Mẹo

10 sản phẩm siêu sáng tạo bằng cách tận dụng chai nhựa

An Nhiên - 25/11/2021 17:42 GMT+7

Để hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường, chúng ta đã có rất nhiều biện pháp tái chế rác thải, trong đó có tận dụng chai nhựa để sáng tạo thành các đồ vật hữu ích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 10 sản phẩm siêu sáng tạo từ những chiếc chai tưởng chừng như đã bỏ đi.

1. Tận dụng chai nhựa làm thành đồ dùng gia đình

1.1. Tái chế vỏ chai thành chổi quét nhà

Với ý tưởng tái chế thành chổi quét nhà, bạn nên chọn những chiếc chai nhựa lớn, có thể tích từ 1,5 lít trở lên. Cách tái chế gồm các bước như sau: 

- Chuẩn bị 3, 4 chai nhựa lớn loại 1,5 lít, dao rọc giấy, kéo, dây thun và khúc gỗ để làm tay cầm.

- Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy chai, chỉ giữ lại phần thân.

- Bước 2: Dùng kéo cắt dọc phần thân chai thành các sợi nhỏ. Lưu ý, nếu sợi càng nhỏ thì khi quét càng sạch.

- Bước 3: Với chai thứ nhất, bạn chừa lại phần cổ để gắn cán chổi, các chai khác bạn chỉ giữ lại phần thân chai.

- Bước 4: Chồng các thân chai đã được cắt sợi nhỏ lại với nhau để làm lông chổi. Bạn dùng tuốc nơ vít để đục 1 lỗ gần cổ chai rồi đưa dây chun vào tách phần lông chổi ra cho dễ quét và cố định 2 đầu dây thun ở miệng chai.

- Bước 5: Đóng que gỗ vào miệng chai rồi dùng đinh cố định lại để có một cây chổi từ chai nhựa.

Tan-dung-chai-nhua
Tan-dung-chai-nhua-8
Cách làm chổi quét từ vỏ chai nhựa. Nguồn: Internet

1.2. Tận dụng chai nhựa làm bình tưới nước cho cây

Thay vì mua 1 bình nước tưới cây mới, bạn có thể sử dụng những chiếc chai nhựa để làm việc đó. Chỉ cần đục các lỗ nhỏ trên miệng chai là bạn đã có 1 bình nước tưới cây vô cùng “xịn sò”.

Ngoài ra, để đỡ tốn công sức, bạn cũng có thể tạo một hệ thống tưới nước tự động cho cây bằng cách: Sau khi đã đục các lỗ trên nắp chai, bạn hãy úp ngược chai nước xuống chậu cây. Như vậy, nước từ chai sẽ dần dần chảy xuống cây.

Tan-dung-chai-nhua-1
Sử dụng chai nhựa làm bình nước tưới cây. Nguồn: Internet

1.3. Tái chế nắp chai nhựa thành đồ xâu kim

Bạn có thể tái chế đồ xâu kim từ những chiếc nắp chai sẵn có. Cách thực hiện: cho bông gòn vào một miếng vải nhỏ rồi cuộn vào bằng dây thun để cố định bông bên trong đó. Tiếp theo, bạn dùng keo nến để gắn phần bông vừa rồi vào bên trong nắp chai là sẽ thành công.

Tan-dung-chai-nhua-2
Đồ xâu kim làm bằng nắp chai nhựa. Nguồn: Internet

1.4. Cách tái chế chai nhựa thành giá sách

Với giá sách, bạn cần sử dụng những chiếc chai nhựa to hơn như chai nước giặt hoặc chai nước xả vải. Hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Dùng 6 chai nhựa lớn rồi cắt chúng như hình minh họa.

- Bước 2: Chuẩn bị thêm một tấm gỗ lớn, phụ thuộc vào kích cỡ giá sách mà bạn mong muốn.

- Bước 3: Dùng ốc vít để gắn các chai nhựa lên tấm gỗ là xong.

Tan-dung-chai-nhua-3
Tái chế chai nhựa thành giá sách. Nguồn: Internet

1.5. Cách tái chế chai nhựa để đựng đồ đạc

Bạn có thể sáng tạo thành các đồ đựng như hộp đựng bút, hộp đựng bàn chải đánh răng,...từ chai nhựa. Việc cần làm là chuẩn bị 1 chiếc chai nhựa, dao rọc giấy, bút lông, 3 miệng chai đã cắt sẵn rồi làm theo hướng dẫn:

- Bước 1: Căn phần giữa của thân chai rồi cắt nó đi, chỉ giữ lại phần đáy và đầu chai.

