Đời Sống

Động thái mới của Australia mang đến tin vui cho tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Minh Anh - 19/07/2021 10:31 GMT+7

Sau động thái mới nhất từ Australia, khó khăn của tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ phần nào giảm đi.

Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải thông tin đáng chú ý liên quan đến các đội bảng B vòng loại 3 World Cup 2022. 

Theo đó, LĐBĐ Australia có báo cáo gửi lên AFC về kế hoạch tổ chức 5 trận vòng loại World Cup trên sân trung lập thay vì sân nhà. Địa điểm được đề xuất là Hồng Kông.

Sở dĩ Australia chọn Hồng Kông thay vì sân nhà là do tình hình Covid-19 ở nước này vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Vậy nên, đội bóng thuộc Châu Đại Dương bất đắc dĩ phải nhắm đến sân trung lập.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là tin vui lớn đối với đội nhà bởi việc thi đấu ở Hồng Kông rất thuận lợi cho thầy trò HLV Li Tie.

tuyen-viet-nam-nhan-tin-vui
Nếu Australia chọn Hồng Kông, tuyển Việt Nam sẽ có lợi. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

>> Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà thua cuộc nếu Việt Nam nhập tịch cầu thủ Việt Kiều này

Trong lúc đó, tuyển Việt Nam cũng được hưởng lợi, thay vì hành quân đến Australia, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ phải qua Hồng Kông thi đấu. Ngoài ra, việc thi đấu ở sân trung lập sẽ giảm tải áp lực từ đông đảo CĐV Australia.

Về phía Trung Quốc, nước này lựa chọn Thượng Hải làm điểm tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Trong trường hợp xấu nhất không thể tổ chức, Trung Quốc sẽ cân nhắc các quốc gia trung lập gồm UAE, Thái Lan và Qatar.

Còn về tuyển Việt Nam, chúng ta dự kiến thi đấu sân nhà ở Mỹ Đình, nơi mà thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn đang bất bại.

Người hâm mộ người nhà đang ngày đêm hy vọng dịch Covid-19 nhanh chóng được kiểm soát để ngày hội bóng đá thật sự trở lại trên sân Mỹ Đình sau 2 năm.