Sao

Ưng Hoàng Phúc: Tiền đựng cả bao tải nhưng bệnh tật đầy mình

Đặng Minh Thảo - 30/10/2022 21:54 GMT+7

Trong suốt 20 năm cống hiến cho nghệ thuật, nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã trải qua rất nhiều thăng trầm: Từ thời kỳ đỉnh cao "hái ra tiền" cho đến giai đoạn "tụt dốc không phanh" vì sức khỏe kém.

Chia sẻ về hành trình 20 năm "làm nghề", giọng ca "Người ta nói" chia sẻ 3 từ để miêu tả đúng nhất có lẽ là "HÀO QUANG - VỰC THẲM - TÁI SINH". Vào giai đoạn hoàng kim, Ưng Hoàng Phúc không quan tâm quá nhiều đến tiền bạc bởi cát-xê cho phần trình diễn của anh phải đựng vào bao tải. Thậm chí, chỉ cần show nào có nam ca sĩ thì sẽ đông nghịt khán giả đến xem. 

Ưng Hoàng Phúc lên tiếng về việc
Ưng Hoàng Phúc là "bảo chứng" cho các show diễn lớn nhỏ. (Ảnh: Facebook Ưng Hoàng Phúc)

Bên cạnh những hào quang mà nhiều người khao khát, nam ca sĩ gốc An Giang cũng trải qua một vài biến cố sức khỏe khiến sự nghiệp giọng ca "Sắc màu quê hương" tụt dốc không phanh. Có giai đoạn, Ưng Hoàng Phúc đã "biến mất" khỏi showbiz trong một thời gian dài để chữa bệnh. 

Căn bệnh khiến ca sĩ Ưng Hoàng Phúc phải ký giấy
Nam ca sĩ đã từng phải lên bàn mổ đến 4 lần vì thoái vị đĩa đệm. (Ảnh: VietNamnet)

“Thời kỳ đỉnh cao, tôi chạy show không ngừng nghỉ, có sự xuất hiện của tôi là có thể cân hết cả một show, hàng nghìn khán giả háo hức mua vé, bầu show cần cái tên Ưng Hoàng Phúc. Bầu show phải dùng bao tải để đựng tiền cát-xê vì họ tổ chức liên tục nhiều show trong một đêm. Lúc sức khỏe tôi gặp vấn đề, nằm yên cũng thấy đau đớn, mổ 4 lần vẫn tái phát. Tôi phải bán hết nhà cửa, tư trang để chữa trị. Từ đó, vợ chồng tôi trở lại vạch xuất phát là con số 0. Song tôi vẫn cố gắng lạc quan động viên vợ, cùng nắm tay gầy dựng lại mọi thứ từ đầu”, nam ca sĩ sinh năm 1981 tâm sự.

Ưng Hoàng Phúc: Từ mang bao tải đựng cát-xê đến bán hết nhà cửa, ngồi xe lăn, mổ đi mổ lại 4 lần - 1
Để nhìn lại và tri ân khán giả về hành trình 20 năm làm nghệ thuật vừa qua, Ưng Hoàng Phúc có tổ chức một liveshow mang tên “Khoảng trời thanh xuân” tại Lâm Đồng.  (Ảnh: Internet)

Debut với tư cách là thành viên nhóm nhạc đình đám 1088, tuy nhiên anh chàng không gây được tiếng vang lớn. Phải mãi cho đến khi nhóm tan ra, từng thành viên tách ra solo, Ưng Hoàng Phúc mới được công chúng biết đến rộng rãi. Đặc biệt những năm 2000 được coi là thời kỳ hoàng kim của nam ca sĩ với hàng loạt các bant hit như: "Thà rằng như thế", "Mỗi người một nơi", "Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc", "Vì sao trong lòng tôi", "Cắn rứt"...

Ưng Hoàng Phúc: Từ mang bao tải đựng cát-xê đến bán hết nhà cửa, ngồi xe lăn, mổ đi mổ lại 4 lần - 5
Album đầu tay - "Thà rằng như thế" của nam ca sĩ "gây chấn động" khi bán ra 55.000 bản. (Ảnh: Facebook Ưng Hoàng Phúc)

Sau thời gian "vật lộn" với bệnh tật, nam ca sĩ gốc An Giang đã ngộ ra nhiều bài học đáng giá như cách chấp nhận số phận, biết yêu thương và trân trọng những người xung quanh. Sau đó, Ưng Hoàng Phúc cũng quay trở lại showbiz và phát hành một số tác phẩm tuy nhiên không gây được tiếng vang lớn.