- Bước 2: Ghép phần đầu và đáy chai thành 1 chai nước nhỏ. Sau đó bạn dùng dao rọc giấy cắt 3 vòng tròn nhỏ trên chai nước sao cho vòng tròn đó vừa với 3 miệng chai đã cắt sẵn.

- Bước 3: Gắn 3 miệng chai vào những vòng tròn vừa cắt bằng keo nến. Vậy là bạn chỉ cần đựng bàn chải đánh răng vào là đã có một chiếc hộp đựng bàn chải vô cùng sáng tạo.

Tan-dung-chai-nhua-4
Tái chế vỏ chai nhựa thành hộp đựng bàn chải đánh răng. Nguồn: Internet

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm hộp đựng bút thì cũng vô cùng đơn giản: Cắt vỏ chai nhựa và chỉ lấy phần đáy chai, sau đó trang trí tùy thích lên đó là được.

2. Tận dụng chai nhựa làm đồ trang trí

2.1. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Để có một chậu hoa xinh xắn trang trí thêm ngôi nhà, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa 1,5l thành 2 phần bằng nhau.

- Bước 2: Dùng bút vẽ hoặc màu trang trí theo sở thích của bạn.

- Bước 3: Đục vài lỗ nhỏ dưới đáy chai để cây không bị ứ đọng nước. Và việc cuối cùng của bạn là cho đất và hoa vào trồng.

Tan-dung-chai-nhua-5
Dùng vỏ chai nhựa làm chậu hoa. Nguồn: Internet

2.2. Dùng nắp chai nhựa tái chế thành đồng hồ trang trí

Bạn cần có 13 chiếc nắp chai, trong đó có 4 chiếc nắp to vừa và 1 chiếc nắp to nhất, tất cả đều khác màu. Sau đó, bạn tìm 12 ống kim loại nhỏ gắn vào 12 chiếc nắp chai.

Tiếp tục gắn 12 ống kim loại đó đều 360 độ theo chiếc nắp chai to nhất, tạo thành 1 chiếc đồng hồ trang trí vô cùng sáng tạo như hình minh họa. Bạn có thể trang trí ở phòng khách để thể hiện sự khéo léo.

Tan-dung-chai-nhua-6
Đồng hồ tái chế từ nắp chai nhựa. Nguồn: Internet

2.3. Tái chế chai nhựa thành lọ hoa

Muốn tái chế chai nhựa thành lọ hoa thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần có những chiếc chai theo từng kích cỡ mà mình mong muốn để sơn màu trang trí theo sở thích của bản thân.

Tan-dung-chai-nhua-7
Tái chế lọ hoa bằng vỏ chai nhựa. Nguồn: Internet

Nếu là người yêu thích phong cách vintage, bạn có thể dùng các sợi dây thừng nhỏ như trên để quấn quanh thân chai. Điều này có thể mang lại vẻ đẹp cổ điển cho góc trang trí của bạn. Đồng thời, với những lọ hoa như vậy, bạn có thể cắm cả hoa tươi hay hoa khô để trưng bày trong phòng.

2.4. Dùng chai nhựa làm cây xương rồng để trang trí

Bạn cần có một vài chậu cây bằng nhựa, những chiếc chai màu xanh, nhiều kích cỡ tùy theo sở thích của bạn. Tiếp theo, hơ nóng những chiếc chai này để dễ dàng tạo hình cây xương rồng.

Tan-dung-chai-nhua-9
“Cây xương rồng” từ chai nhựa. Nguồn: Internet

Bạn có thể sáng tạo thêm những chiếc gai bằng ống hút để cây thêm phần sinh động. Bước cuối cùng, bạn dùng keo nến gắn những chiếc chai vào chậu nhựa.

2.5. Dùng nắp chai để trang trí tường nhà

Với cách trang trí này, bạn cần có thật nhiều nắp chai với những màu sắc khác nhau. Hãy dùng keo nến để gắn những chiếc nắp này lên tường theo ý thích của bản thân. Như vậy, bức tường sẽ trở nên thật độc đáo, tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Tan-dung-chai-nhua-10
Trang trí tường nhà bằng nắp chai nhựa. Nguồn: Internet

Trên đây là 10 sản phẩm vô cùng sáng tạo được làm nên bằng cách tận dụng chai nhựa. Bằng phương pháp tái chế này, bạn có thể góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

>>> Xem thêm: Tủ lạnh không đông đá: 6 nguyên nhân và cách khắc phục

 • Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Hướng dẫn phân loại rác - bảo vệ môi trường xanh

  Rác thải đang là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của chúng ta. Mọi người cần được hướng dẫn phân loại rác một cách chi tiết để giúp cho quá trình thu gom, xử lý được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại rác thải để góp phần bảo vệ Trái Đất xanh hơn.
 • Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Cẩm nang lựa chọn nghề: Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

  Đối với mọi người nói chung và các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh THPT nói riêng thì việc định hướng nghề nghiệp rất quan trọng. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn bối rối, gặp khó khăn hoặc chưa xác định được ngành nghề mình muốn theo đuổi là gì. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nghề nào phù hợp với bạn qua bài viết dưới đây.
 • Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  Bật mí bí quyết quyến rũ đàn ông khiến các quý ông say đắm không rời

  “Kỹ thuật” quyến rũ đàn ông là điểm mạnh riêng của mỗi người phụ nữ. Một người phụ nữ thu hút phái mạnh không chỉ dựa vào nhan sắc bề ngoài mà còn phụ thuộc vào sự khéo léo, tinh tế trong tính cách và nhiều đặc điểm nổi bật khác. Nếu bạn muốn biết làm sao để thu hút được phái mạnh thì hãy cùng tìm hiểu bài viết vô cùng hữu ích dưới đây nhé.
 • Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Công thức pha nước chấm ốc luộc siêu ngon, dễ thực hiện

  Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, cũng là bí quyết riêng của từng người để giữ chân khách hàng. Vậy, bạn đã biết cách pha nước chấm ốc luộc thơm ngon chuẩn vị tại nhà chưa? Hãy để Sao Daily hướng dẫn cách pha nước chấm ốc luộc đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
 • 6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  6 mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả

  Chuột rút (hay vọp bẻ) là hiện tượng thường gặp gây nên tình trạng đau cơ, ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, những mẹo chữa chuột rút nhanh chóng và hiệu quả được nêu trong bài sẽ giúp bạn hạn chế cũng như giải quyết tình trạng này hiệu quả.
 • Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Cách làm sữa chua đơn giản, thơm ngon tại nhà.

  Sữa chua “cuốn hút” được nhiều người bởi hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng và những tác dụng tuyệt vời với làn da. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu những cách làm sữa chua tại nhà để cho mình và gia đình sử dụng nhỉ.
 • Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

  Không chỉ gói gọn trong tên gọi món ăn rất riêng theo truyền thống của Hàn Quốc, kim chi còn được nhiều nước châu Á yêu thích bởi hương vị riêng biệt. Sao Daily sẽ chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị mà ai cũng có thể tự chuẩn bị tại nhà.
 • Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100%

  Sung muối tuy là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm một hũ sung ngon, để lâu, không bị váng đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách muối sung giòn ngon đảm bảo thành công 100% để trổ tài nội trợ khéo léo với bạn bè, người thân.
 • Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Hướng dẫn luộc trứng gà đúng cách đơn giản tại nhà

  Là một món ăn vô cùng đơn giản, tưởng chừng ai cũng có thể chế biến được nhưng luộc trứng gà sao cho ngon chín đều và đúng ý thì không phải ai cũng biết. Sao Daily sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng đúng cách ở bài viết dưới đây nhé!
 • Top 3 cách pha nước chấm hải sản 'tuyệt cú mèo'

  Top 3 cách pha nước chấm hải sản "tuyệt cú mèo"

  Nước chấm hải sản có thể xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Tùy vào từng món hải sản khác nhau sẽ có những loại nước chấm tương ứng giúp tăng hương vị cho món ăn, bạn đã sở hữu bao nhiêu công thức nước chấm hải sản rồi? Hãy tìm hiểu thêm những công thức mới tại đây nhé!