Đời Sống

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động các hàng ăn, quán nước, sân golf từ ngày 15/5

Tường Vy - 15/05/2021 10:18 GMT+7

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra hiệu quả, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng các cửa hàng ăn, quán nước vỉa hè, sân golf từ ngày 15/5.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè kể từ 0h ngày 15/5. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ khác như bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, cơ sở cắt tóc gội đầu cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Những người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi. Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng. Nếu vi phạm, chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng sẽ bị xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, các sân golf trên địa bản cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

a2
Dịch vụ ăn, uống vỉa hè ở Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động từ 15/5. Ảnh: Vietnamnet

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng tạm dừng hoạt động vận tải liên tỉnh từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố dịch.

Tuy nhiên, Quảng Ninh vẫn tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh. Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm Sar-Cov-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Quảng Ninh cũng sẽ rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang. Người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại, không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

>>> Tin nên đọc:

Chỉ 2 tuần, Quảng Ninh phạt người không đeo khẩu trang gần 1 tỉ đồng, nạp vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ninh tái thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ

Quảng Ninh ghi nhận ca nhiễm COVID-19 liên quan tới Bệnh viện K Tân Triều