Đời Sống

Vụ tiếp viên xách hơn 11kg ma túy: Bị đình chỉ công tác, không được tiếp tục làm nhân viên hàng không ở tất cả các hãng

Hà My - 23/03/2023 18:29 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xử lý 4 nữ tiếp viên căn cứ theo Thông tư Hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Liên quan đến vụ tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, các cơ quan chức năng đã có thông tin mới nhất. Sau khi được cơ quan chức năng tuyên bố trả tự do cho 4 tiếp viên Vietnam Airlines vì không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xử lý 4 nữ tiếp viên căn cứ theo Thông tư Hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Điều này được ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xác nhận trên Người đưa tin vào chiều ngày 23/3. Theo lời ông Thắng, 4 nữ tiếp viên trên sẽ bị xử lý căn cứ theo Thông tư Hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không (Thông tư 46/2013 của Bộ Giao thông Vận tải).

Cụ thể, Thông tư 46/2013 Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tiếp viên hàng không sẽ bị đình chỉ công tác; không sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng trong các trường hợp: “Lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa”.

Như vậy, theo quy định của Thông tư, 4 tiếp viên hàng không trong vụ việc trên bị đình chỉ công việc và chờ cơ quan chức năng xác minh vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra, xác minh, 4 tiếp viên sẽ bị xử lý trên căn cứ các quy định của Thông tư 46/2013.

Vụ tiếp viên xách hơn 11kg ma túy: Bị đình chỉ công tác, không được tiếp tục làm nhân viên hàng không ở tất cả các hãng
Tang vật mà lực lượng hải quan thu được tại sân bay.

Trong khi đó, trao đổi trên báo VietNamNet, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, ở Vietnam Airlines bất cứ ai vi phạm quy định nội quy đều sẽ bị xử lý và mức độ xử lý dựa trên kiểm điểm, xác minh và làm rõ chứ không quy chụp hay theo phán đoán của dư luận. 

Báo Giáo dục & Thời đại thông tin thêm, ngày 23/3, Công an TP.HCM đã bắt giữ 2 người tình nghi có liên quan đến vụ 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam. Tới thời điểm hiện tại, danh tính của 2 người này vẫn được giữ kín, chưa được lực lượng chức năng công bố. Trước đó, vào ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý liên quan đến vụ việc.

Tin phổ biến