Game - Công nghệ

AirTag của Apple có gì thú vị mà được cho là còn đáng mua hơn cả Iphone?

An Nhiên - 22/04/2021 11:20 GMT+7

Vừa qua, Apple đã chính thức cho ra mắt AirTag với mục tiêu giống như Tile. Bên cạnh đó, thiết bị theo dõi này còn hoạt động với phần mềm và dịch vụ của công ty.

AirTag có thiết kế tròn nhỏ, mặt trên là nhựa bóng và mặt dưới là kim loại. Với lợi thế nhỏ gọn, sản phẩm có thể nằm gọn trong lòng bàn tay hoặc dễ dàng treo vào các đồ vật cá nhân để đánh dấu vị trí. 

airtag
AirTag của iPhone có thiết kế nhỏ gọn, nằm trọn vẹn trong lòng bàn tay

Thiết bị này hoạt động thông qua Find My rộng lớn, được phủ sóng toàn cầu và giúp xác định đúng vị trí của các món đồ bị mất. Tất cả các dữ liệu như vị trí, ẩn danh đều được được mã hóa đầu cuối.

Mỗi chiếc AirTag sẽ được trang bị chip U1 do Apple thiết kế sử dụng công nghệ Ultra Wideband, cho phép tính năng Tìm kiếm chính xác đối với những khách hàng sử dụng iPhone 11 và iPhone 12. Công nghệ này có thể xác định khoảng cách và điều hướng tới một AirTag khi nó vẫn đang ở trong phạm vi phủ sóng. 

airtag-3
Người sử dụng có thề tìm kiếm các món đồ có gắn AirTag trên Find My

Phó chủ tịch Apple, Kaiann Drance cho biết, AirTag sẽ cung cấp cho khách hàng một phương pháp khác để tận dụng triệt để sức mạnh của hệ sinh thái Apple và nâng cao tính linh hoạt của iPhone. 

Thêm vào đó, người dùng còn có thể đặt AirTag vào Chế độ mất, sau đó có thể nhận được thông báo khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng hoặc đã được định vị bởi mạng Tìm kiếm của tôi. Nếu tìm thấy AirTag bị mất, bạn chỉ cần chạm vào nó bằng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ NFC nào là sẽ được đưa đến trang web hiển thị số điện thoại liên hệ của chủ sở hữu (nếu đã cung cấp).

Lần đầu tiên thông tin về AirTag được xuất hiện trong các bản sao của iOS 13 beta gần hai năm trước và cái tên này cũng được phát hiện trong iOS 13.2. Tuy nhiên, phải mất một thời gian khá dài thì Apple mới biến AirTag trở thành hiện thực. 

airtag-1
airtag-2
AirTag được ra đời với mục đích cạnh tranh với thiết bị theo dõi Tile

AirTag sẽ được cạnh tranh với Tile (thiết bị theo dõi tương tự từng hợp tác với Qualcomm, Dialog Semiconductor, Silicon Labs và Toshiba nhằm đưa tính năng tương thích của Tile vào các thiết bị). Tile đã sẵn sàng cho ra mắt một sản phẩm mới có thể cạnh tranh với AirTag để người dùng dễ dàng tìm thấy đồ bị thất lạc qua các bức tường.

Apple sẽ khai tử iPad mini và ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên vào năm 2022