Xu hướng - MXH

Team 2k9 - Group đầy rẫy nội dung 18+, vô tư rủ nhau chat sex

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 03/10/2021 07:53 GMT+7

Sau khi xuất hiện group Gentle No Brand, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện thêm một group dung túng cho content 18+ là Team 2k9.

Mới nghe tên, hẳn nhiều người sẽ nghĩ Team 2k9 là group dành cho các Gen Z sinh năm 2009 (12 tuổi) hoặc loanh quanh con số này. Tuy nhiên, thực tế thì độ tuổi của các thành viên của group không được kiểm soát hay thống kê, chẳng ai biết có bao nhiêu % là 2k9 nói riêng và Gen Z nói chung trong 810k tài khoản ở đây.

Sở dĩ Team 2k9 có lượng thành viên đông đảo như vậy là bởi trước khi được biết đến với cái tên như hiện tại, group này đã trải qua dăm bận đổi tên. Tên group ở mỗi lần đổi lại chẳng liên quan gì đến nhau như Gen Z, showbiz, chém gió, việc làm karaoke - massage (?!),... nên thu hút đủ kiểu thành viên.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 2.

Phải đến ngày 11/9 vừa qua, group này mới được đổi tên thành Team 2k9 nhưng tại sao lại là 2k9 thì không ai biết. Kể từ khi được đổi tên, biến động thành viên của group cũng cực kì đáng kể, mỗi ngày tăng hàng nghìn người, tập trung ở nhóm Gen Z và hội những người ưa hóng hớt, hít drama.

Với những lần đổi tên, đổi tệp người dùng liên tục như vậy, nội dung trong group này cũng không cố định hay nhắm đến một đối tượng cụ thể nào. Có điều nhìn đâu cũng thấy ngôn ngữ tục tĩu, bậy bạ và những bài đăng kích động để thành viên nhóm lăng mạ, chửi bới lẫn nhau. Và đó chưa phải là tất cả.

>> Gentle No Bra: Bóc trần group của những cô gái chuyên "khoe" ảnh nóng

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 1.

Chẳng riêng gì Team 2k9 mà bất kì group nào trên MXH muốn thu hút sự quan tâm của netizen đều phải có lý do. Trong trường hợp của group này là những bài viết với nội dung tạp nham, phần lớn là 18+ với những từ ngữ phản cảm. Cụ thể:

Tuyển người yêu

Một trong những topic dễ gặp trong Team 2k9 chính là tìm bồ. Cứ lướt vài lướt lại thấy ai đó đang "tìm/tuyển người yêu", "tìm ny",... thậm chí có tài khoản còn đăng ròng rã dăm post mỗi ngày cùng nội dung này.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 3.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 12.

Nhưng nếu chỉ như vậy thì chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói. Điều khiến người xem phải ngỡ ngàng là những bài đăng tuyển bồ ở đây còn đính kèm yêu cầu khó đỡ như "Tìm người yêu ***" hoặc "Kiếm người yêu call video *** buổi tối. Add ib nha" (*** là tính từ chỉ tính ham muốn quá độ hoặc không chính đáng). Không biết từ bao giờ người ta lại tìm nửa kia bằng tiêu chí phản cảm như vậy.

Tuyển thành viên box chat và box chat 18+

Một topic khác cũng phổ biến không kém là tuyển thành viên vào các box chat. Tương tự như chuyện tìm bồ, ngoài việc lập group chat giao lưu, kết bạn thông thường, những box chat ở đây còn được nâng cấp lên một tầm mới: Box chat 18+.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 6.

Mục đích của những box chat này được công khai ngay trong nội dung tuyển thành viên như chat sex, show ảnh nude và ảnh 18+,... Cá biệt hơn, xuất hiện cả box chat rủ nhau "no bra, no panties" (không áo ngực, không quần lót) với điều kiện phải show video, hình ảnh của bản thân và chỉ có 1 lời cam kết lỏng lẻo: "Thành viên sẽ được đảm bảo tránh leak ảnh".

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 6.

Ngoài ra để dễ bề hoạt động, box chat 18+ không chỉ được thành lập ở Facebook mà còn chuyển sang các nền tảng khác như Zalo, Telegram.

Seeding link sex, ảnh nhạy cảm

Một hoạt động rất dễ bắt gặp khác, trải dài từ post đến comment trong Team 2k9 là seeding link clip sex và ảnh nhạy cảm. Mặc dù đây chỉ là những account clone hoặc được cài đặt tự động để rải link nhưng việc content 18+ xuất hiện tràn lan với những lời mời gọi rẻ mạt, ảnh thumbnail phản cảm thực sự khó chấp nhận.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 9. Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 10.

Kích war idol

Các idol cũng đột nhiên trở thành đối tượng bị ném đá trong group này, điển hình nhất là BTS. Xuất hiện hàng loạt bài đăng chửi thề cực kì thô thiển để kích war, khiến fan của BTS nóng máu mà bật lại. Chẳng rõ mục đích cuối cùng của những trận chiến này là gì hay chỉ cho vui nhưng rõ ràng không một người dùng MXH tỉnh táo nào lại vui vẻ khi chứng kiến những trận khẩu chiến này.

Sốc với Team 2k9 - group hơn 800k thành viên, đầy rẫy content 18+, thậm chí còn rủ nhau chat sex - Ảnh 12.

Theo quan sát và tìm hiểu, có không ít thành viên trong Team 2k9 cũng như các hội nhóm tương tự là học sinh. Tuy nhiên như đã nói, những comment và bài đăng bằng ngôn từ bậy bạ, phản cảm lại xuất hiện với tần suất dày đặc - một tình trạng hoàn toàn không phù hợp và đem lại ảnh hưởng xấu tới nhóm thành viên trẻ này.

Tiếp theo là bên cạnh những account chính chủ, hiện tượng bị mạo danh, ăn cắp thông tin lẫn hình ảnh, dẫn dụ click vào link xấu cũng khá phổ biến. Lấy ví dụ một cách dễ hiểu, bạn bắt gặp một gương mặt vắt mũi chưa sạch đi tuyển bồ bằng từ ngữ 18+ trong những group này nhưng rất có thể tài khoản đã bị hack hoặc bị "chôm" ảnh.

Tin nên đọc:

>> Chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Việt Đức đã ghi nhận 28 ca Covid-19

>> CEO Phương Hằng tiết lộ lý do không xuất hiện trên youtube

>> Quản lý chính thức lên tiếng về tin đồn di chúc của Phi Nhung