Trend

Ghim lại 200+ câu chúc Tết hay, ngắn gọn, độc lạ và mang nhiều ý nghĩa dành cho bạn bè và gia đình

Lê Hồng - 17/01/2023 11:22 GMT+7

Chúc Tết bạn bè, gia đình, thầy cô,… là phong tục tốt đẹp của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Trong bài viết này, SaoDaily sẽ gợi ý cho bạn những câu chúc Tết hay, ngắn gọn, độc lạ và mang nhiều ý nghĩa nhất nhé!

1. Câu chúc Tết hay ngắn gọn

Năm mới, công việc như ý, giàu sang phú quý.

Chúc Tết đến trăm điều như ý - Mừng xuân sang vạn sự thành công.

Chúc năm mới mưa thuận gió hòa, vạn sự thuận lợi, tỷ sự hanh thông.

Chúc một năm mới nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc ,thành công và thăng tiến trong công việc.

Tết 2023, 0 gì lo âu, 1 năm may mắn, 0 gì cản trở, 2 mình tiến lên, chúc mừng năm mới.

Câu chúc Tết hay ngắn gọn
Câu chúc Tết hay ngắn gọn

Chúc mừng năm mới: Đa lộc, đa tài, đa phú quý - Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.

Mong ước năm cũ qua đi, năm mới đến sẽ mang nhiều hạnh phúc, thành công và tràn ngập tiếng cười đến mọi người.

Năm mới chúc mọi người tiền bạc rủng rỉnh, con cái khỏe vui, thanh thản buổi chiều và làm ăn thăng tiến.

Câu chúc Tết hay ngắn gọn
Câu chúc Tết hay ngắn gọn

2. Câu chúc Tết hay cho bố mẹ

Mong cả nhà chúng ta có một năm mới luôn an lành.

Ba mẹ hãy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và mãi là điểm tựa vững chãi của chúng con.

Mạnh khoẻ – Vui Vẻ… đó là tất cả những gì con sẽ cố gắng cho gia đình mình.

Năm mới con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và ước mong cha mẹ sức khoẻ dồi dào.

Chúc mừng năm mới. Chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, phát tài phát lộc.

Năm mới con kính chúc ba mẹ mãi luôn khỏe, vui, an yên và hạnh phúc cùng con cháu. Ba mẹ là món quà lớn nhất mà con có, con yêu ba mẹ.

Câu chúc Tết hay cho bố mẹ
Câu chúc Tết hay cho bố mẹ

Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Câu nói đó đã luôn khắc khi trong tâm trí con. Năm mới con chúc cha mẹ phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn.

Khoảnh khắc giao thừa ý nghĩa nhất trong năm đã đến. Mong cha mẹ sẽ luôn bên cạnh con, là điểm tựa cho con. Chỉ cần có cha mẹ con có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bố mẹ chính là người sinh thành, dưỡng dục, là tấm gương sáng để con noi theo. Hy vọng năm mới đến sẽ mang đến cho bố mẹ niềm vui, hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.

Chúc mẹ một mùa xuân tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và may mắn, vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi để tận hưởng niềm vui và mỗi năm mẹ lại đem mùa xuân về cho gia đình.

picture-11-1612343014-553-width600height600

3. Câu chúc Tết hay cho cô chú

Cháu kính chúc gia đình cô chú Cung chúc tân niên một chữ Nhàn/ Chúc mừng gia quyến đặng bình an/ Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc/ Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui. Mong gia đình cô chú có một năm mới thật an khang thịnh vượng, luôn dồi dào sức khỏe. 

Chúc các cô, các chú, các bác năm mới hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh đắc ý, tiền vào tỉ tỉ. Cầu chúc cho gia đình mình sẽ mãi luôn yêu thương và chia sẻ cùng nhau những vui buồn trong cuộc sống. Chúc mừng năm mới.

Năm cũ khép lại với một vài điều chưa được trọn vẹn như ý, chúc gia đình cô chú sang năm gặp nhiều điều may, chúc mọi người vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng và giàu sang như chim phụng.

Câu chúc Tết hay cho cô chú
Câu chúc Tết hay cho cô chú

Chúc cô chú 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu - Chúc gia đình cô chú được an khương - Tân niên lai đáo đa phú quý - Xuân đến an khương vạn thọ tường.

Chúc bạn năm mới cố chú có có cái ví căng phồng và cái bụng xẹp lép chứ không phải là điều ngược lại.

Mùa xuân xin chúc cô chú - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc.

Năm mới đã đến, chúc cô chú vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như đà điểu nhé!

Câu chúc Tết hay cho cô chú
Câu chúc Tết hay cho cô chú

4. Câu chúc Tết hay cho bạn bè

Sang năm mới: Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!

Năm mới phát tài phát lộc – Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ – Sức khỏe có dư, công danh tấn tới – Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa – Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

Năm mới đến. Chúc bạn luôn có quà cáp bao la, phát tài phát lộc, sum vầy hạnh phúc, cầu tài chúc phúc, an khang thịnh vượng.

Chúc mày ra ngoài gặp được bạn hiền, quay về gặp được người yêu thương mình, sang xuân sự nghiệp hanh thông, tài cao, chí lớn vẫy vùng đó đây.

Câu chúc Tết hay cho bạn bè
Câu chúc Tết hay cho bạn bè

Thay mặt Đảng, Nhà Nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè gần xa, bà con lối xóm tao chúc mày và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, còn mày sớm có người thương.

