Đời Sống

Hà Tĩnh: Phụ huynh vác dao vào trường, dọa chém nhiều giáo viên

DIỆU HUYỀN - 01/11/2022 12:22 GMT+7

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Ngày 1/11, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức điều tra vụ một phụ huynh học sinh vác dao xông vào trường tiểu học, dọa chém nhiều giáo viên tại trường.

Theo cơ quan chức năng, chiều thứ Hai ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp (trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) - phụ huynh một học sinh tại trường Tiểu học xã Sơn Lâm - bất ngờ vác dao xông vào trường. Phụ huynh này sau đó đã chửi bới, đe dọa nhiều giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

“Nhiều giáo viên bị đe dọa, đuổi đánh. Bản thân tôi cũng bị ông Điệp đe dọa, bắt quỳ xin lỗi”, ông Phan Đình Thống, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm cho biết.

Truong-tieu-hoc-Son-Lam-Ha-Tinh
Trường tiểu học Sơn Lâm thuộc địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Theo ông Thống, nguyên nhân của vụ việc chắc hẳn xuất phát từ sự kiện vào buổi sáng cùng ngày.

Trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường có gọi tên một số học sinh đứng dậy, trong đó có 2 con của ông Điệp. Mục đích là để hỏi vì sao nhà trường đã gửi giấy mời về phụ huynh nhằm vận động các em tham gia bảo hiểm bắt buộc mà phụ huynh lại không đến.

Sau khi vác dao vào trường học, ông Điệp đã dùng những lời lẽ nặng nề, cảnh cáo, hăm dọa khiến các giáo viên có mặt hoảng sợ. 

Vụ việc chỉ dừng lại khi Công an xã và chính quyền có mặt tại trường và mời phụ huynh về xã làm việc.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, cho biết sự việc đang được công an điều tra, làm rõ.

>> Xem thêm: Hải Phòng: Nam sinh 2k6 dùng dao chém trọng thương bạn học

Truongtieuhocsonlam
Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra và làm rõ

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra những vụ việc đáng tiếc. Nguyên nhân phần lớn xuất phát từ những hành động bốc đồng nhất thời của các hung thủ. Song hậu quả để lại đều rất nặng nề và gây ảnh hưởng lớn tới trật tự xã hội.