Đời Sống

Dung Hà là ai? Khám phá tiểu sử bà trùm đất Cảng nổi danh một thời

Quỳnh Anh - 20/03/2023 16:23 GMT+7

Nhắc tới cái tên Dung Hà nhiều người tới bây giờ vẫn không hết khiếp đảm về những chiến tích mà người phụ nữ nàng đã từng làm được trong quá khứ.

1. Dung Hà là ai? 

Với nhiều người quan tâm tới tin tức đời sống, giang hồ,... thì vụ án Năm Căn hẳn là một trong số những sự kiện chấn động ít ai có thể quên. Cùng với sự nổi tiếng của vụ án này chính là hình ảnh của một người phụ nữ khét tiếng mang tên Dung Hà. Bà ở thời điểm trước chính là một trùm xã hội đen nữ tiếng.

Dù là một người phụ nữ thế nhưng khi nhắc tới tên bà ít người đàn ông nào có thể bình tĩnh được. Thế nhưng những danh tiếng của người phụ nữ này có lẽ nổi tiếng hơn cả với thế hệ 8X, 7X. Còn với những bạn trẻ về sau cái tên này vẫn là một thứ khiến chúng ta phải tò mò.

Dung Hà là ai là điều mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm.
Dung Hà là ai là điều mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Ảnh: Internet.

2. Thông tin về Dung Hà

Tên thật của bà chính là Vũ Thị Hoàng Dung. Dung Hà là một người phụ nữ có địa vị rất cao trong giới xã hội đen đất Cảng nói riêng trong khoảng những năm 1990. Tên tuổi của người phụ nữ này thường nhắc tới cạnh một trùm xã hội đen nức tiếng khác đó chính là Năm Căn. Năm Căn - Dung Hà có thể nói chính là 2 con người thét ra lửa thuộc hai phe phản diện mạnh nhất nước ta trong những năm 90. 

Ngay cả khi tò mò thì người ta vẫn phải e dè khi tìm hiểu về bà. Cái chết của người phụ nữ này chính là sự khởi đầu cho những chuyên án về sau có liên quan tới Năm Căn.

Tiểu sử chị đại Dung Hà 

  • Tên thật: Vũ Thị Hoàng Dung
  • Năm sinh: 1965
  • Quê quán: Hải Phòng
  • Nổi tiếng: bà trùm xã hội đen đất Cảng.
Tiểu sử chị đại Dung Hà
Tiểu sử chị đại Dung Hà luôn là điều khiến mọi người phải tò mò. Ảnh: Internet.

Dung Hà chết năm bao nhiêu?

Một trong số những thông tin mà khi tìm hiểu về chị Đại Dung Hà mọi người muốn biết đó chính là cái chết của bà. Được biết Dung Hà ra đi khi bị chính người em thân tín của mình bắn chết. Khoảnh khắc lịch sử này vào hồi 0h25 phút ngày 2/10/2000. Tại địa chỉ số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 Sài Gòn, đêm tối vắng lặng ấy đã vang lên một tiếng súng kết thúc cuộc đời của một nữ xã hội đen khét tiếng. Đàn em thân tín đã "tiễn" bà đi khi ấy chính là Hưng "mi nhon". Cũng tại cái đêm tối định mệnh ấy mà xã hội Việt Nam cũng có nhiều sự thay đổi bởi thời điểm ngã xuống là khi Dung Hà đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp thống trị thế giới ngầm của mình, là một chị đại nói có người nghe, đe có người sợ.

Trùm giang hồ Dung Hà và cuộc ngã giá bất thành với đặc nhiệm H88
Trùm giang hồ Dung Hà bên trái.

Quê hương của bà trùm Đất Cảng Dung Hà 

Được biết chị đại Dung Hà có quê quán tại Ngõ 23 trên phố Trạng Trình, Phan Bội Châu, Hồng Bàng thành phố Hải Phòng. Đây chính là mảnh đất mà bà được sinh ra, lớn lên và nhìn thấy toàn bộ quá trình dấn thân vào con đường tăm tối trở thành xã hội đen khét tiếng khiến bao người phải ghê sợ.

Chị đại Dung Hà học hành như thế nào

Được biết chị đại được sinh ra trong một gia đình đông con gồm 3 chị gái và 1 em trai. Dù ở thời điểm đó gia đình như bà không tính là khó khăn thế nhưng ngay từ rất sớm, Dung Hà đã được tiếp cận với những thế lực xấu xa trong xã hội thế nên bà cũng đã sớm bỏ học để theo con đường trở thành giang hồ chính thống.

3. Sự nghiệp của bà trùm Dung Hà đất Cảng

Được biết sự nghiệp của bà có liên quan tới bảo kê và cờ bạc. Ở thời điểm đỉnh cao Dung hà đã tung hoành ngang dọc và đạt tới được một vị trí quyền lực khiến bao người phải giật mình.

