Giải Trí

Thí sinh ‘Rap Việt’ MCK bị HTV báo cáo lên Cục Phát Thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử vì phát ngôn dung tục

Quỳnh Anh - 12/11/2020 15:36 GMT+7

Đại diện Đài Truyền hình TP. HCM (HTV) xác nhận đã nắm được thông tin và gửi báo cáo Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Cục PTTH & THĐT) về vụ việc thí sinh cuộc thi ‘Rap Việt’ MCK phát ngôn dung tục, nhạy cảm trên trang cá nhân.

Scandal phát ngôn vạ miệng, dung tục của các thí sinh ‘Rap Việt’ bắt nguồn từ ngày 08/11, khi cư dân mạng tìm được 1 video ghi lại câu trả lời của thí sinh RPT Gonzo thuộc team Binz về mẫu phụ nữ lý tưởng bị cho là hạ thấp phụ nữ, coi thường fans và khá dung tục.

rpt-gonzo-saodaily-2
RPT Gonzo bị chỉ trích vì phát ngôn thiếu tôn trọng fan

Sau khi Gonzo chính thức xin lỗi trên trang cá nhân, cộng đồng mạng lại tiếp tục xôn xao bởi một video khác, khi nam rapper này đang chúc mừng sinh nhật fan thì có tiếng từ ngoài vọng vào – Nghi là của rapper Thành Draw – Với lời lẽ bậy bạ, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Sự việc bị đẩy lên cao trào khi một thí sinh khác trong cuộc thi là MCK lên tiếng nhận phát ngôn dung tục trong video là do mình nói, cho rằng đấy là cá tính của anh, khán giả không có quyền phán xét cũng như bày tỏ sẽ không xin lỗi vì không cảm thấy bản thân sai. Bài đăng của MCK dùng cả những lời chửi tục và thể hiện cá tính bị đánh giá là khá ngông cuồng khiến khán giả rơi vào những cuộc tranh cãi kịch liệt.

mck-rap-viet-2

Mới đây, đại diện Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) cho biết đơn vị này đã nắm được vụ việc MCK có phát ngôn nhạy cảm trên trang cá nhân và đã gửi văn bản báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Đại diện HTV phát biểu: “Chúng tôi đã làm văn bản, báo cáo sự việc phát ngôn dung tục của thí sinh này, gửi đến Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Cục PTTH&TTĐT). Đài đang đợi phản hồi của Cục để xử lý vụ việc”.

Trước những lùm xùm về phát ngôn của bản thân, thí sinh MCK đã tạm ẩn status có nội dung nhạy cảm song vẫn tỏ ra khá “bất cần” khi đề cập đến sự vụ này. Nam rapper sinh năm 1999 mới đây còn chia sẻ post ăn mừng bài hát trong cuộc thi ‘Rap Việt’ của mình đạt #3 trên BXH Itunes Việt Nam và tỏ ý trách móc báo chí đào bới quá sâu câu chuyện. Tuy nhiên hiện tại, MCK đã cho chuyển toàn bộ nội dung trên trang cá nhân về chế độ riêng tư.

21605170204.jpeg
Status mới nhất của MCK trước khi chỉnh trang cá nhân về chế độ riêng tư