Đời Sống

Vụ Hải Như mất tích: Sau 4 tháng, người bố bất lực khi chưa tìm được tung tích con gái

Nhật Lệ - 12/11/2022 06:35 GMT+7

Ròng rã tìm con gái trong sự bất lực, bố Lương Hải Như như đứt từng khúc ruột. Ông chia sẻ cả gia đình gần như bất lực khi không có cách nào tìm được tung tích cô.

Đã 4 tháng trôi qua kể từ khi vụ việc cô gái trẻ Lương Hải Như mất tích gây xôn xao dư luận. Trong khoảng thời gian này, không một ngày nào gia đình Hải Như tắt hi vọng tìm được con gái. Mọi tài sản, tiền bạc đều đổ dồn vào việc tìm cô khiến cả tài chính và sức khỏe tinh thần mọi người dần trở nên cạn kiệt.

Mới đây, vào ngày 10/11, cả gia đình cô gái xấu số và cộng đồng mạng - những người quan tâm tới vụ việc như được thắp thêm một tia hi vọng. Qua tìm kiếm, người ta trục vớt được một xác người dưới sông Tô Lịch, nghi giống Hải Như tới 80%.

202209160432096086-4b7fafa4-0f4f-4574-b0f7-6778bab0f687
Tất cả người thân, ngay cả những người không quen biết cũng ngày đêm đi tìm cô gái Lương Hải Như. (Ảnh: Yan news)

Thông tin trên như phần nào giải tỏa sự lo lắng cho nhiều người. Tuy nhiên, sau khi làm rõ, bố của nạn nhân - ông Lương Viết Tuyên đã phủ nhận tin đồn thi thể dưới sông Tô Lịch là con gái ông. Bên cạnh đó, ông cũng công nhận, giữa thi thể và Lương Hải Như có một số điểm tương đồng.

"Gia đình không được nhìn trực tiếp nên không biết độ nhận dạng chính xác thế nào. Xác trên sông Tô Lịch có dấu hiệu làm răng. Trùng hợp, con gái tôi cũng từng đi sửa răng số 4 và một vài vị trí răng khác. Công an cũng đã xác minh với người làm răng cho Hải Như", ông Tuyên thông tin thêm.

nan-nhan-truoc-khi-mat-tich-994
Chân dung cô gái trẻ xấu số

Ngoài ra, ông Tuyên cũng chia sẻ gia đình chưa nhận được kết quả giám định ADN từ phía cơ quan chức năng.

Trải qua 4 tháng ròng rã tìm con gái, sức khỏe tinh thần và thể chất người cha gần như cạn kiệt. Kể từ ngày 14/7 - ngày Hải Như mất tích, cả gia đình ông Lương Viết Tuyên cùng người thân, bạn bè, hàng xóm chưa một ngày nào ngưng tìm kiếm tung tích con gái. Bất cứ nơi đâu nghi ngờ, ông và nhóm tìm kiệm đều lặn lội tới nhưng vẫn công cốc.

Thời gian đầu, gia đình ông Lương Viết Tuyên còn nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm từ phía người dân, mạnh thường quân, các đơn vị cứu hộ... Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm kiếm không có kết quả, dần dần chỉ còn mỗi gia đình vừa tìm kiếm vừa chờ đợi phép màu xảy ra.

anh-5-1036
Gia đình Hải Như rút cạn vốn liếng để tìm con như vẫn bặt vô âm tín

Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía công chúng. Bố Hải Như chia sẻ, ông vô cùng bất lực khi mãi mà không biết con mình đang nơi đâu. "Giờ gia đình tôi không còn biết tìm Hải Như thế nào nữa, mong cơ quan công an Việt Nam cứu giúp làm sáng tỏ vụ việc. Mong mỗi người dân chia sẻ giúp gia đình chúng tôi" - ông Tuyên nói.

Tin phổ biến