Đời Sống

Bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 có nguy cơ tử vong cao

Minh Anh - 10/06/2021 07:53 GMT+7

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, những bệnh nhân ung thư có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn những trường hợp khác.

Những nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích hồ sơ bệnh án của gần 4.200 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó có 233 bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh ung thư.

Theo Cancer, kết quả cho thấy, tỉ lệ tử vong do Covid-19 chiếm khoảng 34% ở bệnh nhân đang mắc ung thư, giảm còn khoảng 28% ở những người đã điều trị khỏi ung thư hoặc không có tiền sử bị bệnh. Trong đó, nhóm người bị ung thư máu có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao nhất. 

benh-nhan-ung-thu-mac-covid-19-co-nguy-co-tu-vong-cao
Các bệnh nhân ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn so với các trường hợp khác. (Nguồn ảnh: Internet)

>> Các biến thể COVID-19 đang đe dọa nhóm trẻ dưới 12 tuổi

Nhóm nghiên cứu cho biết, việc tiếp nhận các biện pháp điều trị ung thư như hoá trị liệu, phân tử đích, miễn dịch trong vòng 3 tháng trước khi nhiễm Covid-19 không khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Vì thế, những bệnh nhân ung thư cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nhiễm Covid-19 hoặc tiêm vaccine nhưng không cần phải tránh điều trị ung thư.

Theo Tiến sĩ Suresh Ramalingam, kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho bệnh nhân ung thư.

Tin nên đọc:

>> Thương binh 97 tuổi gây xúc động khi quyết định giành phần tiền tiết kiệm lo chuyện cuối đời ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

>> Công ty Pouyuen có ca nghi nhiễm COVID-19: Phát hiện 144 F1, khoảng 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc

>> Sản phụ 37 tuổi xác lập kỷ lục sinh 10 đầu tiên trên thế giới

>> Bắc Giang: Trường hợp F1 tử vong trong khu cách ly không liên quan đến COVID-19