Đời Sống

VFF đề nghị FIFA kiểm tra chất lượng công tác trọng tài vòng loại World Cup 2022

Tường Vy - 08/09/2021 20:08 GMT+7

Phó Chủ tịch VFF đã gửi thư lên Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC kiến nghị về vấn đề trọng tài tại vòng loại World Cup 2022.

Trong thư gửi lên FIFA và AFC, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF cho rằng, mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác dựa trên Luật bóng đá hiện hành. Tuy nhiên, sau trận đấu mới nhất giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, VFF nhận thấy các trọng tài không đưa ra quyết định chính xác, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

a3
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Bởi vậy, VFF yêu cầu FIFA và AFC rà soát, đánh giá lại chất lượng của các trọng tài làm nhiệm vụ tại Vòng loại 3 World Cup 2022 để tìm ra các biện pháp nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, trọng tài chính đã có quyết định gây tranh cãi khi không cho Việt Nam hưởng penalty. Ở trường hợp này, chỉ có thể hiểu rằng trọng tài nhận định đây không phải động tác cố tình làm cơ thể to ra bất thường của cầu thủ Australia nên không thổi phạt.

a1
Tình huống gây tranh cãi ở phút thứ 27.

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp ĐT Việt Nam gặp bất lợi từ VAR. Ở cuộc đối đầu với Saudi Arabia, trọng tài chính đã rút thẻ vàng thứ 2 với Duy Mạnh vì lỗi dùng tay chơi bóng không rõ ràng sau khi tham khảo VAR khiến người hâm mộ bức xúc.

a2
Duy Mạnh nhận 2 thẻ vàng liên tiếp khiến người hâm mộ bức xúc.

>>> Tin nên đọc: