Đời Sống

Vụ chém bé 2 tuổi tử vong, bố và anh vợ trọng thương: Con rể có dấu hiệu bất ổn về thần kinh

DIỆU HUYỀN - 10/01/2023 07:48 GMT+7

Ngày 9/1, hàng loạt phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin về một vụ chém giết kinh hoàng diễn ra tại huyện Sóc Sơn. Hậu quả một bé trai 2 tuổi tử vong, hai người đàn ông khác trọng thương.

Mới đây, lãnh đạo xã Đức Hòa đã thông tin với báo chí về động cơ giết người cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đau lòng diễn ra trên địa bàn vào sáng ngày hôm qua. 

Theo đó, đối tượng Hoàng Văn Phi (sinh năm 1985, trú tại xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn), là con rể của gia đình nạn nhân đồng thời là nghi phạm chính trong vụ việc đã thừa nhận mọi hành vi. 

Phi cho biết động cơ khiến anh hành động là vì mâu thuẫn với bố vợ và vợ mình. 

Tại cơ quan điều tra, Phi khai gần đây bản thân cảm thấy sức khỏe có vấn đề nên nảy sinh nghi ngờ bị vợ đầu độc bằng chất xyanua. Đối tượng cũng nghi vấn bố vợ đã lấy cắp một số hồ sơ liên quan đến công việc để hãm hại mình nên đã nảy sinh ý định trả thù.

UBND xã Đức Hòa còn tiết lộ đối tượng Hoàng Văn Phi hiện là một cán bộ quản lý trật tự xây dựng của UBND xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn. Gần đây, Phi nộp đơn xin nghỉ công tác nhưng chưa được cơ quan xét duyệt.

Thông qua khám nghiệm ban đầu, đối tượng được chuẩn đoán có dấu hiệu bị áp lực về tư tưởng và thần kinh.

tham-an-soc-son

Ngày 9/1, UBND xã Đức Hòa (Sóc Sơn) cho biết công an địa phương đang tích cực phối hợp với Công an TP Hà Nội để điều tra, làm rõ về một vụ án mạng diễn ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, chính quyền và công an địa phương nhận tin báo về việc tại nhà ông Nguyễn Quốc H (sinh năm 1958, trú tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xảy ra vụ án mạng khiến một cháu bé 2 tuổi tử vong và hai người đàn ông khác bị thương nặng.

Theo điều tra, nghi phạm chính gây ra vụ việc trên là anh Hoàng Văn Phi -  con rể của ông H.

Trong ngày 9/1, UBND xã Đức Hòa thông tin với báo chí và cho biết đối tượng Phi được nghi là đã xảy ra mâu thuẫn với gia đình nhà vợ nên đã bức xúc cầm dao sang nhà bố vợ là ông H để "tính sổ".

Tại đây, Phi đâm ông H, anh vợ Phi (con trai ông H) và cháu M (sinh năm 2020, cháu nội ông H). Hậu quả, cháu M tử vong vào trưa cùng ngày, ông H hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanh-Pôn còn con trai ông H may mắn chỉ bị thương nhẹ và đã được đi cấp cứu ngay sau đó.