Happy new year. Chúc bạn năm mới có người để ý, tỏ tình nhiều ý, tiền nhiều nặng ký. Công việc vừa ý, miệng cười mắt ti hí. Sống lâu một tí.

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đua nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên an khang vạn sự lành.

Năm mới chúc cả gia đình mày có sức khỏe, hạnh phúc, bình an và may mắn. Chúc mày có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương, 1 đại dương tình bạn, 1 người yêu chung thủy, 1 sự nghiệp sáng ngời.

Thay mặt 95 triệu người dân của đất nước Việt Nam yêu dấu, chúc mày có một cái Tết no đủ, vui vẻ, hạnh phúc, sớm thành tỷ phú và khi đó hãy luôn nhớ tới tao. Happy New Year!

Câu chúc Tết hay cho bạn bè
Câu chúc Tết hay cho bạn bè

5. Câu chúc Tết hay cho người yêu

Chúc cho cô gái bé nhỏ của anh luôn mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống. Năm mới đến rồi, hãy gạt bỏ mọi ưu phiền và đón một năm thật ý nghĩa nhé. Hãy yên tâm vì lúc nào cũng có anh bên cạnh ủng hộ em. Yêu em nhiều!

Nếu có 3 điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi được em yêu. Chúc em năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!

Nụ cười ngọt ngào của em khiến anh quên đi vết thương sâu sắc nhất và nỗi buồn khổ sở nhất. Em chính là lý do tại sao năm mới lại tuyệt vời như vậy. Năm mới mạnh khỏe, bình an em nhé.

Anh yêu, anh có biết đối với em, anh quan trọng thế nào không? Em luôn hi vọng anh sẽ là người cuối cùng cùng em đi trên đường đời. Có được không anh? Chúc anh năm mới hạnh phúc - chồng tương lai của em ạ.

Thời gian chúng ta bên nhau không quá dài nhưng cũng đủ để em biết mình đã chọn đúng người. Cảm ơn anh đã đến bên đời em và giúp em tin vào tình yêu một lần nữa. Chúc mừng năm mới anh yêu.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua ngày hôm qua, ở bên nhau ngày hôm nay và xây mộng tượng về ngày mai cũng như sau này. Năm mới, hy vọng chúng ta sẽ đi qua đủ 365 ngày và cùng nhau tiến đến tương lai phía trước.

Câu chúc Tết hay cho người yêu
Câu chúc Tết hay cho người yêu

Anh thấy gì trong đôi mắt em đấy? Còn em, nhìn mắt anh, em thấy cả bầu trời tương lai. Nụ cười của anh chính là ánh ban mai mỗi sớm. Rạng rỡ, ngời sáng và quá đỗi bình yên. Chúc anh yêu một năm mới hạnh phúc bên cạnh em.

Từng đêm anh luôn suy nghĩ về em, từng giây trái tim anh đều thổn thức vì em. Ở bên em, từng khoảnh khắc trôi qua trong đời anh đều là niềm vui và hạnh phúc. Năm mới tốt lành, bình an em nhé!

Em có biết mình cười rất đẹp không? Năm mới hãy cho anh cơ hội vẫn được là lí do trong mỗi nụ cười đó em nhé.

Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em. Happy New Year my love!

Chúa thật nhân từ vì đã đưa anh đến bên em. Chỉ mong sao món quà này của Chúa sẽ ở lại với em mãi mãi. Chúc anh năm mới tràn ngập niềm vui!

Câu chúc Tết hay cho người yêu
Câu chúc Tết hay cho người yêu

6. Câu chúc Tết hay cho thầy cô

Nhân dịp năm mới, em xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và sẽ mãi luôn đồng hành cùng những tiểu quỷ chúng em.

Năm mới đến: "Con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con". Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý.

Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Nhân dịp năm mới em xin chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và gia đình hạnh phúc.

 Ngày đầu xuân năm mới, con xin kính chúc thầy/ cô và gia đình vạn sự như ý. Con xin kính chúc thầy/ cô suốt đời hạnh phúc, mạnh khỏe, bình an. Kính chúc thầy cô có lớp lớp học sinh mỗi khi nhắc tới thầy cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục.

Câu chúc Tết hay cho thầy cô
Câu chúc Tết hay cho thầy cô

Thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya, như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức trong mỗi học trò. Dẫu mai đi bốn phương trời những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.

Mọi lời hay ý đẹp cũng chẳng thể nào so sánh được bằng công lao của các thầy cô giáo dành cho các con. Đầu xuân năm mới, xin kính chúc các thầy cô giáo luôn tươi như hoa trên lá, đẹp như đóa kim cương, có sức khỏe phi thường để thành công hơn nữa trên con đường giáo dục!

Thay mặt hội cha mẹ học sinh lớp, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cô giáo. Cảm ơn các cô đã luôn quan tâm, yêu thương và dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Nhân dịp năm mới xin kính chúc các cô luôn gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong tất cả các nghề, nghề cao quý nhất chính là nghề giáo. Đầu xuân năm mới, em xin chúc thầy/ cô năm mới đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp trồng người, gia đình luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. 

Câu chúc Tết hay cho thầy cô
Câu chúc Tết hay cho thầy cô

Trên đây là những lời chúc Tết hay nhất mà SaoDaily đã tổng hợp lại. Mong rằng những lời chúc này sẽ giúp chúng ta có một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

>> Xem thêm: 20+ món ăn ngon ngày Tết cổ truyền của ba miền Bắc, Trung, Nam nhất định phải thưởng thức