Đời Sống

Vụ thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh: Khởi tố 2 bị can

An Nhiên - 26/11/2021 22:25 GMT+7

Liên quan đến vụ thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh, phía công an cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố 2 bị can.

Chiều 26/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án và khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh. Lãnh đạo Công an tỉnh cũng cho biết đang kiểm tra clip lan truyền tra xem có phải là ở Hà Tĩnh hay không.

Một cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã bắt giam một số người liên quan đến vụ việc. Đồng thời, hồ sơ cũng được đơn vị bàn giao cho Phòng hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thụ lý.

Theo lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, gia đình nạn nhân đã có đơn tố cáo từ cách đây vài tháng. Ngay sau đó, công an cũng vào cuộc điều tra và khởi tố hai bị can. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao đoạn clip được đưa lên mạng thì hiện tại công an vẫn đang xác minh làm rõ.

Điều tra vụ thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ - Ảnh 1.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xôn xao thông tin nghi một bác sĩ công tác tại bệnh viện ở Nghệ An có hành vi bạo dâm một cô gái. Đi kèm với đó là đoạn clip kéo dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên có hành vi ép buộc một thiếu nữ trong nhà nghỉ.

Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin thì phát hiện, đoạn clip nói trên không phải ở Nghệ An mà ở Hà Tĩnh. Từ đoạn clip cho thấy, dù cô gái đã kêu la xin tha nhưng các đối tượng vẫn thực hiện hành vi đồi bại. 

Theo tìm hiểu, cô gái trong video có tên N., sinh năm 2005, hiện đang sinh sống tại một xã thuộc huyện Cẩm Xuyên. Trong nhóm đối tượng nói trên, có một người có quan hệ tình cảm với nạn nhân.