Đời Sống

Người bán hàng rong đổ nước thừa vào nồi lý giải hành động gây tranh cãi

DIỆU HUYỀN - 26/12/2022 18:13 GMT+7

Sau gần một tuần điều tra, mới đây, UBND phường Lộc Thọ đã đưa ra mức xử phạt đối với người bán hàng rong về hành vi đổ nước thừa từ thức ăn của khách vào nồi bán tiếp.

Ngày 21/12, một tài khoản Facebook tên XB đã đăng tải đoạn clip ngắn với nội dung: "Bán buôn kiểu này không mua biệt thự cũng uổng! Khách ăn nước lèo còn dư thì canh khách đi không ai để ý, thì đổ ngược lại vào nồi nước bán tiếp cho khách sau, kể cả nước đưa khách uống dư cũng đổ lại vào bình. Cái tô bán xong cũng tráng sơ qua một nước rồi lau khô xếp vào bán tiếp". 

Trong clip, một người phụ nữ đứng tuổi ngồi bán bún bên vệ đường. Xung quanh gánh bún có mấy chiếc ghế đỏ. Thời điểm xảy ra vụ việc, quán không có khách.

Sau một hồi ngó nghiêng không thấy ai chú ý, người phụ nữ nhanh tay đổ bát nước lèo còn thừa vào nồi bún đang bốc khói. Cốc nước được vị khách trước sử dụng không hết cũng được người này đổ ngược vào bình.

Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và ghi nhận được lượng tương tác khủng. Hầu hết mọi người đều tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động buôn bán thiếu đạo đức của cô bán hàng rong này.

tinxahoi-1
Cô bán hàng rong được cho là đã đổ lại nước dùng và nước uống thừa của khách vào nồi bún và thùng để tái sử dụng

>> Xem thêm: Khó xử lý vụ đổ đồ thừa vào nồi bún bán tiếp

Nhận được tin báo, UBND phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành điều tra vụ việc. Qua xác minh, người phụ nữ trong đoạn clip tên là H.T.T (80 tuổi, trú tại phường Vạn Thắng, TP Nha Trang).

Sau khi được mời lên cơ quan làm việc, bà T đã thừa nhận hành vi bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông và trật tự đô thị. 

Đồng thời lý giải về hành động gây tranh cãi, bà T thừa nhận đã tái sử dụng nước lọc mà khách trước chưa sử dụng hết. Còn về việc đổ nước dùng thừa để bán cho khách sau, bà một mực khẳng định đã bán hết hàng nên đã đổ lại phần nước này vào nồi lớn để mang về chứ không sử dụng sau đó.

Screenshot_20221226_054314
Bà T còn gây tranh cãi khi tráng bát tô bẩn qua một lần nước rồi úp lên kệ để phục vụ cho khách tiếp theo

Sau khi truy xét, UBND phường Lộc Thọ đã phạt hành chính bà T 2,5 triệu đồng về hành vi sử dụng hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông. Đồng thời bà T buộc cam kết không được tái diễn hành vi buôn bán hàng rong này.

Tin phổ biến