Sự nghiệp giang hồ của bà trùm Dung Hà
Sự nghiệp giang hồ của bà trùm Dung Hà thời kỳ đỉnh cao. ẢNh TTVN

Bà trùm những ngày đầu dấn thân vào giới Giang hồ

Được biết bà trùm Dung Hà vốn được sinh ra và lớn lên ngay cạnh bến xe: nơi mà con người lưu thông di chuyển và cũng là địa điểm phức tạp để những tệ nạn, thế lực xấu sản sinh. Ngay từ khi còn nhỏ bà đã được tiếp xúc với nhiều thành phần xã hội khác nhau nên nhìn cảnh tượng mọi người lừa lọc, cướp giâtj,... bà cũng chẳng còn xa lạ gì. Hơn nữa hồi còn trẻ Dung Hà cũng có cuộc sống khá phóng túng và lêu lổng thế nên bà cũng chơi đủ các tệ nạn và dấn thân vào giới Giang hồ. Rất nhanh sau đó bà trở thành dân Giang hồ chính thống ở bến xe mang tên Tam Bạc.

Năm 22 tuổi bà từng ra tù sau 1 năm chịu án cướp giật người đi đường. Cũng từ đây mà bà dần dấn sâu vào thế giới ngầm đầy rẫy những nguy hiểm rình rập.

Bà trùm đất Cảng Dung Hà có nhiều tiền án, tiền sự
Bà trùm đất Cảng Dung Hà có nhiều tiền án, tiền sự. Ảnh: Internet.

Sự kiện nổi bật về bà trùm khi còn sống

Có thể nói dù thời điểm trước hay sau này, dân Giang hồ luôn nắm trong tay về thân thế của bả. Ra mắt giới với hai tiền án tiền sự là gây rối nơi công cộng và cướp giật, sau này con đường mà bà chọn chính là cờ bạc và bảo kê.

Dung Hà đã tự lập ra một công ty về cờ bạc và rất nhanh quy mô đã phát triển vô cùng rộng rãi với nhiều tụ điểm được trải dài ở khắp mọi nơi.

Trùm giang hồ Dung Hà và cuộc ngã giá bất thành với đặc nhiệm H88
Trước khi bị bắt bà là cái tên đáng sợ nhất, ai nghe cũng phải sợ vài phần. Ảnh: Internet.

Nhanh chóng xu thế cờ bạc mang tên bà trùm trở nên nổi tiếng. Khi ấy dân chơi khắp mọi nơi đổ về Hải Phòng để được chơi bài . Hình thức chủ yếu ở tất cả những tụ điểm của bà trùm chính là Xóc đĩa. Để có thể vận hành các sòng bài thì rất nhiều dân anh chị thời đó đã đứng lên quản lý cũng như là thu phế dẫn  các con bạc từ khắp mọi nơi đổ về sát phạt.

Đương nhiên để hoạt động sôi nổi mà không bị cơ quan chính quyền nhòm ngó tới thì bà trùm của chúng ta đã phải quản lý các sòng bài một cách vô cùng nghiêm ngặt và quy củ. Tuy nhiên với những khách có tầm ảnh hưởng bà trùm sẽ chuẩn bị những địa điểm riêng. Được biết ở chỗ bà, chỉ những ai tay to mặt lớn, đủ số mới được xem là có đẳng cấp để vào chơi. Cũng chính từ đây cái tên Dung Hà trở nên vô cùng quyền lực.

Mối quan hệ với Năm Cam và Hải Bánh
Mối quan hệ với Năm Cam và Hải Bánh

4. Đời tư của chị đại Dung Hà khiến bao người tò mò

Nổi danh với bản lĩnh cũng như sự liều mạng thế nhưng đời tư của chị đại về các mối quan hệ mờ ám, người tình,... luôn khiến cho mọi người phải tò mò.

Được biết trong các bản báo cáo tội phạm của bà trùm thì không hề có tài liệu nào có đề cập tới chồng của Dung Hà. Thế nhưng nếu nói về tình sử của chị đại thì đó cũng là những câu chuyện khiến người xem phải bất ngờ bởi Chị Đại của chúng ta có cả những mối tình của nam và mối tính của nữ bao gồm:

  • Cuộc tình với Hùng “chim chích” – giang hồ nổi tiếng ở Chợ Sắt. 
  • Người tình Hùng Cốm – một kẻ máu mặt trong giới giang hồ
  • Người tình tên Phượng có học thức và nhan sắc nhưng lại ăn chơi đua đòi và thích nổi. 
Kỳ nữ giang hồ - bà trùm đất cảng gây sóng gió cả nước
Bà được mọi người gọi với cái danh Kỳ nữ Giang Hồ. Ảnh: Internet

Nếu dân giang Hồ tôn Năm Căn là Trùm Giang hồ miền Nam thì chị đại Dung hà chính là trùm Giang hồ miền bắc thời đó. Để có thể triệt được hai con người đại diện cho hai thế lực ngầm lớn mạnh này, công an cũng như đội trinh sát,... đã phải tốn không ít thời gian, tiền của và công sức. Sau này Hải Bánh là cái tên được mọi người chú ý hơn cả sau Năm Căn và Dung Hà. Ông cũng là người duy nhất còn sống ở thời điểm hiện tại. Được biết trước đó ông vốn có mối thù với Dung Hà nên đã bỏ miền Bắc vào Nam đi theo Năm Căn. Mối quan hệ của những người trong giới Giang hồ được quan tâm chẳng hề kém cạnh bất kỳ minh tinh màn bạc nào.

Trên đây là những thông tin về bà trùm Dung Hà, tiếp tục theo dõi SaoDaily để biết thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé.

Tags: