Phim ảnh

Top 10 phim Châu Tinh Trì hay và hài hước nhất không nên bỏ qua

Quỳnh Trang - 17/10/2022 23:49 GMT+7

Bạn là một tín đồ của phim hài Trung Quốc? Vậy đừng bỏ qua những phim Châu Tinh Trì hay và hài hước nhất được SaoDaily giới thiệu dưới đây nhé.

1. Thánh bài - All for the winner (1990)

Thể loại: Hài hước

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô Quân Như, Ngô Mạnh Đạt, Nguyên Khuê, Tần Phái, Lưu Trấn Vĩ

Thời lượng: 101 phút

Thánh bài - All for the winner
Thánh bài - All for the winner

"Thánh bài" kể về Tả Tụng Tinh - người có năng lực chơi cờ bạc ở mức thượng thừa. Trong lần tình cờ anh đến Hồng Kông thăm chú Hai thì bị chú hai “lợi dụng” năng lực của anh để khuấy đảo giới cờ bạc nơi này. Tại đây Tinh gặp và si mê Ỷ Mộng. Ỷ Mộng biết được khả năng của Tinh nên lôi kéo anh về dưới tay vua cờ bạc Hồng Kông - Hồng Quang. Cuối cùng anh đã từ chối và quyết định đại diện Ma Cao tham gia cuộc thi cờ bạc thế giới. 

2. Trường học Uy Long - Fight back to school (1991)

Thể loại: Hài hước, hành động

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô Mạnh Đạt, Hoàng Bỉnh Diệu, Trương Diệu Dương

Thời lượng: 100 phút

Trường học Uy Long - Fight back to school
Trường học Uy Long - Fight back to school

Đứng trước nguy cơ sắp bị sa thải, Châu Tinh Tinh (Châu Tinh Trì), một cảnh sát của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Hồng Kông buộc phải thực hiện nhiệm vụ hóa trang thành sinh viên vào trường Đại học Edinburgh để tìm lại khẩu súng ông sếp làm mất.

Với sự giúp đỡ của chú Đạt, một cảnh sát lớn tuổi cũng được cài cắm vào trường, Tinh đã vượt qua rất nhiều khó khăn, nguy hiểm để tiêu diệt bọn tội phạm, lấy được khẩu súng về cho ông sếp. Đồng thời anh cũng phá hủy kế hoạch bán vũ khí của chúng và giải cứu những học sinh cùng cô giáo trong trường bị bọn chúng khống chế.

3. Lộc đỉnh ký - Royal tramp (1992)

Thể loại: Võ hiệp, hài hước, cổ trang

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô Mạnh Đạt, Trần Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, Lưu Tùng Nhân, Từ Cẩm Giang, Ngô Quân Như

Thời lượng: 106 phút

Lộc đỉnh ký - Royal tramp
Lộc đỉnh ký - Royal tramp

"Lộc đỉnh ký" có thể nói là phim Châu Tinh Trì khá nổi tiếng tại Việt Nam vào những năm đầu thập niên 90. Nội dung phim kể về Vi Tiểu Bảo là một gã lưu manh có xuất thân từ Lệ Xuân Viện (Dương Châu). Nhờ có sự may mắn nên được phục vụ dưới trướng của tổng quản công công Hải Đại Phú và trở thành bạn thân của vua Khang Hy. Từ đó cùng với vị vua trẻ lật đổ lại nghịch tặc Ngao Bái.

4. Gia hữu hỷ sự - All’s well, ends well (1992)

Thể loại: Hành động, phiêu lưu, hình sự, tội phạm, hài hước

Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Châu Tinh Trì, Ngô Quân Như

Thời lượng: 100 phút

Gia hữu hỷ sự - All’s well, ends well
Gia hữu hỷ sự - All’s well, ends well

“Gia hữu hỷ sự” là bộ phim nói về ba anh em nhà họ Chang có tính cách khác nhưng luôn mang theo nhiều rắc rối. Ông anh cả ngoại tình, anh hai thì tính cách đào hoa, đa tình, em út lại ẻo lả. Từ đó nhiều mâu thuẫn trong gia đình kéo nhau xảy ra. Bộ phim mang lại cho khán giả những phút giây sảng khoái với những tình tiết hài hước xen lẫn vào đó là tình cảm gia đình lắng đọng.

5. Xẩm xử quan - Justice, My Foot (1992)

Thể loại: Hài hước, phiêu lưu

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, Mai Diễm Phương

Thời lượng: 102 phút

Xẩm xử quan - Justice, My Foot
Xẩm xử quan - Justice, My Foot

"Xẩm xử quan" kể về câu chuyện của Trạng sư Tống Sỹ Kiệt do miệng lưỡi nhanh nhẹn, ứng biến nhanh nên thường xuyên đổi trắng thay đen, bẻ cong sự thật. Do tạo nghiệp quá lớn thế nên Tống Sỹ Kiệt cứ có con trai là bị chết yểu.

Sau cái chết của đứa con thứ 13 ông đã ra quyết tâm từ bỏ sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, khi quả phụ mang thai tới nhờ ông giúp mình minh oan vụ án mạng của gia đình, Tống Sỹ Kiệt lại phải tái xuất công đường, để một lần giành lấy công lý đích thực.

6. Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - Flirting scholar (1993)

Thể loại: Hài hước

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Củng Lợi

Thời lượng: 102 phút

Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - Flirting scholar
Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - Flirting scholar

"Đường Bá Hổ điểm Thu Hương" kể về cuộc đời của Đường Bá Hổ ở thời nhà Minh, một người nổi tiếng với tài vẽ tranh và văn chương. Thế nhưng 8 người vợ của anh đều mê cờ bạc, khiến Đường Bá Hổ chán nản. Biết trong nhà họ Hoa có cô hầu gái tên Thu Hương xinh đẹp, Bá Hổ quyết định giả nghèo giả khổ xin vào làm gia nhân để tán tỉnh cô.

Sau khi xin được vào nhà họ Hoa, nhiều biến cố xảy ra với Bá Hổ. Cuối cùng, nhà họ Hoa cũng đồng ý cho Bá Hổ cưới Thu Hương, thế nhưng, oái oăm thay, Bá Hổ lại phát hiện ra Thu Hương cũng là người mê cờ bạc.

7. Thực thần - The god of cookery (1996)

Thể loại: Hài hước, ẩm thực

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy, Cốc Đức Chiêu, Ngô Mạnh Đạt, Tiết Gia Yến

Thời lượng: 95 phút

Thực thần - The god of cookery
Thực thần - The god of cookery

Nội dung phim "Thực thần" kể về Thần ăn - người được mệnh danh là đầu bếp tài giỏi bậc nhất nhưng lại bị hai đồ đệ của mình phản bội. Sau này ông gặp được Turkey - một cô gái xấu xí có tài nấu ăn. Nhờ có Turkey mà ông hiểu được ý nghĩa thật sự đằng sau việc nấu ăn. Từ đó họ thành lập một quán ăn mới cùng nhau.

8. Vua hài kịch - King of comedy (1999)

Thể loại: Tình cảm, hài hước

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy, Trương Bá Chi, Ngô Mạnh Đạt

Thời lượng: 90 phút

Vua hài kịch - King of comedy
Vua hài kịch - King of comedy

Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) là người đam mê điện ảnh nhưng lận đận trong sự nghiệp diễn xuất. Anh suốt đời vẫn chỉ là một diễn viên phụ không tên tuổi và luôn trăn trở về tương lai. Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi) là một vũ nữ trẻ nhưng luôn giữ được khí tiết và có tính cách mạnh mẽ.

Trong một lần dạy múa cho nhóm vũ nữ, Doãn Thiên Cừu gặp Liễu Phiêu Phiêu, từ đó hai người phải lòng nhau. Trải qua nhiều khó khăn, Doãn cuối cùng cũng là một diễn viên nổi tiếng và có cuộc sống hạnh phúc bên người anh yêu.

9. Đội bóng Thiếu Lâm - Shaolin Soccer (2001)

Thể loại: Hài hước, thể thao

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy, Triệu Vy, Trương Bá Chi, Ngô Mạnh Đạt

Thời lượng: 102 phút

Đội bóng Thiếu Lâm - Shaolin Soccer
Đội bóng Thiếu Lâm - Shaolin Soccer

"Đội bóng Thiếu Lâm" là một trong những phim Châu Tinh Trì hay nhất, mang lại cho ông nhiều giải thưởng lớn. Nội dung phim kể về Thiết Cước – cầu thủ nổi tiếng một thời Thiết Cước gặp Tinh - một võ sư đang mong muốn truyền bá môn võ của mình ra toàn thế giới. Cả hai hợp tác cùng nhau kêu gọi các huynh đệ cũ thành lập đội bóng, từ đó đội bóng thiếu lâm ra đời.

10. Tuyệt đỉnh Kungfu - Kung Fu Hustle (2004)

Thể loại: Hài hước, hành động, võ thuật

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Nguyên Thu, Trần Quốc Khôn, Nguyên Hoa, Huỳnh Thánh Y

Thời lượng: 99 phút

Tuyệt đỉnh Kungfu - Kung Fu Hustle
Tuyệt đỉnh Kungfu - Kung Fu Hustle

Nhắc đến những phim Châu Tinh Trì hay và hài hước nhất thì không thể bỏ qua cái tên" Tuyệt đỉnh Kungfu". Phim lấy bối cảnh xã hội ở Trung Quốc năm 1940, nam chính tên là Tinh, là một kẻ lang thang chuyên đi trộm cướp. Anh ta xin vào băng đảng xã hội đen Lưỡi Búa nhưng lại bị từ chối.

Tuy nhiên sau đó anh ta lại được một cô gái câm cảm hoá. Kể từ đó Tinh trở lại làm một người tốt, sử dụng tinh thần võ thuật của mình để chống lại thế lực xã hội đen.

>>>> Xem thêm: Điểm danh những phim điện ảnh hài Trung Quốc cho bạn cười thả ga

Trên đây là những phim Châu Tinh Trì hay nhất cho các mọt phim mê phim hài Trung Quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.