Đời Sống

Chàng trai "chơi trội" tỏ tình với bạn gái bằng bó hoa toàn tờ 100 USD, dân mạng liền nhắc nhở điều này

Hà My - 18/03/2023 10:36 GMT+7

Clip chàng trai tỏ tình với bạn gái trên phố đi bộ bằng bó hoa toàn tờ 100 USD gây sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng nhắc nhở các chàng trai điều quan trọng này tránh bị xử phạt.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền clip một chàng trai tỏ tình với bạn gái ở phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) bằng bó hoa toàn tiền 100 USD. Theo hình ảnh ghi lại trong clip, anh chàng này ăn mặc khá bảnh bao, tay ôm theo một bó hoa toàn tờ 100 USD để tỏ tình với bạn gái.

Chàng trai chơi trội tỏ tình với bạn gái bằng bó hoa toàn tờ 100 USD, dân mạng liền nhắc nhở điều này
Anh chàng xuất hiện với bó hoa toàn tiền đô la Mỹ.

Khi vừa xuất hiện, nam thanh niên đã mượn micro của nhóm bạn trên phố để bày tỏ tình cảm: "Em xin cảm ơn các anh chị và làm phiền các anh chị một chút thời gian. Bạn U.T (bạn gái của thanh niên - PV) đâu ạ? Bạn U.T có đây không ạ?".

Sau lời tỏ tình của chàng trai, không khí ở phố đi bộ trở nên náo nhiệt hơn khi nhiều người liên tục cổ vũ cho hành động dũng cảm của anh chàng.Chỉ sau ít phút, cô bạn gái của chàng trai đã xuất hiện với bộ váy bó sát màu cam, khéo khoe đường cong nuột nà.

Thấy bạn gái vừa xuất hiện, chàng trai này đã tiến đến trao bó hoa toàn tiền đô và cho biết đây là món quà anh tặng cô nhân dịp sinh nhật.

Chàng trai chơi trội tỏ tình với bạn gái bằng bó hoa toàn tờ 100 USD, dân mạng liền nhắc nhở điều này
Nhân vật chính - cô gái mặc váy cam đã xuất hiện với trang phục gợi cảm.
Chàng trai chơi trội tỏ tình với bạn gái bằng bó hoa toàn tờ 100 USD, dân mạng liền nhắc nhở điều này
Chàng trai chơi trội tỏ tình với bạn gái bằng bó hoa toàn tờ 100 USD, dân mạng liền nhắc nhở điều này
Sau khi bày tỏ tình cảm, cô gái đã nhận bó hoa từ anh chàng này.

Trước tấm lòng của chàng trai này, cô gái đã nhận bó hoa và nói lời cảm ơn. Sự chịu chi của anh chàng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Cư dân mạng cho rằng, bó hoa toàn tờ 100 USd này rất có giá trị bởi không phải ai cũng dám chi mạnh tay như vậy. Số khác lại bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cặp đôi.

Tuy nhiên, một số khán giả hiểu rõ luật đã nhắc nhở hành động dùng tiền mặt gấp, xếp thành hoa của chàng trai này. May mắn là anh chàng này dùng tiền ngoại, không phải tiền Việt nên không bị xử lý. 

"Tiền Việt xếp thành hoa thì lại ăn thêm quả chốt nộp phạt", "Từ đâu mà trend lấy tiền làm hoa này xuất hiện ấy nhỉ", "May cho anh chàng này là không dùng tiền Việt nhé, không hiểu luật gì cả", "Nhắc luôn các thanh niên thích lấy le với bạn gái, tiền Việt mà xếp thành hoa, rồi băng dính nọ kia là dễ vi phạm pháp luật lắm", "Lãng mạn thật nhưng nếu là tiền Việt Nam thì dễ ăn đòn nhé", "các thanh niên giờ chỉ thích chơi trội, không tìm hiểu kỹ càng pháp luật gì cả, không cẩn thận là ăn án phạt ... là những bình luận của cư dân mạng.

Theo quy định của pháp luật, nếu việc làm hoa bằng tiền Việt Nam như cắt, xé, làm rách làm hư hỏng hay biến dạng, ảnh hưởng đến việc lưu thông tiền tệ là hành vi vi phạm pháp luật. Theo Quyết định số 130/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo vệ tiền Việt Nam, hành vi hủy hoại tiền Việt Nam là một trong 4 hành vi bị nghiêm cấm.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 31 Mục 8 Chương II Nghị định 88/2019/NĐ-CP (Số: 88/2019/NĐ-CP, ngày 14 tháng 11 năm 2019) về quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật. Bên cạnh đó, hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ tang vật, phương tiện theo quy định.

Tin phổ biến