Đời Sống

Người đàn ông bị chém trọng thương vì nói tục, chửi bậy trong lúc nhậu

DIỆU HUYỀN - 04/01/2023 17:30 GMT+7

Bức xúc vì bạn nói tục, chửi bậy quá nhiều trong lúc nhậu, đối tượng Lê Văn Lực đã dùng dao chém trọng thượng nạn nhân.

Thông tin từ Người Lao Động, ngày 4/1, Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan hiện đang tiền hành điều tra và làm rõ một vụ ẩu đả tại bữa nhậu khiến một người bị chém trọng thương.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 19h ngày 27/12/2022, đối tượng Lê Văn Lực (32 tuổi, trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đến nhà một người bạn là anh Nguyễn Đức Long (32 tuổi, trú tại xã Thiệu Công cùng huyện) chơi.

>> Xem thêm: Mâu thuẫn trả tiền, người đàn ông chém bạn nhậu 16 nhát nguy kịch

Trong lúc cả hai đang ăn uống vui vẻ ở nhà Long thì Lực nhận được một cuộc điện thoại mời uống rượu của anh Trần Huy Tiến (36 tuổi, trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa). Đối tượng Lực đã rủ Tiến xuống nhà anh Long uống rượu chung.

Anh Tiến đồng ý, đồng thời rủ thêm bạn mình là Lê Hữu Hưng (29 tuổi, cùng trú tại xã Thiệu Phúc) xuống nhà Long vào khoảng 21h.

Trong suốt buổi nhậu tại nhà Long, Tiến thường xuyên xưng hô, nói tục và chửi bậy. Đối tượng Lực cảm thấy khá khó chịu nên giữa Tiến và Lực đã xảy ra cãi vã.

chem-nhau
Ảnh minh họa

Đến khoảng 22h cùng ngày, tàn cuộc nhậu, Tiến lên xe chuẩn bị ra về thì bất ngờ bị Lực dùng dao chém liên tiếp vào trán và tay phải.

Đối tượng Tiến phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch.

Sau khi sự việc được nhiều báo đài đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ vẻ "thích thú". 

Nhiều người cho biết việc nói tục, chửi bậy trong các buổi nhậu vốn là điều thường thấy. Dù vô hại nhưng nó cũng vi phạm thuần phong mỹ tục người Việt. 

Song đôi lúc những lời nói trong tình trạng người nhậu không tỉnh táo cũng dễ đả kích, động chạm đến những người xung quanh. Không ít những trường hợp động thủ tay chân, thậm chí là giết người đã xảy ra sau những buổi tiệc tàn. 

Sự việc trên được xem như một lời cảnh tỉnh tới mọi người về việc giữ gìn lời ăn tiếng nói của bản thân. Không nên quá khích hay ra vẻ bằng những ngôn từ nhạy cảm trong lúc ăn nhậu với bạn bè. 

Tags: