạn bè dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng tìm được bạn bè qua địa chỉ email hoặc số điện thoại. Thậm chí nếu bạn không biết thì chỉ cần có bạn chung vẫn tìm được.

chuc-nang-gui-tien-cua-facebook-messenger-xuat-hien-o-viet-nam-nhung-chua-cho-dung-1ssEuC

Tổng hợp 4 cách tìm facebook qua số điện thoại hiệu quả 100%

Cách tìm bạn bè trên Facebook qua số điện thoại là thông tin khá nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Hãy đọc bài viết dưới đây để làm theo và có được kết quả tốt nhất nhé!

Tìm Facebook qua số điện thoại bằng công cụ tìm kiếm

Bước 1: Mở App Facebook trên điện thoại > Chạm ngón tay vào biểu tượng hình kính lúp nằm ở phía trên cùng màn hình điện thoại.

Bước 2: Nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm mà bạn muốn tìm tài khoản Facebook đó. 

day-la-cach-tim-kiem-de-nhat
Đây là cách tìm kiếm dễ nhất

Sẽ có những trường hợp xảy ra khi chúng ta thực hiện phương thức tìm kiếm này. Thứ nhất nếu nó ra tên người bạn cần tìm kiếm thì chứng tỏ bạn đã thành công. Còn nếu Facebook thông báo là không tìm thấy bất kỳ kết quả nào, điều này có nghĩa là số điện thoại này không sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Hoặc người dùng đó đã chặn tính năng tìm kiếm số điện thoại của mình trên Facebook.

Tìm Facebook qua số điện thoại bằng công cụ bên thứ 3

Bước 1: Bạn truy cập vào trang hỗ trợ theo link sau: https://atpsoftware.vn/finduid/

Bước 2: Nhập số điện thoại của tài khoản bạn muốn tìm kiếm > Tích vào bảo mật recaptcha (tôi không phải là người máy) > Nhấn "Tìm kiếm Facebook".

ckeditor_3605993

Bước 3: Sau khi nhấn tìm kiếm bạn nhấn vào "Link tài khoản Facebook" sẽ đưa bạn đến trang cá nhân của tài khoản đó.

ckeditor_3605994

Nếu số điện thoại chưa đăng ký Facebook hoặc nick Facebook không được đăng ký bằng số điện thoại mà đăng ký bằng email thì trang web sẽ hiển thị "Số điện thoại này không đăng ký Facebook".

ckeditor_3605995

Tìm Facebook qua số điện thoại với công cụ FindUID

Bạn có thể thực hiện tìm Facebook qua số điện thoại với công cụ FindUID tương tự trên các dòng điện thoại và laptop khác.

Bước 1: Truy cập liên kết dẫn đến công cụ FindUID

Bạn truy cập vào công cụ FindUID theo liên kết: https://atpsoftware.vn/finduid/index

-cach-tim-facebook-qua-so-dien-thoai-voi-cong-cu-f

Bước 2: Nhập số điện thoại vào ô Tìm kiếm

Tại giao diện chính, bạn nhập số điện thoại vào ô Tìm kiếm. Sau đó, bạn tick vào ô Tôi không phải là người máy.

-cach-tim-facebook-qua-so-dien-thoai-voi-cong-cu-f-1

Bước 3: Chọn nút Tìm kiếm Facebook

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Tìm kiếm Facebook.

-cach-tim-facebook-qua-so-dien-thoai-voi-cong-cu-f-2

Sau đó, bạn sẽ nhận về một trong hai kết quả sau:

 Trường hợp 1: Nếu số điện thoại này chưa đăng ký Facebook, hệ thống sẽ thông báo Số điện thoại này không đăng ký tài khoản Facebook.

-cach-tim-facebook-qua-so-dien-thoai-voi-cong-cu-f-3

Trường hợp 2: Nếu số điện thoại có đăng ký tài khoản Facebook, tại giao diện chính, bạn kéo xuống phía dưới và ấn vào nút Link tài khoản Facebook. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển sang trang facebook.com và yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

-cach-tim-facebook-qua-so-dien-thoai-voi-cong-cu-f-4

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ chuyển sang giao diện trang cá nhân của tài khoản Facebook bạn cần tìm.

Tìm Facebook qua số điện thoại với ứng dụng Quetsodienthoai

Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome, sau đó click vào địa chỉ liên kết này.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm nick FB, nhập mã bảo mật được ứng dụng cung cấp, cuối cùng nhấn dòng “tìm Facebook”.

tim-nick-fb-bang-sdt (1)

Bước 3: Nếu số điện thoại bạn nhập có tồn tại thì kết quả sẽ trả về dòng Facebook tìm thấy gồm có ID của nick FB đó, và dòng Xem trang cá nhân, hãy click vào dòng xem trang cá nhân để xem thông tin nick FB này.

Nếu kết quả trả về có nội dung là “Không tìm thấy” thì nick facebook này có thể bị khóa hoặc không tồn tại.

neu-truong-hop-khong-tim-duoc-ban-be-thi-co-nghia-tai-khoan-facbook-khong-dung-so-dien-thoai-do-de-dang-ki-tai-khoan
Nếu trường hợp không tìm được bạn bè thì có nghĩa tài khoản Facebook không dùng số điện thoại đó để đăng kí tài khoản

Đây là 4 cách tìm kiếm bạn bè Facebook hiệu quả nhất năm 2022. Trong trường hợp bạn thực hiện cả 4 cách trên mà vẫn không tìm ra thì vì những lý do sau: Số điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm nick facebook này không được sử dụng để đăng ký bất kỳ tài khoản FB nào. Cách tìm Facebook qua số điện thoại đôi khi hiệu quả khi người dùng đó công khai thông tin cá nhân và số điện thoại trên trang Profile của họ.

hay-su-dung-4-cach-tim-kiem-tren-de-co-them-nhieu-ban-be
Hãy sử dụng 4 cách tìm kiếm trên để có thêm nhiều bạn bè

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được nhiều bạn bè hơn nữa trên  Facebook để từ đó biết được thông tin của nhau, gắn kết tình cảm bạn bè.